H.A.I: Nhân tố tăng trưởng mới của KLF

(PLO) - Ngày 15/9/2014, CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (mã KLF) đã ký Hợp đồng hợp tác chiến lược với CTCP Nông dược H.A.I (mã H.A.I). Việc hợp tác đã mở ra hướng đi mới trong đầu tư vào lĩnh vực vật tư nông nghiệp và tạo thêm động lực tăng trưởng cho KLF.
H.A.I: Nhân tố tăng trưởng mới của KLF
Hợp tác toàn diện KLF - H.A.I
Theo nội dung hợp tác, KLF, với năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp và kinh nghiệm phát triển thị trường sẽ hỗ trợ H.A.I trong việc bổ sung vốn, tăng cường chất lượng quản trị, mở rộng đối tác cung cấp và tiêu thụ sản phẩm… 
Ngoài ra, KLF cũng cam kết hỗ trợ H.A.I trong việc tăng cường khả năng tài chính, tham gia đầu tư vào H.A.I thông qua việc mua phát hành mới và/hoặc mua lại cổ phần đã phát hành để trở thành cổ đông chiến lược của H.A.I trong thời gian tới đây.
Về phía H.A.I, Công ty cam kết sẽ hợp tác toàn diện với KLF, hỗ trợ KLF trong việc trở thành cổ đông lớn của Công ty, chia sẻ thông tin và hợp tác phát triển toàn diện. Ông Quách Thành Đồng – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc H.A.I cho biết: “Do đặc trưng hơn 65% doanh thu Công ty đến từ phân phối sản phẩm của công ty đa quốc gia như Mosanto, Dow Agrosciences… và H.A.I cũng đang đầu tư cho lĩnh vực nông sản với mong muốn tạo chu trình khép kín từ sản xuất và phát triển giống, hỗ trợ nông dân kỹ thuật canh tác, công nghệ sau thu hoạch… nên việc tăng cường năng lực tài chính và mở rộng đối tác nước ngoài để tạo sự bứt phá trong hoạt động kinh doanh là rất quan trọng. Vì thế, chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác chiến lược toàn diện với KLF sẽ giúp H.A.I nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình, mang lại lợi ích cho cổ đông cả 2 công ty”.
H.A.I: động lực mới của KLF
Chủ tịch HĐQT KLF, ông Trần Thế Anh cho biết, với những thành tích đã đạt được của H.A.I trong suốt các năm qua, KLF đánh giá cao hoạt động của H.A.I, và sẽ xúc tiến để KLF sớm trở thành cổ đông lớn của công ty này.
H.A.I hiện có vốn điều lệ gần 174 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật. Niêm yết từ năm 2006 đến nay, dù trải qua các giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, nhưng H.A.I luôn duy trì được kết quả kinh doanh ấn tượng. Trong suốt 8 năm qua, ngoại trừ năm 2008 với lợi nhuận sau thuế hơn 22 tỷ đồng trên vốn điều lệ 145 tỷ đồng, các năm còn lại, H.A.I đều đạt trên 40 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế mỗi năm có năm lên tới gần 80 tỷ đồng, chia cổ tức tỷ lệ 20%-30% vốn điều lệ.
Năm tài chính 2013 - 2014, H.A.I đặt kế hoạch lãi sau thuế 45 tỷ đồng, chia cổ tức tỷ lệ 20% vốn điều lệ. Tại thời điểm 30/6/2014, Công ty có vốn chủ sở hữu lên tới 366,165 tỷ đồng, tương đương mức giá trị sổ sách trên mỗi cổ phiếu H.A.I hơn 21.000 đồng.
“H.A.I là doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh bài bản, hiệu quả, quản trị tốt, minh bạch, đã được kiểm chứng trong suốt 8 năm niêm yết. Đây là một trong những đối tác mà KLF tìm kiếm nhằm tạo động lực tăng trưởng bền vững trong tương lai. Với năng lực quản trị hiện đại của KLF cùng nguồn tài chính dồi dào và kinh nghiệm hợp tác quốc tế, khi trở thành đối tác chiến lược và cổ đông lớn của H.A.I, chúng tôi sẽ bổ sung động lực mới cho sự tăng trưởng của H.A.I trong thời gian tới”, ông Thế Anh chia sẻ.
KLF hiện có vốn điều lệ 740 tỷ đồng. Cuối tháng 8/2014, Công ty đã thực hiện chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu tỷ lệ 5%, chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:1, nhằm tăng vốn điều lệ lên hơn 1.500 tỷ đồng. Năm nay, KLF đặt kế hoạch 900 tỷ đồng doanh thu, lãi trước thuế 100 tỷ đồng.
Trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, ngoài việc xúc tiến đầu tư sang Myanmar, KLF cũng đã có quan hệ thương mại với các đối tác tại Úc, châu Âu, Nhật Bản… thông qua việc trở thành nhà phân phối độc quyền sữa Royal Ausnz của Úc tại Việt Nam, xuất khẩu thép, đào tạo và xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Việc xúc tiến đầu tư vào H.A.I là một bước đi mới của KLF trong chiến lược hoạt động theo mô hình holding với đa dạng các hoạt động, từ đào tạo, kinh doanh thương mại – dịch vụ đến sản xuất, đầu tư bất động sản.
H.A
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.