Hà Nội: Đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ

(PLVN) - Ngày 18/6, Câu lạc bộ Thăng Long tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tham dự Hội nghị.
Hà Nội: Đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ Câu lạc bộ Thăng Long góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội.

Tại Hội nghị, đa số các ý kiến đều đánh giá Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng; đã nêu bật được những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong nhiệm kỳ vừa qua.

Văn kiện thể hiện trách nhiệm cao cũng như trí tuệ của tập thể đảng viên trước sự kiện quan trọng, ngày hội của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Đóng góp ý kiến cho Văn kiện, một số ý kiến cho rằng, trong nhiệm kỳ qua, công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo, tạo chuyển biến tích cực nhưng hiện nay, bức xúc chung của người dân Thủ đô tập trung vào 2 tuyến đường sắt đô thị chậm khai thác là Hà Đông - Cát Linh, Nhổn - Ga Hà Nội lại không được nêu trong Báo cáo.

Một số ý kiến cũng nêu lên vấn đề “phạt cho tồn tại” dẫn đến tình trạng “nhờn luật”, kỷ cương, phép nước không nghiêm, kéo theo nhiều chủ trương đúng nhưng không được thực hiện triệt để gây mất lòng tin của nhân dân... 

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho rằng đây là kinh nghiệm quý báu để Tiểu ban Văn kiện nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện cho Báo cáo chính trị trình Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội.

Trực tiếp trả lời một số ý kiến của các đại biểu, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, Dự thảo Báo cáo chính trị mới chỉ dựa trên kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 năm từ 2015 đến 2019, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Tiểu ban Văn kiện sẽ tổng hợp, bổ sung những kết quả mà TP đạt được trong năm 2020 để hoàn thiện Báo cáo chính trị cho sát với thực tế trước khi trình Đại hội.  

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬