Chi cục THADS Chương Mỹ (Hà Nội) tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thi hành án

(PLVN) - Hội đồng cưỡng chế thi hành án huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa tiến hành cưỡng chế thu hồi và bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất đối với nhà xưởng của Doanh nghiệp tư nhân nông sản Thịnh Vượng.
Chi cục THADS Chương Mỹ (Hà Nội) tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thi hành án Đại diện Chi cục thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ đọc biên bản cưỡng chế và bàn giao cho người trúng đấu giá.
Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) nông sản Thịnh Vượng do ông Hoàng Duy Âm là chủ cơ sở, có địa chỉ Km25 + 900, Quốc lộ 6A, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Việc cưỡng chế có sự chứng kiến và giám sát của đại diện các cấp chính quyền địa phương, các ban nghành của huyện theo quy định. 
 Cưỡng chế kho xưởng của DNTN nông sản Thịnh Vượng

Cụ thể, vào hồi 8h00 ngày 2/7/2020 tại trước nhà xưởng của DNTN nông sản Thịnh Vượng, Hội đồng cưỡng chế thi hành án huyện Chương Mỹ (có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và người dân) đã tiến hành theo đúng thủ tục pháp luật về việc cưỡng chế và bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của ông Hoàng Duy Âm và bà Hoàng Thị Thận.

Tài sản bị cưỡng chế theo Quyết định số 77/QĐ-CCTHA của Chi cục thi hành án huyện dân sự Chương Mỹ (ngày 16/06/2020) là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất đối với nhà xưởng có vị trí: thửa đất số 1007, tờ bản đồ số 02 có diện tích 779 m2 tại thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AP440274 do UBND huyện Chương Mỹ cấp ngày 10/12/2009.

Đại diện Chi cục thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ, ông Nông Hồng Lâm - chấp hành viên đọc quyết định cưỡng chế kho xưởng.

Sau ba lần liên tiếp chấp hành viên đọc loa kêu gọi chủ tài sản là: ông Hoàng Duy Âm và bà Hoàng Thị Thận cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến để mở cửa, tự nguyên bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá tài sản trên nhưng không có kết quả.

Chấp hành viên công bố tiến hành cưỡng chế, yêu cầu hội đồng cưỡng chế tiến hành thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch cưỡng chế. Hội đồng cưỡng chế tiến hành thủ tục cắt điện, phá khóa theo đúng quy định của Pháp luật.

Tại thời điểm mở kho xưởng, hội đồng cưỡng chế yêu cầu mời đại diện các cơ quan báo đài, đại diện địa phương cùng tiến hành chụp ảnh ghi nhận thực tế bên trong của xưởng. Tiếp đó Hội đồng cưỡng chế tiến hành đo đạc, xác định mốc giới để làm biên bản bàn giao đúng số diện tích đất của tài sản do ngân hàng phát mại cho người trúng đấu giá.

Trước sự chứng kiên của đầy đủ ban nghành và chính quyền địa phương xã Phú Nghĩa, Hội đồng cưỡng chế đã bàn giao đầy đủ tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho ông Nguyễn Khắc Nam – là người trúng đấu giá khi ngân hàng phát mại.

Đối với phần diện tích đất thừa nằm ngoài tài sản bị cưỡng chế, Hội đồng cưỡng chế thống nhất bàn giao cho chính quyền xã Phú Nghĩa tạm thời quản lý để chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Hội đồng cưỡng chế lập biên bản thu giữ một số đồ vật hư hỏng, bột tro phế phẩm để xử lý.

 Đo đạc mốc giới lập biên bản bàn giao cho người trúng đấu giá
 

Trước đó DNTN nông sản Thịnh Vượng có vay thế chấp toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương hơn với gói vay hơn 5 tỷ đồng theo hợp đồng 01/2013-HDTDHM/ NHCT320 – THINHVUONG.

Năm 2016 do không đủ khả năng chi trả gốc và lãi (hơn 6 tỷ đồng) đã bị Ngân hàng TMCP Công Thương khởi kiện thu hồi quyền sử dụng đất và tài sản trên đất để phát mãi đấu giá. Và người trúng đấu giá là ông Nguyễn Khắc Nam.

Do DNTN nông sản Thịnh Vượng không tự giác bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá nên Chi cục thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ mới ra quyết định thành lập Hội đồng cưỡng chế tiến hành cưỡng chế tài sản bàn giao cho ông Nguyễn Khắc Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Sơn Tùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dị tật thai nhi và những bi kịch

Dị tật thai nhi và những bi kịch
(PLVN) - Tuần qua, thêm một lần nữa chúng ta bàng hoàng trước thông tin, bà nội thú nhận đã pha thuốc diệt chuột và tiêm cho cháu ruột 11 tháng tuổi uống. 

Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”

Biểu diễn ảo thuật cho giới tỷ phú, việc nhẹ nhưng thu nhập “khủng”
(PLVN) - Daniel Chan là một trong những ảo thuật gia hàng đầu của Mỹ, chuyên trình diễn trong các sự kiện cho các nhà lãnh đạo tư tưởng, người nổi tiếng và các doanh nghiệp. Daniel Chan mang đến cho người xem những trải nghiệm ấn tượng, thể hiện kĩ thuật khéo léo bậc thầy của đôi tay, tài “móc túi” điêu luyện cùng một trí tuệ uyên thâm. 
Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”

Đau lòng khi tội phạm là người Việt… “giúp đỡ”

(PLVN) - Việt Nam có gần 4000km đường biên giới tiếp giáp với ba quốc gia, địa hình biên giới đa dạng, vừa là sông ngòi, vừa có núi cao vực sâu lại có cả đồng bằng... Cả ba quốc gia cũng đều đang có dịch, thậm chí là vùng dịch khổng lồ. 

Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch

Gạo nhà chùa sẻ chia nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Những ngày vừa qua, khi tin tức về đại dịch Covid- 19 bùng phát tại Đà Nẵng làm nóng xã hội, thì cũng một lần nữa, tinh thần sẻ chia của các Phật tử Đà Nẵng lại đến với cộng đồng. 

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!

Có thể lên đến đỉnh dịch, người dân cần cẩn trọng!
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã trả lời báo chí một số vấn đề xung quanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hoạt động của đoàn công tác của Bộ Y tế tại Đà Nẵng. Số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới, do đó người dân cả nước cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh Covid-19. 

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19

Kỳ thị - sự “ngáng chân” phòng, chống dịch Covid 19
(PLVN) - Thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang là tâm dịch của cả nước khi trở thành điểm bùng phát dịch Covid -19 và thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ ngày 28/7 để phòng dịch. Rất nhiều lời động viên đã được gửi đến thành phố cầu Rồng với niềm tin “Việt Nam quyết thắng đại dịch”. Thế nhưng, mới đây, một số tài khoản trên mạng xã hội có đăng tải đoạn clip có nội dung hài nhưng gây phản cảm vì chế giễu, kỳ thị người dân Đà Nẵng khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Những ngọn lửa cháy cùng một phương

Những ngọn lửa cháy cùng một phương
(PLVN) - Đợt bùng phát thứ hai của đại dịch Covid tại Việt Nam là một thử thách mới trong công tác phòng chống dịch của Chính phủ, ngành y tế và nhân dân cả nước. Cạnh nỗi lo toan vẫn là niềm tin và hy vọng, bởi cả nước đang “tiếp lửa” cho nhau. 
Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”

Bộ đội biên phòng: Căng mình chặn Covid-19 “vượt biên”

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 16h ngày 26/7, Bộ Tư lệnh (BTL) Bộ đội biên phòng (BĐBP) đã kích hoạt lại toàn bộ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trong BĐBP ở tất cả các đơn vị, trọng điểm là ở khu vực đường mòn, lối mở có nhiều người xuất nhập cảnh trái phép…

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định
(PLVN) - Mua đất rẫy cà phê từ năm 2014, một người dân đã nhiều năm ngược xuôi đi tìm công lý vì người bán đất đòi lại. Mặc dù hai bản án cấp sơ và phúc thẩm của TAND huyện Bảo Lâm và TAND tỉnh Lâm Đồng, bị TAND cấp cao tại TP HCM hủy cả 2 bản án, giao toàn bộ hồ sơ vụ án về cho cấp sơ thẩm giải quyết theo quy định pháp luật. Đáng chú ý, vụ án này có sự giám sát của ĐBQH nhưng đến nay đã 21 tháng việc giải quyết vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?

Đà Nẵng: Thực hư Công ty Cổ phần xây dựng Quaco kê khống số liệu để đấu thầu?
(PLVN) - Căn cứ hồ sơ mời thầu ngày 03/6/2020 gói thầu “Xây lắp công trình Nhà truyền thống và thư viện tổng hợp quận Liên Chiểu” và theo biên bản mở thầu ngày 15/6/2020 gồm có 6 công ty tham gia đấu thầu trong đó có Công ty Cổ phần xây dựng Quaco (Công ty CP Quaco). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Công ty CP Quaco không đủ điều kiện để tham gia đấu thầu.

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!

Đà Nẵng ơi - Cố lên nhé!
(PLVN) - Các y bác sĩ ngày đêm nỗ lực, hàng ngàn người tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện, khu cách ly, hàng trăm tấn hàng nhu yếu phẩm từ các doanh nghiệp, các nghệ sĩ, người dân khắp cả nước gửi tặng Đà Nẵng nhằm chung sức đồng lòng,  giúp nơi được mệnh danh là “Thành phố đáng sống” vượt qua dịch bệnh Covid-19 với một quyết tâm cao nhất.

Viết lên hy vọng!

Viết lên hy vọng!
(PLVN) - “Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ” là cuốn sách quý cần cho mọi người. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.
Nhìn những mùa thu đi

Nhìn những mùa thu đi

(PLVN) - Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

[Truyện ngắn] Thương một bờ vai

[Truyện ngắn] Thương một bờ vai
(PLVN) - Đêm ngợp mùi khê nồng chát chúa từ cánh đồng hắt lên. Chập tối, hai tía con ra mỏm mương ngồi canh nước, cái gầu còn vứt chỏng chơ ở đó, đất nẻ bong lên từng mảng lớn nhỏ. Phía chân trời xa tít âm thầm kia như đang chọc tức người dưới này, dăm ba ánh chớp lóe lên rồi tắt lịm, nhưng tuyệt không thấy gió lạnh. 

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Nghệ thuật quân sự của cha ông - Kỳ 5: Chuyện về “ngũ hổ tướng” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn
(PLVN) - Trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa, “ngũ hổ tướng” của nhà Thục gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ít người biết, dưới trước quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo cũng có năm mãnh tướng là Yết Kiêu, Dã Tượng, Cao Mang, Đại Hành và Nguyễn Địa Lô.

Tây Nguyên – miền đất sử thi

Tây Nguyên – miền đất sử thi
(PLVN) - Tây Nguyên được biết đến như là miền đất huyền thoại, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa tinh thần vô giá. Dù ngắn hay dài, sử thi Tây Nguyên là một bức tranh toàn cảnh của cả một thời đại, phản ánh một cách trung thực, sinh động đời sống sinh hoạt cộng đồng, cuộc đấu tranh vì những ý tưởng nhân văn cao cả…
90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung

90 phút điện đàm căng thẳng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung

(PLVN) - Bộ Quốc phòng giữa tuần qua cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Mark Esper đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc. Trong cuộc điện đàm, hai bên đã đề cập tới hai điểm nóng có nguy cơ xảy ra đối đầu quân sự nhất hiện nay là Biển Đông và Đài Loan.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬