“Bút tặc” hoành hành trên tuyến đường trăm tỉ tại Hà Nội

(PLVN) - Dự án cầu vượt nút giao thông An Dương – Thanh Niên (quận Tây Hồ, Hà Nội) là một dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội với tổng mức đầu tư hàng trăm tỉ. Từ khi đưa vào hoạt động, dự án trăm tỉ này bị “bút tặc” tấn công bằng hàng loạt hình vẽ chằng chịt, kéo dài khoảng 1km.

Dự án cầu vượt nút giao An Dương – Thanh Niên (quận Tây Hồ, Hà Nội) là công trình giao thông trọng điểm, cấp thiết của thành phố Hà Nội. Dự án được triển khai nhằm giải tỏa ắc tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại khu vực tuyến đường ven đê sông Hồng (đoạn Âu Cơ – Nghi Tàm). Đồng thời, dự án có ý nghĩa quan trọng trong tăng cường kết nối và khai thác mạng lưới giao thông đô thị của Hà Nội với khu vực lân cận.

Dự án được triển khai với 3 hạng mục chính, bao gồm: cầu vượt nút giao thông An Dương – Thanh Niên dài 271m và rộng 10m; hạ thấp đê; mở rộng cửa khẩu An Dương từ 2 khoang lên 3 khoang. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 311 tỷ đồng.

Dự án cầu vượt nút giao An Dương – Thanh Niên (quận Tây Hồ, Hà Nội) với kỳ vọng giải quyết tình trạng sắc tắc giao thông cho khu vực tuyến đường ven đê sông Hồng

Sau một thời gian triển khai thi công, ngày 10/10/2018 dự án chính thức đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn được đưa vào sử dụng, phần tường bê tông ven đê đã bị “bút tặc” tấn công bằng một loạt hình vẽ chằng chịt kéo dài khoảng 1km trên đoạn đê Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội). Chưa kể đến, “bút tặc” còn thực hiện hành vi vẽ lên hệ thống cột trụ chân cầu cầu vượt An Dương – Thanh Niên.

Hàng loạt hình vẽ nguệch ngoạc xuất hiện trên tường bao đê chắn lũ sau khi dự án được đưa vào sử dụng
Mặt sau của tường bao đê chắn lũ cũng chằng chịt những hình vẽ
“Bút tặc” ngang nhiên vẽ trên hệ thống cột trụ cầu vượt nút giao thông An Dương – Thanh Niên

Theo một số người dân sống tại khu vực này, “bút tặc” thường hoạt động về đêm, vẽ khi không có người. “Bút tặc” không chỉ vẽ trên tường bê tông ven đê mà còn vẽ lên hệ thống cửa cuốn, tường bao của nhà dân dọc tuyến đường, gây bức xúc cho người dân.

Ông Hoàng Văn Tư (76 tuổi, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) bức xúc: “Cứ mỗi sáng ra đi dạo bộ trên đường là y như rằng có thêm những hình vẽ mới. Hình thù nguệch ngoạc, lem nhem rất mất mỹ quan cho khu dân cư của chúng tôi. Dân tình bức xúc cũng bó tay không biết cách nào để chặn bọn vẽ bậy này”.

 
Hệ thống cửa cuốn nhà dân dọc tuyến đường cũng là đối tượng để “bút tặc” tấn công
 
Tường bao của nhà người nhân bị vẽ bậy

Những hình vẽ, chữ viết thường được vẽ bằng sơn khó tẩy xóa. Trên tuyến đê Nghi Tàm (đoạn qua Yên Phụ, quận Tây Hồ) kéo dài khoảng 1km từ cầu vượt An Dương – Thanh Niên đến đầu phố Từ Hoa (quận Tây Hồ) luôn trong trạng thái lem nhem, chằng chịt những hình vẽ, chữ viết gây mất mỹ quan. 

Không dừng lại ở trên tường bê tông ven đê cả mặt trong lẫn mặt ngoài, “bút tặc” còn vẽ lên những bức tường tôn bao chắn các công trình xây dựng. Những hình vẽ phủ kín bề mặt tường tôn, có hình vẽ đã hoàn thiện và có cả những hình vẽ mới chỉ xong phần khung chưa sơn màu. 

Khu vực đường mặt đường Nghi Tàm xuất hiện hình vẽ nguệch ngoạch khắp mọi nơi
 
Những bức tường tôn để che chắn công trình dọc đường Nghi Tàm cũng bị vẽ chằng chịt
Trạm điện dọc tuyến đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) bị phủ kín hình vẽ
Bức tường tôn ngay phía sau điểm gác của Đội cảnh sát trên đường Yên Phụ cũng chằng chịt hình vẽ
UBND phường Yên Phụ tiến hành quét vôi trắng để khắc phụ tình trạng “bút tặc”
Mặc dù đã phủ trắng nhưng vẫn xuất hiện một số hình vẽ bậy đè lên lớp vôi trắng

Ở thời điểm hiện tại, để khắc phục những hình vẽ, chữ viết gây mất mỹ quan đô thị do “bút tặc” gây ra, UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ) đã tiến hành dùng vôi trắng quét lên bề mặt tường bao ven đê để che lấp đi những hình vẽ, chữ viết nguệch ngoạc.

Công Bắc
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huda “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”

Huda “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”
(PLVN) - Với mục đích hỗ trợ người dân miền Trung giải quyết tình trạng thiếu nước, ngày 19/9, Huda khởi động chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Loading...

Bé trai bị bỏ quên 7 giờ trên xe được ra viện

Bé trai bị bỏ quên 7 giờ trên xe được ra viện
(PLVN) -Sáng 19/9, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cho hay, sau 6 ngày tích cực điều trị, tình trạng sức khoẻ của bé trai đã tiến triển tốt và ổn định. Hiện bé không sốt, tỉnh táo hoàn toàn, ăn uống khá tốt. Các bác sĩ đang làm thủ tục ra viện cho bé. 

Thưởng lực lượng phá án 'lừa tình trên Zalo để cướp tài sản'

Thưởng lực lượng phá án 'lừa tình trên Zalo để cướp tài sản'
(PLVN) - Sáng 19/9, ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã trao thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 7 cá nhân trong Ban chuyên án cướp tài sản của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Khai mạc VRDF 2019: 'Khát vọng thịnh vượng của Việt Nam rất rõ ràng'

Khai mạc VRDF 2019: 'Khát vọng thịnh vượng của Việt Nam rất rõ ràng'
(PLVN) - Phát biểu khai mạc Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam 2019 (VRDF 2019), Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định: “Những khát vọng và mong muốn của chúng tôi trong việc phát triển đất nước ngày càng thịnh vượng, hiện đại, với những định hướng táo bạo và đầy quyết tâm là rất rõ ràng!”