Hà Nam tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn và chợ

Hà Nam tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn và chợ
(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông báo về việc phía Hàn Quốc xác nhận trường hợp anh N.N.C (sinh năm 1996) vừa xuất cảnh sang nước này mắc Covid-19, khu dân cư trên địa bàn xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã được cách ly y tế. 

Thời gian cách ly từ 0h ngày 26/8 đến 0h ngày 9/9. 

Địa phương cũng yêu cầu tất cả các nhà hàng, quán ăn và 2 chợ (chợ Sáng và chợ Chiều) trên địa bàn xã tạm dừng hoạt động. Các quán karaoke, điện tử… tạm dừng hoạt động từ thời gian trước.

Ngay trong đêm 25/8, đơn vị chức năng xác định được 68 trường hợp F1, đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Ông Vũ Văn Bộ, Phó Chủ tịch UBND xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, Hà Nam cho biết, việc xác định các trường hợp F1, F2, F3 của bệnh nhân N.N.C tiếp tục được tích cực thực hiện. Công tác phun thuốc khử trùng diệt khuẩn được triển khai ngay trong đêm 25/8. Xã cũng tích cực tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, khai báo y tế. 

Anh N.N.C có thời gian làm việc tại một công ty trên phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Anh trọ tại số 10, ngõ 488, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Trước khi bay sang Hàn Quốc, anh N.N.C đã về nhà ở Nhật Tân từ ngày 15/8 đến 20/8. Trong những ngày ở nhà anh tiếp xúc với khá nhiều người, đi nhiều nơi, có tổ chức liên hoan tại nhà, tại quán ăn (quán Phi Dũng, xóm 11, Nhật Tân, khoảng 19-22h ngày 15/8).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông báo những người đã tiếp xúc với anh N.N.C, những người dự liên hoan, người tiếp xúc gần với người nhà anh N.N.C cần đến ngay cơ sở y tế khai báo thông tin, hoặc liên hệ với số điện thoại thường trực phòng, chống dịch: 0983199839; 0988826373.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.