Quận Ba Đình tăng cường xử lý chống tái lấn chiếm các điểm chợ cóc trên địa bàn

(PLVN) - Ngày 11/4, UBND quận Ba Đình vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác xử lý chống tái lấn chiếm các điểm chợ cóc trên địa bàn.  
Quận Ba Đình tăng cường  xử lý chống tái lấn chiếm các điểm chợ cóc trên địa bàn Quận Ba Đình tăng cường xử lý chống tái lấn chiếm các điểm chợ cóc trên địa bàn. Ảnh minh họa

Theo đó, trong một tuần thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của UBND Thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo 197 các phường đã triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả, cụ thể: 

Tổ chức lực lượng duy trì trật tự đô thị, thực hiện có hiệu quả chốt kiểm tra, phòng chống dịch Covd-19 tại các chợ trên địa bàn. Một số điểm chợ cóc đã được xóa bỏ triệt để và được duy trì chống tái lấn chiếm. Trật tự đô thị đã đi vào nề nếp, ý thức chấp hành của người dân được chuyển biến rõ nét, hè phố phong quang, sạch đẹp.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: một số điểm chợ cóc vẫn còn tình trạng bày bán hàng rau, quả lấn chiếm hè, đường ngõ. Để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trong thời gian tới, UBND quận yêu cầu:

 UBND - Ban Chỉ đạo 197 các phường tiếp tục xử lý giải giải tỏa các điểm chợ cóc còn tồn tại lấn chiếm hè, đường ngõ; trường hợp các hộ kinh doanh buôn bán hàng hóa trong các nhà phải thực hiện bày bán hàng hóa đúng theo chỉ giới không lấn ra hè, đường ngõ để đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông.Thực hiện duy trì thường xuyên chống tái lấn chiếm.

Tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, giao thông, vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND quận Ba Đình yêu cầu Công an quận đôn đốc các Tổ kiểm tra duy trì công tác theo phân công nhiệm vụ tại văn bản số 82/TB-KT ngày 03/4/2020; chịu trách nhiệm tổng hợp báo cáo nhanh UBND quận kết quả thực hiện của UBND - Ban chỉ đạo 197 các phường.

Tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời đối với các vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong việc không chấp hành các quy định của nhà nước về an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đối với Phòng Quản lý đô thị duy trì Tổ công tác số 2 kiểm tra, đôn đốc UBND các phường thực hiện xử lý các chợ cóc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong khu vực và các tồn tại về trật tự đô thị trên địa bàn theo phân công nhiệm vụ tại văn bản số 82/TB-KT ngày 03/4/2020 của Ban Chỉ đạo 197 quận.

Đồng thời kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường gắn với phòng chống dịch. Tham mưu Ban chỉ đạo 197 quận chỉ đạo các đơn vị thực hiện hiệu quả công tác 197 trên địa bàn.

Ngoài ra, Phòng văn hóa thông tin cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa thông tin; hướng dẫn kiểm tra, đôn đốc UBND các phường tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Duy trì Tổ công tác số 3 kiểm tra, đôn đốc UBND các phường thực hiện xử lý các chợ cóc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong khu vực và các tồn tại về trật tự đô thị trên địa bàn theo phân công nhiệm vụ tại văn bản số 82/TB KT ngày 03/4/2020 của Ban Chỉ đạo 197 quận.

M.T
Cùng chuyên mục
Không để tình trạng ùn, tắc giao thông kéo dài dịp Tết Nguyên đán

Không để tình trạng ùn, tắc giao thông kéo dài dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Sáng 4/12, tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 11/2020 của UBND TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội thông tin, vừa qua, Công an TP đã ban hành Kế hoạch về triển khai “Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021” (từ 15/12/2020 đến ngày 28/2/2021).  

Đọc thêm

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56
Khát khao được làm mẹ nên bà Quách Mẫn quyết định thụ tinh nhân tạo và sinh đôi khi đã 56 tuổi. Nhưng nhiều người cho rằng quyết định của bà là ích kỷ.
Hà Nội phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nội phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Ngày 5/12, thông tin về 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, đó là 1 trường hợp tái dương tính sau khi ra viện tại quận Đống Đa và 1 trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm.

Cứu sống bé trai 9 tháng tuổi ngừng tim 3 lần

Cứu sống bé trai 9 tháng tuổi ngừng tim 3 lần
(PLVN) - Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống một bé trai 9 tháng tuổi 3 lần ngừng tim trong quá trình điều trị đa bệnh lí viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS), shock nhiễm khuẩn, suy đa tạng, tiêu chảy cấp mất nước nặng.

HLV thủ môn Kim Hyun Tae có mặt tại VFF

HLV thủ môn Kim Hyun Tae có mặt tại VFF
(PLVN) - Ông Kim Hyun Tae – cựu HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc có mặt tại VFF, sau 14 ngày cách ly theo các quy định của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19. 

HLV ngoại sang Việt Nam bằng cách nào?

HLV ngoại sang Việt Nam bằng cách nào?
(PLVN) - Cả HLV Kiatisuk của HAGL và HLV Petrovic của CLB Thanh Hóa vẫn đang tìm cách nhanh nhất sang Việt Nam khi mà các chuyến bay thương mại bị hạn chế do dịch Covid-19.

Cải cách hành chính ngành ngân hàng từ mức độ hài lòng của doanh nghiệp, người dân

Cải cách hành chính ngành ngân hàng từ mức độ hài lòng của doanh nghiệp, người dân
(PLVN) - Đánh giá Ngân hàng nhà nước (NHNN) là một trong những cơ quan đi đầu trong cải cách hành chính (CCHC), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Trưởng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ - không quên lưu ý ngành cần quan tâm việc triển khai khảo sát, đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan của ngành ngân hàng...

Bộ Giao thông vận tải kiến nghị dừng thực hiện Tổ công tác liên ngành Dự án cao tốc Bắc –Nam

Bộ Giao thông vận tải kiến nghị dừng thực hiện Tổ công tác liên ngành Dự án cao tốc Bắc –Nam
(PLVN) - Sau khi 3 Bộ Tư pháp, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến đề xuất không cử đại diện tham gia Tổ công tác liên ngành hỗ trợ đàm phán, ký kết các dự án thành phần xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020  do không đủ cơ sở pháp lý, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cũng đã có văn bản đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho dừng thực hiện việc thành lập Tổ công tác liên ngành đề đẩy nhanh quá trình thương thảo, lựa chọn nhà đầu tư. 

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng, vượt qua đoạn đường dài khoảng 800km, sáng ngày 4/12/2020 Đoàn công tác của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đã có mặt ở Quảng Ngãi để phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình Trao tặng quà cho bà con ở Thành phố Quảng Ngãi và Thị xã Đức Phổ bị ảnh hưởng do cơn bão số 9 gây ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬