Vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy: Cần minh bạch chứ không có gì nhạy cảm!

(PLVN) -“Vụ việc xảy ra ở TP HCM và vấn đề này hết sức nhạy cảm, có liên quan đến một lãnh đạo ngành vừa nghỉ hưu. Nhạy cảm lắm, cho nên mình hết sức thận trọng...”. Đây là phát ngôn của Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP Đà Nẵng khi đề cập đến người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy ở TP HCM.
Vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy: Cần minh bạch chứ không có gì nhạy cảm! Với bằng chứng này quá đủ để khởi tố vụ án

Tin mới nhất, người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP HCM) là ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. Ông Nguyễn Hữu Linh có quyết định nghỉ hưu vào ngày 1/6/2018. Sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Hữu Linh đã gặp gỡ, xin lỗi và thỏa thuận với gia đình bé gái.

Ông Linh từ Đà Nẵng vào TP HCM thăm con gái đang sinh sống ở chung cư Galaxy 9. Khi thực hiện hành vi trên với bé gái, ông Nguyễn Hữu Linh đã có hơi rượu bia. 

Vụ việc gây bức xúc dư luận từ qua đến nay, nạn nhân là một bé gái, nhiều kênh thông tin đã nêu minh chứng về danh tính người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé, tại sao lại "nhạy cảm"?. Người đàn ông dù vị trí nào thì cũng phải sống và làm việc theo luật pháp và bình đẳng trước pháp luật. Nếu ông ta từng làm cán bộ lãnh đạo thì khi có hành vi tiêu cực càng cần phải thông tin minh bạch, xử lý nghiêm để làm gương, để răn đe chứ?.

Ông Đỗ Mạnh Hùng có hành vi "cưỡng hôn" nữ sinh viên trong thang máy ở Hà Nội chỉ bị phạt 200 ngàn đồng đã khiến dư luận bức xúc, nhiều ý kiến cho rằng nhân phẩm phụ nữ bị coi thường, việc xử phạt không đủ sức răn đe...

Qua hình ảnh clip, hành vi sàm sỡ của người đàn ông với bé gái quá rõ ràng. Sàm sỡ một bé gái 7 tuổi, chưa xác định mức độ vi phạm nhưng chắc chắn trái với chuẩn mực đạo đức. Hành vi ấy nếu do một cựu lãnh đạo trong ngành tố tụng thực hiện thì lại càng đáng lên án, đáng phải xử lý nghiêm khắc.

Công luận đang chờ động thái tiếp theo của cơ quan chức năng, chờ cơ quan chức năng làm những việc phải làm để đảm bảo công bằng cho bé gái. Hy vọng lần này, biện pháp xử lý sẽ thích đáng, lấy lại công bằng cho bé gái và đủ sức răn đe để bảo vệ thân thể và nhân phẩm trẻ em gái nói chung...

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu tại huyện Gia Lâm

Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu tại huyện Gia Lâm

(PLVN) - Hai dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Gia Lâm có giá trị gần 10 tỷ đồng được Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Gia Lâm lựa chọn liên danh Công ty cổ phần Tân Hoàng Thành Đô - Công ty TNHH xây dựng thương mại và viễn thông Nhật Nguyên. Thế nhưng, quá trình đấu thầu bộc lộ nhiều dấu hiệu vi phạm.

Đọc thêm

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬