Ứng xử công chức: Phải xử lý nghiêm để làm gương

(PLO) - Liên quan đến ứng xử chưa chuẩn mực của công chức tại quận Thanh Xuân và phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2017 là năm kỷ cương hành chính, thành phố sẽ xử lý nghiêm để nêu gương cho đội ngũ cán bộ của thành phố.
Ứng xử công chức: Phải xử lý nghiêm để làm gương Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2017 là năm kỷ cương hành chính.

Cán bộ “hành dân” sẽ bị xử lý

Nêu ý kiến tại buổi giao ban UBND TP Hà Nội tháng 7 tổ chức sáng qua (1/8), về một số vụ việc tạo dư luận gần đây tại quận Thanh Xuân (liên quan đến Phó Chủ tịch quận Lê Mai Trang) và vụ việc tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa (liên quan đến việc xin cấp giấy chứng tử), Giám đốc Sở Nội Vụ Hà Nội cho biết, qua kiểm tra đều liên quan đến ứng xử của cán bộ nơi công cộng và trong công sở.

Theo ông Trần Huy Sáng, ở quận Thanh Xuân là ứng xử chưa phù hợp nơi công cộng, còn ở phường Văn Miếu là việc ứng xử khi có tình huống "nóng" xảy ra tại nơi làm việc. Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, việc xảy ra ở quận Thanh Xuân và Đống Đa đều là những cán bộ có kinh nghiệm, tuy nhiên lúc tình huống xảy ra đã xử lý không khéo léo. Qua những sự việc này, ông Trần Huy Sáng cho rằng tất cả đội ngũ cán bộ của thành phố phải rút kinh nghiệm sâu sắc, không để xảy ra tình huống tương tự, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo cần rút kinh nghiệm khi xử lý tình huống "nóng" trong cơ quan.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, những việc này không đáng xảy ra, với gia đình có người mất mát đáng lẽ thủ tục hành chính cần phải giải quyết ngay. Thành phố sẽ xử lý nghiêm để làm gương bởi năm 2017 là năm kỷ cương hành chính của TP Hà Nội.

Tổng kiểm tra, rà soát về PCCC

Cũng tại buổi giao ban, Giám đốc Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội Hoàng Quốc Định cho biết, tình hình cháy nổ trên địa bàn rất phức tạp, số vụ cháy nổ không tăng nhưng tính chất và hậu quả nghiêm trọng lại gia tăng, đặc biệt là hậu quả gây chết người. Gần đây nhất là vụ cháy tại huyện Hoài Đức làm 8 người chết có nguyên nhân từ hàn cắt điện.

"Tình hình cháy nổ có nhiều diễn biến, nguyên nhân phức tạp, qua theo dõi gần đây, đặc biệt liên quan đến dạng nhà tạm, nhà ống, nhà chia lô có kết hợp sản xuất kinh doanh; khi xảy ra sự cố thoát nạn, thoát hiểm khó khăn, không có khả năng thoát nạn phía trước, hai bên, phía sau…”, Giám đốc PCCC Hà Nội nhấn mạnh.

Thành phố đã tiếp tục có chỉ đạo quyết liệt để kiểm tra, rà soát loại hình đối tượng có nguy cơ cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng; tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân tự phòng ngừa, tự thoát nạn; kiên quyết xử lý cơ sở vi phạm PCCC; phân cấp đến xã phường, lực lượng cơ sở trong tuyên truyền và kiểm tra xử lý cơ sở vi phạm. Theo ông Hoàng Quốc Định, việc này sẽ triển khai thực hiện ngay trong tháng 8 để chặn đứng, đẩy lùi nguy cơ, nguyên nhân tiềm ẩn cháy nổ.

Trước tình trạng dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế đôn đốc các quận, huyện, thị xã quyết liệt phòng, chống sốt xuất huyết; đôn đốc các đơn vị, địa phương phun thuốc diệt muỗi, bọ gậy, đồng thời hướng dẫn người dân diệt bọ gậy, phun thuốc trừ muỗi, vệ sinh môi trường, tránh để sốt xuất huyết diễn biến phức tạp. 

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

(PLVN) - Ngày 20/1, ông Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại sân bay quân sự Andrews. Kết thúc bài phát biểu, ông Trump nói: "Tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó."

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên
(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬