Điện phục vụ Quốc hội: Không cắt lưới cao, trung, hạ thế trong vòng hơn 1 tháng

(PLO) - Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã xác định 6 địa điểm cần đảm bảo điện đặc biệt quan trọng trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Vì thế, đã lên kế hoạch kiểm tra, diễn tập, trực cấp điện và xử lý sự cố... 24/24h trong vòng hơn 1 tháng.
Điện phục vụ Quốc hội: Không cắt lưới cao, trung, hạ thế trong vòng hơn 1 tháng EVNHANOI tăng cường sửa chữa đường dây 110kV cấp điện cho các trọng điểm

Địa điểm quan trọng cấp 2 nguồn điện lưới

Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 20/10/2016 đến ngày 22/11/2016 tại Nhà Quốc hội (đường Độc Lập, quận Ba Đình, TP.Hà Nội). Để đảm bảo cấp điện phục vụ Quốc hội họp và các hoạt động, sinh hoạt của đại biểu Quốc hội trong kỳ họp,  EVNHANOI  đã xây dựng phương án đảm bảo điện, tổ chức diễn tập và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty.

Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện các lưới điện cao, trung, hạ thế  cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0 giờ 00’ ngày 18/10 đến hết 24 giờ 00’ ngày 23/11/2016. 

Đồng thời, có phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm phục vụ kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng, như: Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới), Trụ sở Văn Phòng Quốc Hội, Nhà khách Quốc hội tại Hà Nội, Nhà khách Trung ương, Khách sạn La Thành và Nhà khách Quân đội. 

Ngoài những điểm cần đảm bảo điện đặc biệt nêu trên, những trọng điểm cần đảm bảo điện khác vẫn phải thường xuyên đảm bảo điện như quy định của đơn vị.

Đoàn công tác EVN trong một chuyến kiểm tra đảm bảo điện tại điểm trực tầng hầm nhà Quốc hội 

Dự phòng “nóng” phiên khai mạc, bế mạc

Theo đó, EVNHANOI sẽ tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn. 

Cụ thể, máy phát bình thường dự phòng nguội, ATS chuyển nguồn hạ thế tự động ở chế độ tự động. Riêng phiên khai mạc và bế mạc của kỳ họp, máy phát điện sẽ chạy dự phòng nóng, ATS chuyển nguồn để ở chế độ tự động. Nếu mất nguồn lưới thì ATS tự động chuyển nguồn sang nguồn diezel. 

EVN HANOI đã chỉ đạo Công ty Lưới điện cao thế TP. Hà Nội lập phương án đảm bảo điện chi tiết của đơn vị, lập lịch trực lãnh đạo điều hành, lịch trực tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. 

Đặc biệt, dịp này tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110KV cấp điện cho các trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây trên không và cáp ngầm 110 kV cấp cho các trạm 110 kV cấp điện cho các trọng điểm trong thời gian họp Quốc hội.

Đối với các Công ty Điện lực Ba Đình, Hoàn kiếm sẽ chủ động liện hệ với  các đơn vị có liên quan và lập phương án đảm bảo điện chi tiết, cụ thể các trọng điểm cần đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội. Lập lịch trực lãnh đạo điều hành, lịch trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; lập biên bản phân rõ trách nhiệm và ranh giới quản lý, thao tác tại các điểm đảm bảo điện phục vụ hội nghị. 

Ngoài ra, ngành Điện còn phối hợp với đơn vị quản lý và Văn phòng Quốc Hội tổ chức diễn tập giả định sự cố mất điện lưới, lập biên bản diễn tập với các đơn vị có liên quan; kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế cấp điện cho các trọng điểm. Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp điện cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Có diễn tập công tác đảm bảo điện

Theo chỉ đạo của EVNHANOI, Công ty Điện lực Ba Đình sẽ phối hợp với Ban QLDA Đầu tư xây dựng nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc Hội kiểm tra vận hành, thử tải máy phát điện, hệ thống tự động chuyển nguồn, bộ lưu điện và hệ thống điện bên trong nhà Quốc hội; phối hợp với các đơn vị của Tổng công ty có liên quan và Ban QLDA Đầu tư xây dựng nhà Quốc hội diễn tập công tác đảm bảo điện.

Vũ Lãnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiên định con đường Xã hội chủ nghĩa

Kiên định con đường Xã hội chủ nghĩa
(PLVN) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa có bài viết quan trọng: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Bài viết đặc biệt có ý nghĩa, được công bố nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5 tới đây.
Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

(PLVN) - Mặc dù, UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị tạm dừng hoạt động tại các rạp, Trung tâm chiếu phim, dịch vụ massage, spa, phòng tập gym để phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng, bất chấp các quy định về phòng chống dịch, cơ sở massage Lê Yên tại B9 khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai vẫn ngang nhiên hoạt động.

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà
(PLVN) - Liên quan đến việc lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định tại Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP “không gây ách tắc, phiền hà như một số ý kiến mà còn mở rộng, tạo điều kiện hơn cho nhiều nhà đầu tư được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở so với quy định trước đây”.
Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

(PLVN) - Chiều nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Văn, sinh năm 1968, cư trú ấp Phú Vinh, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376