Thành phố hòa bình, Hội nghị Thượng đỉnh

(PLVN) - Thủ đô Hà Nội được chọn là nơi tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên đúng vào dịp tròn 20 năm thành phố này được UNESCO bình chọn danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Rất xứng với danh hiệu đó khi một hội nghị thượng đỉnh hòa bình diễn ra ở nơi đây, thu hút sự chú tâm của cả thế giới.
Thành phố hòa bình, Hội nghị Thượng đỉnh TP Hà Nội đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Chuẩn bị cho hội nghị này mới thấy lực lượng an ninh của Việt Nam là rất hùng hậu, rất đáng tin cậy để cuộc gặp diễn ra trong sự an toàn tuyệt đối. Cuộc “ra quân” bảo vệ hội nghị của chúng ta chẳng những hùng hậu, mạnh mẽ mà còn rất khỏe đẹp, sự khỏe đẹp mang gương mặt hòa bình, bảo vệ cho hòa bình.

Hà Nội trở nên lung linh hơn bao giờ hết với quốc kỳ của 3 nước đồng loạt tung bay - một hình ảnh chưa từng có của Thủ đô chúng ta. Hà Nội trở thành nơi hội tụ, điểm đến của các phóng viên quốc tế từ nhiều quốc gia khác nhau và hẳn họ sẽ rất ư hài lòng với phong cảnh thành phố vào xuân, với sự trang hoàng lịch lãm, với sự đón tiếp nồng hậu và hơn hết, chan chứa tình cảm của người Việt hiếu khách. Điểm hội tụ càng trở nên đặc biệt khi là cuộc gặp của 2 quốc gia từng là bên bờ hai chiến tuyến, từng là một bên thù địch, một bên bạn bè. Ý nghĩa đó mới thực là hòa bình chứ không chỉ là những động tác đối ngoại nói cho vừa lòng nhau mà trong thâm tâm muốn nuốt chửng nhau.

Nước Mỹ vẫn còn chia rẽ trong khi Tổng thống Donald Trump đi tìm kiếm và xác lập hòa bình tại Hà Nội. Bức tường gây chia rẽ nội bộ giữa hai đảng của nước Mỹ chính là bức tường biên giới  với Mexico mà ông Trump muốn dựng lên nhưng phải đối đầu với bức tường pháp lý của những tòa án bang ngăn cản việc này. Có lẽ những thắng lợi về ngoại giao sẽ giúp Tổng thống Mỹ vỗ yên nội trị. Còn Việt Nam, nội trị bình yên đã mở ra những cơ hội bang giao khi Hà Nội là nơi hội tụ và điểm đến của hòa bình.

Cũng nhân dịp “ngàn năm có một” này Thủ đô văn hiến nghìn năm của chúng ta sẽ phô bày một nền văn hóa đặc trưng và đặc sắc của dân tộc Việt. Xung quanh Hồ Gươm diễn ra những sự kiện văn hóa khác nhau, đa sắc màu để các vị khách nước ngoài thưởng lãm và chiêm nghiệm hồn cốt của một dân tộc từng đánh thắng tất cả giặc ngoại xâm và hết sức yêu chuộng hòa bình.

Người dân Việt Nam chờ đợi trong một sự phấn chấn sự kiện lịch sử mang tầm quốc tế này. Nhiều người cắt tóc kiểu Kim Jong Un, mặc áo phông in hình lãnh đạo hai nước, thậm chí, món Burger đặc biệt tên ông Kim Jong Un và Donald Trump cũng đã xuất hiện tại Hà Nội.

Tất cả đã sẵn sàng cho một hội nghị thượng đỉnh hòa bình diễn ra ở Thành phố vì hòa bình! 

Nhị Ngọc
Cùng chuyên mục
Bất hạnh cho bệnh nhân vào tay các bác sỹ kiểu này

Bất hạnh cho bệnh nhân vào tay các bác sỹ kiểu này

(PLVN) - Tại Đắk Lắk, một vụ gian lận cấp chứng chỉ hành nghề y vừa bị phanh phui. Các bác sỹ đến thực tập “chui” ở bệnh viện (tức không thực tập gì, kiểu “đánh trống, ghi tên trong học tại chức) sau đó được cấp chứng chỉ rồi chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề y. 

Đọc thêm

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ 2: Sinh nhằm mùa hạ tính cách vui tươi, cả đời phú quý

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ 2: Sinh nhằm mùa hạ tính cách vui tươi, cả đời phú quý
(PLVN) - Trời đất có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông với những đặc điểm về thời tiết, sinh thái khác nhau. Phải chăng vì thế mà tính cách con người ứng với mỗi mùa sinh cũng có nét tương đồng với đặc điểm của tự nhiên. Hãy cùng học cách người xưa "bói" tính cách những người sinh nhằm mùa hạ...  

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải
(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro
(PLVN) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cho các nhà báo trong cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc bệnh COVID-19, một tài liệu trên Trang web ABI được Sputnik trích dẫn cho biết.

Cháu gái tiết lộ ông Trump thuê người thi hộ đại học

Cháu gái tiết lộ ông Trump thuê người thi hộ đại học
(PLVN) - Trong cuốn sách bom tấn sắp xuất bản, cháu gái Mary Trump đã tiết lô thông tin ông Trump từng trả tiền thuê người thi hộ trong kỳ thi tuyển vào đại học, cháu gái Mary Trump của ông viết trong cuốn sách sắp xuất bản.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp: Cán bộ, đảng viên là nhân tố quyết định thành công của công tác đảng

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp: Cán bộ, đảng viên là nhân tố quyết định thành công của công tác đảng
(PLVN) - Trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam ngay trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã nhấn mạnh quan điểm “cán bộ, đảng viên là nhân tố quyết định thành công của công tác đảng”.

Tự hào những chiến sĩ “Mũ nồi xanh” giữ hòa bình, mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Tự hào những chiến sĩ “Mũ nồi xanh” giữ hòa bình, mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới
(PLVN) - Gần 9 năm trước, để tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc, Bộ Quốc phòng đã thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam - tiền thân của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Những chiến sĩ "Mũ nồi xanh" làm nhiệm vụ quốc tế cao cả đã góp phần gìn giữ hòa bình và mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬