Hải Dương phạt nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Hải Dương ngày 27/4 ra công điện yêu cầu các sở, ban, ngành tăng cường kiểm tra giám sát, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.
Hải Dương đã hơn 30 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, người dân đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch. Hải Dương đã hơn 30 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, người dân đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, UBND tỉnh Hải Dương ra công điện yêu cầu các sở, ban, ngành tăng cường kiểm tra giám sát, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

UBND tỉnh Hải Dương đồng thời yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện đông người không cần thiết. Tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh như massage, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, quán game, internet công cộng cho đến khi có thông báo mới…

Ngày 27/4, UBND TP Hải Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Trần T.A (SN 1996 , ngụ phường Lê Thanh Nghị) là quản lý của quán karaoke Hoa Phượng . Quán Karaoke này vi phạm do vẫn mở cửa hoạt động trong thời gian bị tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, phường Bình Hàn (TP. Hải Dương) cũng ra xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với Nguyễn T. H.G (SN 1980, địa chỉ phố Nguyễn Thị Duệ) do không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục
Be Group chở miễn phí hàng nhu yếu phẩm của doanh nghiệp Việt đến tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Kim Anh

Hãng xe công nghệ "Make in Việt Nam" chăm lo tài xế mùa dịch

(PLVN) - Dịch Covid-19, thu nhập giới tài xế công nghệ giảm đáng kể, nhiều khi quá nửa đêm mới về đến nhà, nhưng số tiền kiếm được chẳng thấm gì với các khoản lo cơm, áo, gạo, tiền, vì thế, nhiều tài xế rưng rưng xúc động khi bất ngờ nhận tiền hỗ trợ từ Be Group.

Đọc thêm

Đồng Nai tiếp tục cho phép đào tạo lái xe ô tô trực tuyến

Đồng Nai tiếp tục cho phép đào tạo các môn học lý thuyết lái xe ô tô trực tuyến.
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đã có văn bản cho phép các cơ sở đào tạo lái xe ô tô được dạy trực tuyến các môn học lý thuyết. Việc cho phép đào tạo trực tuyến này căn cứ trên văn bản hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Tạm dừng chở khách từ Khánh Hòa đi 3 tỉnh và ngược lại

Bến xe phía Bắc Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các đơn vị quản lý bến xe thông báo tạm dừng vận tải hành khách từ Khánh Hòa đi các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Bình Dương và ngược lại.

Tìm bị hại của đối tượng 'núp' danh bán hàng đông lạnh lừa đảo từ Nam ra Bắc

Tìm bị hại của đối tượng 'núp' danh bán hàng đông lạnh lừa đảo từ Nam ra Bắc
(PLVN) -  Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Quốc Huy để điều tra về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản", Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đồng thời ra thông báo tìm các tổ chức, cá nhân bị đối tượng Huy lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắc Giang tăng cường dập dịch ở 'điểm nóng' Lục Ngạn

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang mới phát sinh thêm 28 trường hợp F0, chủ yếu ở thôn Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn). Để đạt mục tiêu đến hết ngày 30/6 không còn phát sinh F0, tỉnh Bắc Giang tăng cường chỉ đạo việc phòng, chống dịch tại huyện Lục Ngạn.