Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

(PLVN) - Sáng qua, 16/1, lễ viếng và truy điệu 3 sỹ quan Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở xã Đồng Tâm đã được tổ chức trọng thể tại Nhà Tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân (CAND).
Vì nước quên thân, vì dân phục vụ ảnh minh họa

Không khí đau thương, tiếc nuối, xót xa trùm lên Hà Nội khi cái Tết cận kề. Phải nói rằng, sự dũng cảm bất chấp hiểm nguy, không quản ngại hy sinh để bảo vệ kỷ cương, phép nước và sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của các liệt sĩ là tấm gương sáng về tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đã tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng CAND Việt Nam, là nguồn động lực thôi thúc, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ CAND tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết, có hơn 500 đoàn gồm các tổ chức, cá nhân đến viếng và chia buồn với gia đình 3 liệt sỹ, trong đó có đại diện nhân dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, nơi các chiến sĩ đã ngã xuống.

Dẫn đầu đoàn Chính phủ sau khi vào viếng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương trước sự dũng cảm hy sinh bản thân để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn cho xã hội và đất nước của các liệt sỹ.

“Tôi yêu cầu Bộ Công an phát động phong trào học tập noi gương dũng cảm này để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong tình hình mới, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, an toàn cho đất nước. Đồng thời, các đơn vị có liên quan, địa phương làm tốt chính sách cho các đồng chí đã hy sinh. Xin chia sẻ nỗi mất mát này đến gia đình các đồng chí đã hy sinh”, Thủ tướng viết.

Nhớ lại, những ngày đầu xây dựng lực lượng CAND, cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ thấm nhuần tinh thần “Gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon; lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm lẽ sống của đời mình”. Gần 75 năm qua, lực lượng CAND luôn xứng đáng với truyền thống anh hùng, thấm nhuần và thực hiện xuất sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an ta là Công an Nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc”.

Đất nước đang phát triển với các cơ hội và thách thức. Trách nhiệm nặng nề đang đặt lên vai CAND trong việc chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; bảo đảm an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…; tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương pháp luật, an toàn, lành mạnh, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tấm gương hy sinh của 3 liệt sỹ Công an tại Đồng Tâm, dù thời chiến hay thời bình, mỗi sỹ quan, chiến sỹ ngành Công an luôn sẵn sàng chấp nhận hy sinh gian khổ, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Ngô Đức Hành
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Đăng thông tin 'Hồ sơ mật Tuấn 'khỉ', Facebooker bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng thông tin 'Hồ sơ mật Tuấn 'khỉ',  Facebooker bị phạt 7,5 triệu đồng
(PLVN) - Ngày 26/2, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Facebook “Trịnh Th” về việc đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội về vụ án Tuấn 'khỉ' (đối tượng Lê Quốc Tuấn, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM).

Bí ẩn một công ty vừa thành lập có vốn điều lệ 6 tỷ USD, to bậc nhất Việt Nam

Bí ẩn một công ty vừa thành lập có vốn điều lệ 6 tỷ USD, to bậc nhất Việt Nam
(PLVN) - Thông tin từ Cục đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho thấy, trong tháng 1/2020, có một doanh nghiệp đăng ký thành lập mới ở lĩnh vực "Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm" với vốn đăng ký lên đến 144.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp bí ẩn này được đăng ký thành lập vào ngày 17/1/2020, có trụ sở chính tại Hà Nội.

Tuyên truyền sâu rộng về Đại hội Đảng các cấp

Tuyên truyền sâu rộng về Đại hội Đảng các cấp
(PLVN) -Ngày 26/2, Tiểu ban Truyền thông Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức họp để triển khai nhiệm vụ công tác của Tiểu ban với sự chủ trì của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh - Trưởng Tiểu ban.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬