Hải Dương thông báo khẩn về ổ dịch Covid-19 mới

Cửa hàng Hiếu Trang đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19.
Cửa hàng Hiếu Trang đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19.
(PLVN) - Theo Sở Y tế tỉnh Hải Dương, đến thời điểm hiện tại cửa hàng Hiếu Trang (địa chỉ: ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng) đã phát hiện 03 ca mắc Covid-19. Đây là ổ dịch Covid-19 mới trên địa bàn TP Hải Dương.

Ngày 24/8/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận có 02 ca mắc Covid-19 mới: Bệnh nhân nam (BN1021), 08 tuổi, thường trú ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương, là con trai của BN 1016. Bệnh nhân nữ (BN 1022), 63 tuổi thường trú ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng, TP Hải Dương, là mẹ đẻ của BN 1016.

Ba ca bệnh: 1016, 1021, 1022 đều ở tại nhà là cửa hàng Hiếu Trang (địa chỉ: ngã tư Thanh Xá, Liên Hồng). Do đến thời điểm hiện tại cửa hàng Hiếu Trang đã phát hiện 03 ca mắc Covid-19 nên Sở Y tế tỉnh Hải Dương xác định, đây là ổ dịch mới trên địa bàn TP Hải Dương.

Sở Y tế Hải Dương đã ra thông báo khẩn đề nghị người dân, ai đã từng đến Cửa hàng Hiếu Trang từ ngày 29/7/2020 đến ngày 18/8/2020 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo qui định: Nếu ai có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm hoặc mất khứu giác, vị giác… yêu cầu phải cách ly tại nhà, thông báo ngay cho trạm y tế xã bằng điện thoại để được xét nghiệm và cách ly theo qui định.

Trước đó,  ngày 23/8 Hải Dương đã ghi nhận  thêm 1 ca mắc Covid-19 có liên quan đến Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền). Bệnh nhân (BN1016):  Đ.Đ.K (Nam, SN: 1987. Địa chỉ: Liên Hồng, TP. Hải Dương) là công nhân Công ty CP đầu tư cơ giới Phúc Tuấn (tại Lô CC1, khu đô thị mới Tuệ Tĩnh, phường Bình Hàn, TP Hải Dương).

Đọc thêm

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm 46 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 5 đợt lên đến con số hơn 10.200 loại.

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc kiểm tra Quản lý thông tuyến đối với toàn bộ bệnh nhân có thẻ BHYT đến KCB tại cơ sở y tế, để làm cơ sở cho bệnh nhân hưởng chế độ KCB BHYT theo đúng quy định của pháp luật.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.