Trồng mới 180 cây chò chỉ và giáng hương tại Khu Di tích lịch sử Đá Chông

(PLVN) - Sáng 31/8, tại Khu Di tích Đá Chông K9, Huyện Ba Vì, TP Hà Nội,  Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo đã tổ chức Chương trình Sứ giả môi trường “Nhà quản lý – Doanh nhân trồng cây làm theo lời Bác” - Lễ trồng cây thực hiện 50 năm di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019) 
Trồng mới 180 cây chò chỉ và giáng hương tại Khu Di tích lịch sử Đá Chông Các đại biểu làm lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là những cán bộ quản lý trong các Bệnh viện lớn như BV Bạch Mai, BV Quân y 103, BV Phổi Trung ương, BV Xanh Pôn; cán bộ công tác trong ngành công an, lãnh đạo gần 30 các cơ quan báo, tạp chí, đại diện các tổ chức hiệp hội, Câu lạc bộ và nhiều doanh nghiệp.  

Đoàn đại biểu thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhớ tới lời dạy bất hủ của người: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 300 đại biểu  

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Hải Trung – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Chương trình trồng cây là một trong những sự kiện quan trọng mà Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo tổ chức trong dịp này. Qua đó, tuyên truyền giáo dục để mọi người nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa của phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái khu vực, góp phần giữ gìn, tôn tạo Khu di tích lịch sử đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông tại huyện Ba Vì (TP Hà Nội).

Các đại biểu tham gia trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Đá Chông K9

Ông Vũ Xuân Trường - Viện trưởng Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo phát biểu: Đây là một trong chuỗi các hoạt động trồng cây làm theo lời Bác  mà Viện tổ chức. Điều đó, góp phần tôn tạo thêm cảnh quan tươi đẹp của Khu di tích lịch sử đặc biệt này, đồng thời nâng cao và lan toả các hoạt động trồng cây, ý thức phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường trong cộng đồng xã hội.

Trong khuôn khổ Chương trình, 180 cây chò chỉ và giáng hương đã được các đại biểu trồng tại Khu B thuộc Khu Di tích Đá Chông K9. Đây là những loại cây phù hợp với thổ nhưỡng của khu vực này. Khu Di tích Đá Chông (K9) do Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh quản lý là địa danh có ý nghĩa lịch sử đặc biệt.

Nơi đây gắn liền với nhiều hoạt động của Trung ương và Bác Hồ trong những năm đế quốc Mỹ đánh phá Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời (1969 -1975). Tiếp nối truyền thống cách mạng, giờ đây Khu Di tích Đá Chông là nơi thăm quan, tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Cùng với hoạt động trồng cây, tại chương trình, đoàn đại biểu cũng tham gia ủng hộ Quỹ chăm sóc cây tại Khu di tích Đá Chông K9 và Quỹ cây của các tỉnh cháy rừng miền Trung. Ban tổ chức cũng đã chọn bức tranh Bác Hồ trồng cây cách đây đúng 50 năm trong “ Tết trồng cây” cuối cùng của Bác ngày 16/2/1969 làm quà tặng cho Các đơn vị thực hiện và đồng hành cùng Chương trình.  

Chương trình năm nay đã nhận được sự đồng hành từ rất nhiều các các tổ chức, hiệp hội, các Câu lạc bộ, cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước, trong đó Câu lạc bộ Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn đã ủng hộ lễ phát động trồng cây 120 triệu đồng. 
PV
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...