Hải Dương xác định "không để dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỗi huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh Hải Dương sẽ hoàn thiện kịch bản tổ chức bầu cử trong điều kiện có dịch bùng phát và phải tổ chức diễn tập thử.
Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Ninh Giang. Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Ninh Giang.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Hải Dương, địa phương sẽ tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo thực sự an toàn; không để dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử và không vì thực hiện bầu cử mà để lây lan dịch bệnh.

Đồng thời để đảm bảo an toàn trong ngày bầu cử, tỉnh Hải Dương yêu cầu các điểm bỏ phiếu khi tiến hành khai mạc bầu cử, bố trí không quá 20 người tham dự; tại các điểm bỏ phiếu phải kẻ vạch sơn, đánh dấu vị trí đảm bảo giãn cách và không tập trung không quá 20 người trong phòng bỏ phiếu;

100% cử tri khi đến bỏ phiếu phải được đo thân nhiệt, đồng thời phải được sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến bỏ phiếu và sau khi bỏ phiếu xong); bàn ghi phiếu, bút ghi phiếu phải phun khử khuẩn thường xuyên.

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND cấp huyện được giao chịu trách nhiệm bố trí đủ lực lượng là nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch tại các điểm bỏ phiếu; khi phát hiện cử tri hoặc thành viên tổ bầu cử có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19 thì lập tức cách ly tại phòng cách ly tạm thời hoặc đưa về trạm y tế xã hoặc trung tâm y tế cấp huyện để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Đối với các thành viên của tổ bầu cử phải chấp hành nghiêm tất cả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; không tổ chức liên hoan, ăn uống tập trung.

Trước biến phức tạp của tình hình dịch bệnh từ 00 giờ ngày 21/5/2021 TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi có chỉ đạo mới.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Đọc thêm

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ tháng 7/2022, một số chính sách mới về tăng mức lương tối thiểu vùng; Triển khai hình thức hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên;  Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… có hiệu lực thi hành.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh vấn đề trên tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026.