Hà Nội có hơn 17 nghìn "ma men" bị xử lý trong năm 2022

Đại tá Trần Đình Nghĩa phát biểu tại Hội nghị
Đại tá Trần Đình Nghĩa phát biểu tại Hội nghị
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sáng ngày 30/12 Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao đổi, cung cấp thông tin về công tác đảm bảo TT, ATGT năm 2022 của lực lượng CSGT với các cơ quan báo chí.

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Đình Nghĩa Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, năm 2022, bên cạnh những thuận lợi và những khó khăn, thách thức, Phòng Cảnh sát giao thông đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, huy động tối đa lực lượng để góp phần vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn Thủ đô.

Thông tin trên địa bàn, Trưởng phòng CSGT Hà Nội nhấn mạnh, công tác đảm bảo TTATGT luôn được duy trì ổn định, ùn tắc giao thông được kiềm chế, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí (giảm 460 vụ = 36,16%, giảm 97 người chết = 19,13%, giảm 273 người bị thương = 32,23%; hoàn thành vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao trong năm 2022), bên cạnh đó phục vụ nhân dân Thủ đô đi lại, vui chơi đảm bảo thông suốt, an toàn.

Bên cạnh đó còn dẫn và bảo vệ tuyệt đối an toàn, hoạt động của 556 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên thủ, khách quốc tế và các sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt là SEA Games 31 đã góp phần nâng cao vị trí, vai trò của nước ta trong khu vực và trên trường quốc tế.

Đồng thời, Phòng CSGT Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nổi lên trong công tác đảm bảo TTATGT nói riêng và ANTT nói chung trên địa bàn như tụ tập đông người, các vụ việc cháy nổ, mưa bão, ngập úng gây cản trở, ảnh hưởng TTATGT.

Đối với công tác tuần tra kiểm soát được đổi mới, tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm, quyết liệt các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc, tai nạn giao thông, kết quả xử lý tăng cao so với năm 2021, điển hình như: vi phạm nồng độ cồn là 17.216 t/h (tăng 8.802 t/h = 104,61%); vi phạm tốc độ có 6.738 t/h (tăng 3.541 t/h = 110,76%); chở hàng quá tải có 4.679 t/h (tăng 3.954 t/h = 545,38%) Bên cạnh đó đã chủ động, kịp thời kiến nghị, đề xuất khắc phục 445 đầu việc về tổ chức giao thông góp phần giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn.

Phòng CSGT đã Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức và nội dung phong phú, thiết thực góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông.

Làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông; thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, các Đội CSGT, các Tổ công tác 141 đã phát hiện 985 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, bắt giữ 1.017 đối tượng, thu giữ hàng chục nghìn tang vật, phương tiện các loại, bàn giao cho đơn vị chức năng điều tra, giải quyết...

Với những kết quả nổi bật trên trong năm 2022, Phòng CSGT vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng nhất; UBND Thành phố tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022”, các cấp lãnh đạo tặng thưởng 758 Bằng khen, Giấy khen; Tiếp nhận 10 thư khen ghi nhận những kết quả, thành tích của lực lượng CSGT Thủ đô.

Đại tá Trần Đình Nghĩa cho rằng, để phát huy những thành tích, kết quả nổi bật của năm 2022, quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Trong năm 2023, Phòng CSGT tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp bảo đảm TTATGT, trọng tâm là công tác giáo dục chính trị tư tưởng...văn hóa, ứng xử của mỗi cán bộ, chiến sỹ CSGT, xây dựng hình ảnh đẹp, uy tín cao của lực lượng CSGT Công an Thủ đô, xứng đáng với danh dự, truyền thống của lực lượng CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đọc thêm

Cảnh sát giao thông Bạc Liêu tặng nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông

Cảnh sát giao thông Bạc Liêu tặng nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông
(PLVN) -  Ngày 26/1 (tức Mùng 5 Tết Nguyên đán năm 2023), người dân ở khắp các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long bắt đầu trở lại Thành phố Hồ Chí Minh để làm việc, học tập. Nhằm tiếp sức cho người dân trên hành trình mưu sinh, ngay từ sáng sớm lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức phát nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Xử lý nghiêm xe dù, xe hợp đồng trá hình

Xử lý nghiêm xe dù, xe hợp đồng trá hình
(PLVN) - Liên quan đến tình trạng “xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình”, Cục Đường bộ Việt Nam mới yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.