Hải Dương xác định "không để dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỗi huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh Hải Dương sẽ hoàn thiện kịch bản tổ chức bầu cử trong điều kiện có dịch bùng phát và phải tổ chức diễn tập thử.
Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Ninh Giang.

Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Ninh Giang.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Hải Dương, địa phương sẽ tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo thực sự an toàn; không để dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử và không vì thực hiện bầu cử mà để lây lan dịch bệnh.

Đồng thời để đảm bảo an toàn trong ngày bầu cử, tỉnh Hải Dương yêu cầu các điểm bỏ phiếu khi tiến hành khai mạc bầu cử, bố trí không quá 20 người tham dự; tại các điểm bỏ phiếu phải kẻ vạch sơn, đánh dấu vị trí đảm bảo giãn cách và không tập trung không quá 20 người trong phòng bỏ phiếu;

100% cử tri khi đến bỏ phiếu phải được đo thân nhiệt, đồng thời phải được sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến bỏ phiếu và sau khi bỏ phiếu xong); bàn ghi phiếu, bút ghi phiếu phải phun khử khuẩn thường xuyên.

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND cấp huyện được giao chịu trách nhiệm bố trí đủ lực lượng là nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch tại các điểm bỏ phiếu; khi phát hiện cử tri hoặc thành viên tổ bầu cử có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19 thì lập tức cách ly tại phòng cách ly tạm thời hoặc đưa về trạm y tế xã hoặc trung tâm y tế cấp huyện để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Đối với các thành viên của tổ bầu cử phải chấp hành nghiêm tất cả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; không tổ chức liên hoan, ăn uống tập trung.

Trước biến phức tạp của tình hình dịch bệnh từ 00 giờ ngày 21/5/2021 TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi có chỉ đạo mới.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước. 

Chặng đường 'thay da đổi thịt' của Hải Phòng

 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ động viên, ghi nhận nhân dân xã Thụy Hương, Kiến Thụy hiến đất làm đường nông thôn mới.
(PLVN) - Xuất phát sau so với các tỉnh, thành trên cả nước nhưng hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay bức tranh nông thôn tại Hải Phòng đã thay đổi cả về chất và về lượng. Xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào lớn, nông thôn Hải Phòng thực sự “thay da, đổi thịt”.

Tích cực chuẩn bị nội dung tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc.
(PLVN) - Sáng 15/6, phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và hết sức trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp; trong đó xem xét, cho ý kiến 6 nội dung và thông qua 1 Nghị quyết về công tác nhân sự.

Chỉ thị của Ban Bí thư về thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 3): Cần đánh giá toàn diện hệ thống pháp luật hiện hành về thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội

 Cơ chế thu hồi tài sản không qua xét xử sẽ có nhiều điểm mới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Cơ chế thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội liên quan đến nhiều thiết chế khác như đăng ký tài sản, giao dịch; kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt... Chính vì thế, để hình thành cơ chế này đòi hỏi phải rà soát, đánh giá một cách toàn diện, tổng thể hệ thống pháp luật hiện hành.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: BÀI 2: Lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội

Thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Việc Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành Chỉ thị chuyên về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng quyền hơn nữa cho thanh tra viên, theo TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), đây là điều rất mới, như lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội.