Hà Đông, TP Hà Nội: Gần 2.200 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội

(PLO) - Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Hà Đông (Hà Nội) tính đến tháng 9/2018, trên địa bàn quận Hà Đông còn 2.174 đơn vị nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền phải tính lãi 99,917 tỷ đồng, bằng 7,07% so với kế hoạch thu, giảm 5,4% so với năm 2017, vẫn còn cao so với bình quân chung toàn TP Hà Nội.
Hà Đông, TP Hà Nội: Gần 2.200 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội  Ảnh minh họa

Trước tình hình trên, chỉ đạo tại Hội nghị đẩy mạnh công tác thu nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quận 02 tháng cuối năm 2018 được tổ chức vừa qua, UBND quận Hà Đông yêu cầu BHXH quận Hà Đông báo cáo BHXH TP Hà Nội kiến nghị UBND TP Hà Nội có biện pháp thu hồi nợ BHXH đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân, nợ đến 30/9/2018 với số tiền 14,3 tỷ đồng, là đơn vị đang tham gia thầu trên địa bàn TP nhằm đảm bảo quyền lợi cho hơn 600 lao động của Công ty. Đồng thời, báo cáo BHXH TP Hà Nội kiến nghị BHXH Việt Nam đưa danh sách những đơn vị có số nợ kéo dài, không có khả năng trả nợ, cơ quan Thuế đang cưỡng chế hóa đơn vào danh sách riêng để có biện pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động. 

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Liên đoàn Lao động, Chi cục Thuế, Công an quận tổ chức đối thoại với các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN. Lập danh sách các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 06 tháng trở lên chuyển đoàn kiểm tra Liên ngành UBND quận đi kiểm tra. Tập trung bằng mọi biện pháp đôn đốc các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN dưới 06 tháng.

Bên cạnh đó, UBND quận Hà Đông giao Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng LĐTB&XH chủ động phối hợp với BHXH quận thanh quyết toán tiền ngân sách quận đóng, hỗ trợ đóng BHYT, BHXH tự nguyện năm 2018 kịp thời, đúng quy định. Công an quận, Chi cục Thuế, Phòng LĐTB&XH phối hợp với BHXH quận Hà Đông đôn đốc các đơn vị thực hiện thu nộp BHXH, BHYT, BHTN theo đúng quy định. Cùng với đó, cử lãnh đạo, cán bộ tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các đơn vị không chấp hành, cố tình vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT. Sau thanh tra, kiểm tra tham mưu cho UBND quận Hà Đông hình thức xử lý theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quận Hà Đông. 

Đức Hiếu
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Happy Life đang bán các khóa học theo mô hình đa cấp ?

Happy Life đang bán các khóa học theo mô hình đa cấp ?
(PLVN) - Có lẽ điều mà nhiều học viên tham gia Happy Life đến là làm thế nào để giới thiệu, bán các gói khóa học cho nhiều người. Bởi họ sẽ được trả khoản thưởng và hoa hồng không khác gì  mô hình đa cấp đa tầng ?
Loading...
Những khoảnh khắc đẹp về mái ấm gia đình Việt

Những khoảnh khắc đẹp về mái ấm gia đình Việt

(PLVN) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) vừa diễn ra triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, trưng bày những khoảnh khắc đẹp tham dự cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” do Báo Người Hà Nội, Tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức . Cuộc thi đã được phát động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019.

Kỳ bí “bảo bối biết đẻ”, thung lũng đưa người xấu đi lạc đường ở rừng Chư Mom Ray

Kỳ bí “bảo bối biết đẻ”, thung lũng đưa người xấu đi lạc đường ở rừng Chư Mom Ray
(PLVN) - Từ xa xưa, khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray trải dài trên hai địa phận huyện Ngọc Hồi và huyện Sa Thầy (đều thuộc tỉnh Kon Tum) đã tồn tại biết bao điều kỳ bí. Đó là nơi có hòn đá thần kỳ, người Rơ Mâm xem nó như một bảo bối, biết bảo vệ và phù hộ cho buôn làng sống trong yên bình. Đặc biệt, khi người nào đó đặt chân lên vùng đất này mà có ý đồ xấu sẽ bị lạc không còn đường mà về...

“Nghệ thuật” tuần tra vùng biển trong quân đội nhà Nguyễn

“Nghệ thuật” tuần tra vùng biển trong quân đội nhà Nguyễn
(PLVN) - Trong lịch sử dân tộc, biển luôn có một vị thế quan trọng. Vào thời Nguyễn, nhận thức về vị thế của biển và mối lo ngại về việc có thể bị tấn công từ phía biển nên các vua Nguyễn ngoài việc bố phòng cẩn mật tại bờ biển thì việc thực thi chủ quyền trên biển cũng thường xuyên được tiến hành bằng nhiều hoạt động cụ thể, đáng chú ý là công tác tuần tra và kiểm soát.

Sáng mai, 9/12, tọa đàm trực tuyến "Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư"

Sáng mai, 9/12, tọa đàm trực tuyến "Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư"
Gần đây thông tin Công ty Thành Đô đề nghị khách mua căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) dự án Cocobay điều chỉnh hợp đồng sang hình thức mua căn hộ để ở làm dấy lên nhiều lo ngại liên quan quyền lợi cả chủ đầu tư và người mua. Nhằm giải đáp những nội dung mà bạn đọc quan tâm, 10h30 ngày mai (9/12) Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến về "Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư"