Hà Nội dành gần 380 tỷ đồng chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

(PLO) - Thông tin trên được ông Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội – công bố khi thông tin về một số hoạt động thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn TP dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cụ thể, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TP Hà Nội sẽ tặng quà tết cho 871.790 người với tổng kinh phí 378.899.700.000 đồng.

Trong đó, với đối tượng cá nhân, TP sẽ tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, bệnh binh, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, hộ nghèo trên địa bàn TP... với các suất quà trị giá từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, TP cũng sẽ tặng quà Tết cho 95 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh, người tàn tật; Câu lạc bộ Thăng Long, đại diện Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Ban Liên lạc tù chính trị Hà Nội, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Làng Hữu nghị Việt Nam và đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công thuộc các tỉnh liền kề có nuôi dưỡng người có công là người Hà Nội... mỗi suất quà trị giá từ 4 đến 16 triệu đồng với tổng số tiền 564,5 triệu đồng. 

Ngoài ra, TP sẽ hỗ trợ bồi dưỡng cho cán bộ công nhân viên phục vụ trực tiếp trong các ngày Tết với mức 200.000 đồng/người và bổ sung thêm tiền ăn trong những ngày Tết cho hơn 10.000 đối tượng đang được chữa trị, nuôi dưỡng tập trung với mức 100.000 đồng/người tại các đơn vị trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bệnh viện 09. Tổng số đối tượng là 10.065 người, số tiền là 1.242,5 triệu đồng.

TP cũng sẽ tặng 60 suất quà cho đối tượng người có công tiêu biểu (mỗi  quận, huyện, thị xã 2 suất quà, trị giá 2,5 triệu đồng).

Ngoài các suất quà của TP, các địa phương tùy vào điều kiện và thực tế có thể có các cơ chế chính sách hỗ trợ các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn quản lý, bảo đảm các đối tượng đều có Tết. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra việc thực hiện tặng quà Tết của TP tới đối tượng ở một số cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Hoạt động thăm, tặng quà này kết thúc trước ngày 21 tháng Chạp. Khoảng ngoài Rằm tháng Chạp, các quận, huyện sẽ tổ chức tặng quà theo đúng đối tượng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, Hà Nội: Xây dựng huyện xanh, sạch, hội nhập và phát triển toàn diện

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, Hà Nội: Xây dựng huyện xanh, sạch, hội nhập và phát triển toàn diện

(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa lần thứ XXIV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tin tưởng, Đảng bộ và nhân dân huyện Ứng Hòa sẽ ra sức phấn đấu, tiếp tục có nhiều đóng góp để những năm tới huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại; xứng đáng là đơn vị Anh hùng của Thủ đô Anh hùng.

Đọc thêm

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh do COVID-19

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh do COVID-19

(PLVN) - Các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non điều chỉnh và thực hiện tuyển sinh phù hợp với kế hoạch thi tốt nghiệp THPT hiện nay...

Ca sỹ Lynh Lee và chuyện dài người chuyển giới

Ca sỹ Lynh Lee và chuyện dài người chuyển giới
(PLVN) - Lynk Lee vốn là nam ca sĩ quen thuộc với giới trẻ gần 10 năm nay. Mới đây, sau khi cô lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình, khi cô  đang trong quá trình phẫu thuật chưa hoàn thiện, cô đã phải chịu nhiều phản ứng thô thiển về ngoại hình.  “Lynk Lee là gái hay trai?”, “Lynk Lee phẩu thuật thẩm mỹ?” -  là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về cái tên Lynk Lee…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬