Gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp hỗ trợ đặc thù

(PLO) -Để ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội và trong nước vươn lên lớn mạnh, khẳng định mình, Ngân hàng Tiên Phong bank triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho đối tượng là các doanh nghiệp hỗ trợ đặc thù.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hiện nay Hà Nội có khoảng 2.000 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, được phân thành 8 nhóm ngành chính: sản xuất lắp ráp phương tiện vận tải như ô tô, xe máy; điện, điện tử, viễn thông;  nhóm ngành cơ khí chế tạo máy... Theo đó, doanh thu của ngành này chiếm khoảng 25% doanh thu toàn ngành công nghiệp Hà Nội.

Dù đã có bước phát triển nhất định, nhưng khi bước vào hội nhập, công nghiệp hỗ trợ Hà Nội còn đang ở trình độ thấp, còn khoảng cách lớn về trình độ khi so sánh với các nước khu vực. Chính vì vậy, công nghiệp hỗ trợ trong nước chỉ mới làm được các linh phụ kiện đơn giản cho khối  FDI.

Các doanh nghiệp FDI rất khó tìm được nhà cung cấp là các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước. Dù rất mong muốn, nhưng trở thành nhà cung cấp cho công nghiệp FDI vẫn là “sân chơi” khó khăn đối với doanh nghiệp trong nước. Nếu không vươn lên mạnh mẽ, thì ngay tại Việt Nam, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước đang đứng trước nguy cơ phải nhường “sân chơi” này cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đến từ các nước khác trong khu vực.

Thế nên, trong  Hội thảo Giải pháp Tài chính và hạ tầng phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, để giúp các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển, ngân hàng Tiên Phong bank (TPBank) triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho đối tượng là các doanh nghiệp hỗ trợ đặc thù đến 31/12/2014.

Theo đó, những doanh nghiệp sản xuất có hợp đồng cung ứng sản phẩm cho doanh nghiệp lớn có thể vay tới 90% khoản phải thu bằng USD hoặc VND tại TPBank. TPBank áp dụng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 8.0%/năm đối với VND hoặc 3.2%/năm đối với USD cho các khoản vay ngắn hạn (lãi suất cố định 6 tháng), trung và dài hạn (lãi suất cố định tối đa 12 tháng).

Đặc biệt, doanh nghiệp có thể vay với điều kiện vô cùng linh hoạt: khách hàng được ưu tiên sử dụng tài sản bảo đảm là khoản phải thu từ các doanh nghiệp lớn. 

Sau thời gian ưu đãi, TPBank tiếp tục áp dụng mức lãi suất tín dụng hợp lý nhất cho các khoản vay, dựa trên lãi suất cơ sở với biên độ lãi vay thấp. Bên cạnh ưu đãi về lãi suất, doanh nghiệp được hưởng đa dạng ưu đãi phí: giảm tới 40% tất cả các loại phí, được miễn phí chuyển tiền trong nước và trong cùng hệ thống TPBank qua dịch vụ eBank; miễn phí duy trì và phí thường niên dịch vụ eBank. Doanh nghiệp còn được miễn phí phát hành, phí thường niên 05 thẻ TPBank Visa Debit./.

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục
Lễ khánh thành tổ chức ngày 16/10, sau hơn 1 tháng đóng điện.

Khánh thành đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo

(PLVN) - Ngày 16/10, tại Trạm biến áp 220kV Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam/Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tổ chức khánh thành Công trình Trạm biến áp 220kV Lao Bảo và Đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo.

Đọc thêm

Dự án Điện gió trước “giờ G”: Khó chồng khó

Rất nhiều dự án điện gió không thể hoàn thành để hưởng giá FIT.
(PLVN) -  Mới đây, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) đã có văn bản “đôn đốc” chủ đầu tư các dự án điện gió hoàn thành thủ tục để đủ điều kiện được hưởng giá ưu đãi đối với nguồn năng lượng tái tạo. Từ nay đến hạn chót 31/10/2021 không còn nhiều thời gian, khiến nhiều chủ đầu tư lo lắng.

Bảo hiểm PVI hợp tác kinh doanh với Viettel Store

Bảo hiểm PVI hợp tác kinh doanh với Viettel Store
(PLVN) - Ngày 14/10/2021, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) và Trung tâm bán lẻ - chi nhánh Công ty TNHH Nhà nước MTV TM&XNK Viettel (Viettel Store) đã tổ chức lễ ký kết và ra mắt gói Bảo hiểm cho thiết bị điện tử.

Gỡ vướng cho vận tải đường thủy nội địa

Vận tải đường thủy chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế.
(PLVN) -  Giá cước thấp, vận chuyển an toàn… nhưng vận tải đường thủy ở Việt Nam lại ít được doanh nghiệp lựa chọn. Để vận tải đường thủy phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế, cần thiết phải đầu tư hạ tầng đồng bộ cho lĩnh vực này.

Thu ngân sách tiếp tục gặp nhiều khó khăn

Nhiều cơ sở bị đình trệ sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến thu ngân sách.
(PLVN) -  Tổng thu ngân sách do cơ quan thuế quản lý tháng 9/2021 đạt 52.000 tỷ đồng, bằng 4,7% so với dự toán và chỉ bằng 55,8% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, thu nội địa ước đạt 48.600 tỷ đồng, bằng 4,4% so với dự toán pháp lệnh, bằng 53,4% so với cùng kỳ.

Chủ tịch nước mong có thêm nhiều doanh nhân cựu chiến binh thành công

Chủ tịch nước gặp gỡ đoàn đại biểu doanh nhân cựu chiến binh.
(PLVN) - Chủ tịch nước mong muốn ngày càng có thêm nhiều doanh nhân cựu chiến binh thành công, khơi dậy và đóng góp niềm tin, khát vọng, ý chí vươn lên để động viên các lực lượng xã hội, các thành phần kinh tế đóng góp xây dựng đất nước, nhất là trong bối cảnh hậu COVID-19, phục hồi kinh tế.

Việt Nam trân trọng hợp tác năng lượng rất hiệu quả với Nga

Thủ tướng phát biểu ghi hình tại Diễn đàn. Ảnh: Nhật Bắc, Báo điện tử Chính phủ.
(PLVN) - Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật hỗ trợ phát triển ngành năng lượng; khuyến khích đẩy mạnh cơ chế hợp tác công - tư; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nga và các nước đầu tư, kinh doanh vào lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam.