Hà Nội gia hạn thời gian thanh tra việc mua, sử dụng chế phẩm Redoxy-3C

(PLVN) - Thông tin trên được ông Võ Tiến Hùng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đưa ra tại Hội nghị giao ban báo chí Hà Nội vào chiều 13/8.
Hà Nội gia hạn thời gian thanh tra việc mua, sử dụng chế phẩm Redoxy-3C Sử dụng Redoxy-3C để làm sạch ao, hồ

So sánh hiệu quả của chế phẩm xử lý nước thải Redoxy-3C mà Hà Nội đã sử dụng để làm sạch ao, hồ trên địa bàn TP và công nghệ Nano – Bioreactor do Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) thực hiện thí điểm trên sông Tô Lịch, ông Võ Tiến Hùng cho biết, với chế phẩm Redoxy-3C, hiệu quả đã được công bố từ khi thí điểm đến khi triển khai, các chỉ tiêu đều đạt chất lượng tốt. Còn công nghệ của Nhật Bản hiện vẫn đang thử nghiệm nên chưa biết chất lượng và giá thành.

Theo Công ty JVE,  đến khoảng ngày 17/9 sẽ công bố chất lượng. Quan điểm của TP Hà Nội là hết sức trân trọng các ý tưởng thử nghiệm, tổ chức thí điểm. Từ năm 2018 - 2019, TP đã giao Công ty tiếp 5 đoàn đề xuất, nghiên cứu, đánh giá, thí điểm ô nhiễm trên sông hồ và TP đã tạo điều kiện tối đa nhưng các kết quả chưa đạt yêu cầu.

Hiện nay, JVE cũng vậy nên việc so sánh, đánh giá phải đợi kết quả. Quan điểm của lãnh đạo TP cứ đơn vị nào, nhà khoa học nào có phương án chất lượng mà giá rẻ thì lựa chọn. 

Liên quan đến việc thanh tra toàn diện việc mua, quản lý, sử dụng chế phẩm Redoxy-3C, ông Hùng cho biết, hiện TP vẫn đang chờ kết luận của Thanh tra TP. Hiện, TP đã gia hạn thời gian thanh tra.  

Minh Ngọc
Loading...

Cùng chuyên mục

Hà Nội là Thủ đô chứ không phải làng xã

Hà Nội là Thủ đô chứ không phải làng xã

(PLVN) - Còn nhớ, cách đây 7 năm, tháng 7/2012, truyền thông có đăng tải một bài viết của họa sĩ, nhà nghiên cứu và phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng bàn về văn hóa và phong cách sống của người Hà Nội xưa và nay. Họa sĩ, nhà nghiên cứu và phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cho rằng, đời sống văn hóa của Thủ đô đã kém đi một cách nghiêm trọng, kể từ sau khi Hà Nội đổi mới… 

Đọc thêm

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”

Vụ án “Đồ tể vùng Yorkshire”
(PLVN) - Tội ác của kẻ này man rợ đến mức ở nước Anh gần như không còn có ai muốn nhắc lại vụ việc nữa. Nhưng khi người này sau 38 năm trong tù và sắp từ giã cõi đời thì dư luận lại dậy sóng câu chuyện về anh ta. Bởi đấy là một chuyện tội phạm tày đình và một vụ án được gắn cho cái tên gọi là “Đồ tể vùng Yorkshire”.
Loading...
Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút,  hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Mở Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia: Sau 1 phút, hơn 70 triệu đồng ủng hộ người nghèo

(PLVN) -Sáng nay (19/8), tại Lễ phát động nhắn tin vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã kêu gọi toàn thể xã hội cùng nhắn tin gửi tới Cổng thông tin nhân đạo quốc gia ngay từ bây giờ nhằm giúp người nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga

Máy bay quân đội Mỹ bay trên lãnh thổ Nga
(PLVN) - Quân đội Mỹ sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga từ ngày 19/8 đến ngày 24/8, trong khi các chuyên gia Nga sẽ thực hiện chuyến bay quan sát qua Anh từ ngày 19/8 đến ngày 23/8.
Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?

Hà Nội bắt đầu đợt mưa giông dài ngày?

Theo dự báo khí tượng 10 ngày của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, những ngày cuối tháng 8 này, miền Bắc được dự báo mưa nhiều. Đặc biệt, ngày 20-22/8, Hà Nội và nhiều địa phương khả năng mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to...