Hải Dương xúc tiến thương mại để hỗ trợ tiêu thụ gần 55.000 tấn vải thiều đang vào vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (6/5), Hải Dương tổ chức khóa huấn luyện về “Hướng dẫn quản lý chất lượng và tham gia sàn thương mại điện tử” để xúc tiến hỗ trợ tiêu thụ hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm tiêu biểu chuẩn bị vào mùa.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) – Bộ Công Thương đang phối hợp với các cơ quan của Hải Dương gồm Sở Công Thương và Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương triển khai nhằm hỗ trợ đầu ra hiệu quả cho các sản phẩm nông sản và sản phẩm có tiềm năng của tỉnh.

Khóa huấn luyện lần này do cán bộ của Cục XTTM và các chuyên viên đến từ sàn thương mại điện tử Lazada trực tiếp triển khai. Thành phần tham dự gồm đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các doanh nghiệp tham gia huấn luyện với mong muốn kết nối và tiêu thụ được các sản phẩm như OCCOP, nông sản chế biến, nông sản tươi, tiểu thủ công nghiệp…

Hải Dương xúc tiến thương mại để hỗ trợ tiêu thụ gần 55.000 tấn vải thiều đang vào vụ  ảnh 1
 Để đảm báo công tác phòng dịch Covid-19 khóa huấn luyện được tổ chức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Hai nội dung chính của khóa huấn luyện được nhóm giảng viên tập trung hướng dẫn đó là cách hiểu đúng để triển khai hiệu quả hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm và hướng dẫn các doanh nghiệp và hợp tác xã từng bước tham gia hoạt động thương mại điện tử thành công trên các sàn thương mại điện tử.

Đây là hoạt động hỗ trợ đầu ra cho các doanh nghiệp, tập trung vào thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu.

Được biết trong 5/2021, Cục XTTM sẽ hỗ trợ kỹ thuật, triển khai chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm quả vải của Hải Dương cả thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu theo các kênh kết nối trực tiếp và trực tuyến.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương toàn tỉnh hiện có hơn 9.000ha vải thiều (Trong đó chủ yếu tập trung ở huyện Thanh Hà: 3.328 ha và TP Chí Linh 3.548ha). Dự kiến sản lượng vải của tỉnh Hải Dương năm nay khoảng 55.000 tấn. Trong đó khoảng 60% sản lượng sẽ được xuất khẩu.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản
(PLVN) - Trong khi nhiều ý kiến lo ngại việc tăng giá sắt thép, xi măng, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, hay một số phí dịch vụ vận tải biển, phí hàng không... sẽ gây áp lực đến chỉ số giá (CPI) năm 2021, trong một phản hồi mới đây, Bộ Tài chính khẳng định, CPI năm 2021 vẫn trong tầm kiểm soát.

Sau quyết định thanh tra đột xuất HoSE: VAFI “tố” tình trạng cổ phiếu rác, thổi giá chứng khoán

Tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE từ cuối năm 2020 đến nay vẫn không cải thiện được khiến NĐT bức xúc.
(PLVN) - Bày tỏ mong muốn cần mở chiến dịch thanh tra làm sạch thị trường chứng khoán (TTCK), ngày sau khi Bộ Tài chính quyết định thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP Hồ Chí Minh (HoSE), Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã “tố” một loạt vấn đề tồn tại trên HoSE, trong có có tình trạng cổ phiếu rác, doanh thu lợi nhuận giả, vốn điều lệ khống, thổi giá chứng khoán…

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
(PLVN) - Trong khi nhiều ngành kinh doanh khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì thị trường chứng khoán Việt Nam 5 tháng qua đã có sự “lội ngược dòng” ngoạn mục khi có mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xu hướng này được dự báo tiếp tục duy trì mạnh mẽ đến cuối năm...

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác tiêu thụ và vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản gửi 6 Bộ đề nghị phối hợp xử lý những vướng mắc còn tồn tại, thúc đẩy hoạt động tiêu thụ nông sản phát triển tích cực.

Đề nghị Hải quan ưu tiên phân luồng thông quan cho nông sản

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan chỉ đạo uu tiên phân luống thông quan cho nông sản
(PLVN) - Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính quan tâm, chỉ đạo Tổng cục Hải quan, các Chi cục Hải quan tại các cửa khẩu tổ chức phân luồng thông quan, ưu tiên với nhóm hàng nông sản khi đến thời điểm thu hoạch chính vụ; kéo dài thời gian làm việc, tạo điều kiện thông thoáng về thủ tục hành chính.

Hoa quả được ưu tiên đi trong ngày

Hình minh họa
(PLVN) -  Ngày 8/6, PLVN đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đình Đại - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, địa phương có cửa khẩu quốc tế, nơi xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản, trong đó có vải thiều.