Hà Nội chưa có phương án cho học sinh nghỉ phòng dịch sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hà Nội vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5.
Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 4/5/2021. Ảnh minh hoạ: Tiền Phong Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 4/5/2021. Ảnh minh hoạ: Tiền Phong

Trao đổi với VOV về lịch học sau kỳ nghỉ lễ của học sinh toàn thành phố, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại Sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Như vậy, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ trở lại trường vào ngày 4/5.

Học sinh THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường vào ngày 3/5.

Ông Trung cho biết, Sở Giáo dục & Đào tạo đã chỉ đạo các trường sẵn sàng phương án chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

"Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin, vấn đề đột biến phát sinh, ngành sẽ chuyển phương án, trên nguyên tắc đảm bảo tối đa an toàn về sức khỏe cho học sinh”, ông Trung cho hay.

Trước đó, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các Phòng Giáo dục & Đào tạo, các trường trực thuộc về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.

Nguyễn Trang
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Đọc thêm

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.