An ninh trật tự tại Thủ đô phải được thực hiện ở mức nghiêm ngặt nhất

(PLVN) - Lực lượng Công an Thủ đô tuyệt đối không được chủ quan, không một phút lơ là. Công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô phải được thực hiện ở mức cao nhất, nghiêm ngặt nhất, vì không có cơ hội để rút kinh nghiệm.

Đây là một trong những yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khi dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 tại phiên làm việc chính thức sáng 17/8.

Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu phải bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô ở mức cao nhất, nghiêm ngặt nhất.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVII Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội, nhất là kết quả kéo giảm phạm pháp hình sự, các vụ trọng án, 3 tiêu chí về tai nạn giao thông... Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, đây là thành tích rất ấn tượng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh trật tự cho Thủ đô và đất nước, mang lại hạnh phúc cho nhân dân.

Nêu rõ 5 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô phải được thực hiện ở mức cao nhất, nghiêm ngặt nhất, vì không có cơ hội để rút kinh nghiệm, nên lực lượng Công an Thủ đô tuyệt đối không được chủ quan, không một phút lơ là. 

Đồng chí Tô Lâm đề nghị, Công an thành phố luôn thận trọng, sát thực tế; kịp thời tham mưu Thành ủy, UBND thành phố triển khai giải pháp bảo đảm an ninh trật tự; giải quyết nhanh, gọn các vụ việc, vụ án liên quan đến an ninh trật tự; tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và Thành ủy. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Đại hội. 

Cùng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhất trí cao với ý kiến của Đại tướng Tô Lâm, đồng thời biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ và toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thời gian tới, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, Đảng bộ Công an thành phố cần nhận thức sâu sắc về niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô. 

Đề nghị Đại hội quán triệt sâu sắc những chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ lưu ý thêm 5 vấn đề trọng tâm Đại hội cần tập trung thảo luận và thống nhất thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Trong đó, Đảng bộ Công an thành phố phải thường xuyên quán triệt, nắm vững đường lối chính trị, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy Hà Nội, sự chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo thành phố và thực tiễn địa bàn Thủ đô để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên là giữ vững an ninh, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống; bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn; trước mắt là bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Yêu cầu Đảng bộ Công an thành phố quán triệt sâu sắc nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với lực lượng vũ trang nhân dân, đồng chí Vương Đình Huệ cũng đề nghị lực lượng Công an thành phố tiếp tục nghiên cứu, đổi mới công tác tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới;

Phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố xây dựng các phương án, nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện sớm, ngăn chặn, đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

 Hai đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã thay mặt Thành ủy và lãnh đạo thành phố cảm ơn Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thành phố thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự và Công an thành phố Hà Nội luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống ba lần được phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" và làm đẹp thêm hình ảnh "Người chiến sĩ Công an Hà Nội vì Thủ đô bình yên, vì nhân dân phục vụ"...

Trong sáng nay, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Công an khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 26 đồng chí. 

Hoàng Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Nguyên dồn sức chống dịch

Thái Nguyên dồn sức chống dịch
(PLVN) - Báo cáo nhanh tình hình hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên, tính đến 15h ngày 6/5/2021 trên địa bàn tỉnh không có trường hợp nhiễm Covid-19. 

Ngành dệt may trước nguy cơ thiếu lao động

Ngành dệt may trước nguy cơ thiếu lao động
(PLVN) - Ba làn sóng dịch Covid-19 trước, dệt may Việt Nam thành công nhất trong việc duy trì công việc và giữ chân người lao động, bất chấp đơn hàng phải chạy theo kiểu “ăn đong”. Đến làn sóng Covid lần thứ 4 này, tình thế lại đặt dệt may vào thế “oái ăm”. 

Xử lý dự án thua lỗ: Đảm bảo nguyên tắc thị trường

Xử lý dự án thua lỗ: Đảm bảo nguyên tắc thị trường
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện Dự thảo Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2021 – 2025. Một trong những nội dung cơ bản là xử lý dứt điểm các dự án thua lỗ, kém hiệu quả của giai đoạn 2011 – 2020, trong đó có 12 dự án thua lỗ của ngành Công Thương.

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm
(PLVN) - Sau khi bài viết “Để lây lan dịch bệnh sau cách ly: Trách nhiệm người đứng đầu địa phương ở đâu?” được đăng tải, Báo PLVN nhận được nhiều ý kiến phản hồi đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo và mong muốn không chỉ người đứng đầu địa phương mà người dân và toàn xã hội cần phải nâng cao trách nhiệm chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân
(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.

Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn

Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn
(PLVN) -Báo cáo của một số địa phương cho thấy, đối tượng người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên có nơi cư trú ổn định; người từ đủ 18 tuổi trở lên thực hiện hành vi xâm phạm tài sản, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của công dân là đối tượng bị lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn (GDTXPTT) nhiều nhất. Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp này trên thực tế còn nhiều hạn chế.
Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

(PLVN) - Trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 4/2021, Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội ban hành Công văn thượng khẩn liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội ban hành Công văn thượng khẩn liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
(PLVN) - Chiều tối 7/5/2021, Sở Y tế Hà Nội, đơn vị thường trực của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có công văn thượng khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc rà soát lập danh sách toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân…) đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ ngày 16/4 đến ngày 7/5.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376