Hà Nội: Phường Trương Định hoàn thành xuất sắc giải phóng mặt bằng đường vành đai 2

(PLVN) - UBND phường Trương Định có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác giải tỏa mặt bằng phục vụ Dự án xây dựng đường vành đai 2 nên đã được đề xuất UBND thành phố khen thưởng.
Hà Nội: Phường Trương Định hoàn thành xuất sắc giải phóng mặt bằng đường vành đai 2 Hoàn thành xuất sắc giải tỏa mặt bằng UBND phường Trương Định được đề xuất khen thưởng đột xuất

Thực hiện thông báo số 836/TB - UBND ngày 31/08/2018, kết luận của đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội về công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện Dự án đường vành đai 2 trên cao, dưới thấp đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở, trong đó có chỉ đạo di dời chợ Đồng Tâm.

Tiếp đó, tại Thông báo số 907/TB - UBND ngày 20/9/2018, UBND TP Hà Nội đã giao UBND quận Hai Bà Trưng làm chủ đầu tư Dự án xây dựng chợ dân sinh mới tại phường Trương Định, thay cho chợ Đồng Tâm. Và HĐND Quận Hai Bà Trưng đã có Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng chợ dân sinh tại địa điểm Ao Thống nhất 1+2 ở phường Trương Định. 

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, thực hiện chủ trương của TP và quận, UBND phường Trương Định đã hoàn thành xuất sắc việc giải tỏa mặt bằng. 

Ông Phạm Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch phường Trương Định cho biết, chúng tôi xác định việc này rất khó vì thực trạng thửa đất trên vốn là ao sản xuất nông nghiệp do các hợp tác xã cũ quản lý, có 46 hộ lấn chiếm sử dụng đất, xây dựng nhiều công trình tạm tồn tại từ trước năm 2013. Khi có thông báo tiến hành giải tỏa, những hộ gia đình có quyền lợi liên quan đều phản ứng, công tác triển khai dự án gặp không ít trở ngại.

Tuy nhiên, xác định đây là dự án trọng điểm, được thành phố chỉ đạo sâu sát nên UBND phường Trương Định quyết tâm hoàn thành. UBND phường đã nhiều lần họp bàn phương án, đặc biệt thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động tới từng cụm dân cư, các hộ dân đang vi phạm lấn chiếm, sử dụng trái phép đất nông nghiệp. 

Nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị, gần 50 hộ vi phạm đã đồng ý với chủ trương, chấp hành chính sách pháp luật, giúp phường Trương Định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bàn giao mặt bằng sạch để sẵn sàng thực hiện dự án. 

Thành tích nêu trên được UBND quận Hai Bà Trưng đánh giá rất cao và đã làm tờ trình đề nghị thành phố khen thưởng đột xuất cho UBND phường Trương Định vì thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, và có thể coi là điển hình để thực hiện các dự án khác. 

“Từ trước tới nay, chưa có 1 công trình nào làm sâu sát, triệt để và nhanh chóng như trường hợp giải tỏa lần này. Kinh nghiệm rút ra đó là sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị thì nhất định sẽ đạt được sự đồng thuận cao”, ông Hưng chia sẻ.

Tiến Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch
(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tại bất kỳ chốt kiểm soát dịch từ tỉnh đến xã, người dân cũng đều thấy màu áo của lực lượng công an đang cùng các lực lượng khác tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản
(PLVN) - Sau khi ra tù khoảng một tháng, để có tiền tiêu xài, Phạm Tuấn Lản, sinh năm 1994, trú tại ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản và bị bắt. 

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Thế ra thông báo không tổ chức Lễ hội kỷ niệm 137 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884 - 2021).

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, thời gian qua đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tạm gác lại việc riêng để xông pha trên tuyến đầu với một quyết tâm cao nhất đẩy lùi đại dịch.

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
(PLVN) - Nên ưu tiên cho cả những phóng viên báo chí tác nghiệp trong lĩnh vực khác (ngoài lĩnh vực tham gia phòng chống dịch COVID-19) để đảm bảo được sự an toàn về sức khoẻ cho chính những đối tượng này và những người xung quanh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬