Hà Đông, TP Hà Nội: Gần 2.200 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội

(PLO) - Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Hà Đông (Hà Nội) tính đến tháng 9/2018, trên địa bàn quận Hà Đông còn 2.174 đơn vị nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với số tiền phải tính lãi 99,917 tỷ đồng, bằng 7,07% so với kế hoạch thu, giảm 5,4% so với năm 2017, vẫn còn cao so với bình quân chung toàn TP Hà Nội.
Hà Đông, TP Hà Nội: Gần 2.200 đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội  Ảnh minh họa

Trước tình hình trên, chỉ đạo tại Hội nghị đẩy mạnh công tác thu nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quận 02 tháng cuối năm 2018 được tổ chức vừa qua, UBND quận Hà Đông yêu cầu BHXH quận Hà Đông báo cáo BHXH TP Hà Nội kiến nghị UBND TP Hà Nội có biện pháp thu hồi nợ BHXH đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân, nợ đến 30/9/2018 với số tiền 14,3 tỷ đồng, là đơn vị đang tham gia thầu trên địa bàn TP nhằm đảm bảo quyền lợi cho hơn 600 lao động của Công ty. Đồng thời, báo cáo BHXH TP Hà Nội kiến nghị BHXH Việt Nam đưa danh sách những đơn vị có số nợ kéo dài, không có khả năng trả nợ, cơ quan Thuế đang cưỡng chế hóa đơn vào danh sách riêng để có biện pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động. 

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Liên đoàn Lao động, Chi cục Thuế, Công an quận tổ chức đối thoại với các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN. Lập danh sách các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 06 tháng trở lên chuyển đoàn kiểm tra Liên ngành UBND quận đi kiểm tra. Tập trung bằng mọi biện pháp đôn đốc các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN dưới 06 tháng.

Bên cạnh đó, UBND quận Hà Đông giao Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng LĐTB&XH chủ động phối hợp với BHXH quận thanh quyết toán tiền ngân sách quận đóng, hỗ trợ đóng BHYT, BHXH tự nguyện năm 2018 kịp thời, đúng quy định. Công an quận, Chi cục Thuế, Phòng LĐTB&XH phối hợp với BHXH quận Hà Đông đôn đốc các đơn vị thực hiện thu nộp BHXH, BHYT, BHTN theo đúng quy định. Cùng với đó, cử lãnh đạo, cán bộ tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các đơn vị không chấp hành, cố tình vi phạm Luật BHXH, Luật BHYT. Sau thanh tra, kiểm tra tham mưu cho UBND quận Hà Đông hình thức xử lý theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn quận Hà Đông. 

Đức Hiếu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020
(PLVN) - Trước tác động của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có nhiều phiên lao dốc không phanh, tuy nhiên so với nhiều nước trên thế giới và khu vực, TTCK Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Nhiều nhận định cho thấy khả năng VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020.

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ

Tổng cục dự trự nhà nước khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ
(PLVN) - Từ nay đến trước ngày 31/10, Cục Dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực phải hoàn thành công tác xuất cấp hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung 20 xuồng cao tốc các loại, 414 nhà bạt cứu sinh các loại, 22.980 phao cứu sinh các loại, 8 bộ máy phát điện các loại để ứng phó với bão lũ...

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt

Không có chuyện chính quyền huyện Hải Lăng làm khó các tổ chức, cá nhân cứu trợ lũ lụt
(PLVN) - Ngày 14/10/2020, UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có công văn: “Phối hợp thực hiện việc tiếp nhận, phân phối hàng hoá cứu trợ mưa lũ”. Sau đó, nhiều cá nhân đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook bình luận với ẩn ý cho rằng chính quyền “ăn chặn” hàng hoá cứu trợ của người dân. Lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng đã lên tiếng về vấn đề này.

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola
(PLVN) - Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.144 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬