Hà Nội triển khai giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em

(PLVN) - Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em trên địa bàn TP năm 2020.
Hà Nội triển khai giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em Tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại trường học.

Theo đó, nội dung giám sát tập trung việc thực thi trách nhiệm, quyền hạn của UBND cấp huyện trong việc bảo đảm quyền và lợi ích của trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em, như  việc ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện bảo đảm an toàn cho trẻ em theo thẩm quyền; tổ chức tuyên truyền, thực hiện chính sách, pháp luật, kế hoạch, chương trình mục tiêu, chỉ tiêu về trẻ em phù hợp với đặc điểm, điều kiện của địa phương; chỉ đạo giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành chức năng, UBND cấp xã về thực hiện quyền của trẻ em; bố trí cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em cấp huyện và xã; công tác phối hợp giữa UBND quận, huyện, phường, xã và các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trực thuộc liên quan.

Cùng với đó là việc thực hiện các quy định đảm bảo quyền được chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số…

Một nội dung giám sát đáng chú ý là việc thực hiện công tác phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc trẻ em bị xâm hại; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Trẻ em… Đối tượng giám sát các nội dung nêu trên tại UBND quận Hà Đông và huyện Chương Mỹ trong tháng 8/2020.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬