Hà Nội tăng cường đảm bảo giao thông sát ngày 2/9

(PLO) - Dự đoán tình hình giao thông sẽ có những diễn biến phức tạp trong ngày lễ 2/9, lực lượng CSGT, CATP Hà Nội lên kế hoạch sẵn sàng các phương án nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và an toàn giao thông.
Lực lượng CSGT luôn túc trực tại các điểm nóng để đảm bảo an toàn giao thông trong đại lễ. Lực lượng CSGT luôn túc trực tại các điểm nóng để đảm bảo an toàn giao thông trong đại lễ.

Ngay sáng nay (1/9), lực lượng CSGT TP Hà Nội đã có mặt tại các điểm nóng giao thông để triển khai thực hiện các phương án đảm bảo trật tự ATGT trên toàn thành phố.

Đặc biệt, lực lượng CSGT sẽ được huy động tối đa nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, hoạt động của các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế, các hoạt động văn hóa trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Trung Tá Nguyễn Như Quyết - Đội CSGT số 2 - CATP Hà Nội, cho biết: “Phòng CSGT nói chung và CSGT đội 2 nói riêng đã trang bị cho các chiến sĩ đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đấu tranh ngăn ngừa, không để xảy ra đua xe và cỗ vũ đua xe trái phép. Triển khai thực hiện các phương án phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng tụ tập, biểu tình, gây rối trật tự công cộng, phương án phòng chống khủng bố, bạo loạn. Phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ, cơ quan chức năng phòng chống đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm". 

Hà Nội tăng cường đảm bảo giao thông sát ngày 2/9 ảnh 1
Các chiến sĩ Phòng CSGT tổ chức phân luồng tại các ngã ba, ngã tư, các khu vực trọng điểm về văn hóa, chính trị của Thủ Đô.

"Ngoài ra, Phòng CSGT sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an Quận, huyện để bố trí đủ lực lượng làm nhiệm vụ tại tất cả các ngã ba, ngã tư, tuyến hành lang bảo vệ trên địa bàn phụ trách. Tăng cường công tác tuần tra lưu động làm nhiệm vụ xử lý các vi phạm dừng, dỗ xe sai quy định, phát hiện kịp thời xử lý vi phạm về an toàn giao thông”. Trung tá Quyết nhận định.

Thiếu úy Lê Văn Hưng, phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết “Ngay sáng nay (1/9), Phòng CSGT Hà Nội đã xử phạt hành chính đối với một trường hợp vi phạm là lái xe Nguyễn Anh Tuấn. Khi đoàn xe ưu tiên có CSGT dẫn đầu đã phát tín hiệu ưu tiên nhưng Tuấn vẫn cố tình điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 29A 832.08 chặn đầu, không nhường đường cho đoàn xe. Sau khi tạm giữ các giấy tờ, Phòng CSGT đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra lý lịch, xét thấy không có dấu hiệu chống phá, gây mất trật tự công cộng và an toàn của dịp lễ nên chỉ xử phạt hành chính đối với lái xe này”.

Hà Nội tăng cường đảm bảo giao thông sát ngày 2/9 ảnh 2
Trung Tá Nguyễn Như Quyết: “Chúng tôi mong người tham gia giao thông tuân thủ các quy định ATGT để đại lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh của đất nước thành công tốt đẹp". 

Sau khi kết thúc bắn pháo hoa, các đơn vị sẽ phối hợp, triển khai phương án chống tụ tập, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Những điểm sẽ được "quan tâm" nhiều hơn là địa bàn nội thành, quận Hà Đông, Nam Từ Liêm và các tuyến quốc lộ liên tỉnh.

Trong ngày trọng đại của đất nước, phòng CSGT mong người tham gia giao thông tuân thủ các quy định ATGT cũng như người hướng dẫn phân luồng nhằm đảm bảo ATGT để đại lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh của đất nước thành công tốt đẹp.

Quốc Huy - Hùng Vĩ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: Thành lập thêm chốt đường bộ tại chốt Cầu Nghìn

Ảnh minh họa
(PLVN) -  UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 2161/QĐ-UBND thành lập Chốt phụ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại Khu vực cầu Nghìn – Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo (cạnh Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 1504D, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo) nhằm kiểm soát lượng phương tiện vào TP bằng đường bộ.

Lợi dụng xe “luồng xanh”: Cần nghiêm trị

Một tài xế xe tải lợi dụng phương tiện có thẻ “luồng xanh” để vận chuyển thuốc lá lậu.
(PLVN) -  Mới đây, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ nhiều phương tiện sử dụng luồng xanh giả, sai mục đích qua chốt kiểm soát COVID-19 cửa ngõ Thủ đô.

Vì tò mò xem tai nạn, 51 người thành F1

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

(PLVN) - Tò mò xem vụ tai nạn giao thông liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Bình Dương về Lào Cai, 51 người ở Phú Thọ được xác định thuộc diện F1.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.