Hà Tĩnh tạm dừng tuyến xe cố định đến/đi từ địa phương có ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 10/5, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn Hà Tĩnh phải tạm dừng tất cả các tuyến xe cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu hoạt động kinh doanh vận tải khách đối với xe chạy nội tỉnh cho phép xe taxi, xe hợp đồng và xe tuyến cố định nội tỉnh được tiếp tục hoạt động trong phạm vi nội tỉnh Hà Tĩnh. Riêng đối với xe buýt vẫn được phép hoạt động liên tỉnh, nhưng phải chở đúng số ghế ngồi theo thiết kế (không có hành khách đứng) và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải khách liên tỉnh phải tạm dừng tất cả các tuyến xe cố định đến và đi từ các tỉnh có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (các tuyến cụ thể Sở Giao thông vận tải tỉnh căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương để điều chỉnh phù hợp).

Đối với các tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội, Hà Tĩnh - TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Hà Tĩnh - Nghệ An và chiều ngược lại cho tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được phép chở tối đa bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng (thực hiện giản cách 2 ghế 1 hành khách) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không được dừng đón, trả khách hoặc ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương đang có dịch COVID-19.

Cũng tại văn bản này Hà Tĩnh cấm xe du lịch, xe hợp đồng và taxi hoạt động tại các địa phương đang có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm