Thanh Hóa: Chánh thanh tra thành phố Sầm Sơn bị kiểm điểm “rút kinh nghiệm sâu sắc”

(PLVN) - Ông Nguyễn Ngọc Vui, Chánh thanh tra TP Sầm Sơn, đã bị kiểm điểm với hình thức “rút kinh nghiệm sâu sắc” sau khi vị này để xảy việc Thanh tra thành phố Sầm Sơn chưa nghiêm túc thực hiện kết luận, kiến nghị sau thanh tra.
Thanh Hóa: Chánh thanh tra thành phố Sầm Sơn bị kiểm điểm “rút kinh nghiệm sâu sắc”

Thông tin từ Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Thanh tra thành phố Sầm Sơn chỉ thực hiện được 02 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội. Trong đó, có nhiều lĩnh vực trọng điểm chưa tiến hành thanh tra như: Thực hiện chương trình mục tiêu; thu, sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân; quản lý, sử đất đai; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; đầu tư xây dựng cơ bản; thực hiện chính sách xã hội.

Qua thanh tra đã phát hiện rất nhiều sai phạm, nhưng Thanh tra thành phố Sầm Sơn đã không kiến nghị xử lý hoặc kiến nghị xử lý không đúng với tính chất và mức độ sai phạm, nhất là đối với các cá nhân có liên quan; hoặc qua thanh tra đã phát hiện sai phạm về kinh tế phải thu hồi, nhưng lại không ra quyết định thu hồi tiền sai phạm về tài khoản chờ xử lý mà lại giao cho đối tượng được thanh tra đi thu hồi, trái ngược với Luật Thanh tra; kiến nghị biện pháp xử lý các sai phạm về kinh tế không chính xác, không đảm bảo tính khả thi, làm giảm hiệu lực, hiệu quả thanh tra.

Không những thế, kiến nghị biện pháp xử lý các sai phạm về kinh tế của Thanh tra thành phố Sầm Sơn không chính xác, không đảm bảo tính khả thi, làm giảm hiệu lực, hiệu quả thanh tra.Theo Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa, Thanh tra thành phố Sầm Sơn chưa nghiêm túc thực hiện kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm toán đối với một số trường hợp.

Để kéo dài nhất là việc chỉ đạo giải quyết các vi phạm đối với 7 kết luận Thanh tra được UBND huyện Quảng Xương bàn giao khi các đơn vị hành chính được sát nhập về thành phố Sầm Sơn. Cùng đó, việc xử lý hành chính, về Đảng đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm theo thanh tra là quá chậm. Ban nội chính yêu cầu kiểm điểm Chánh Thanh tra thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ tham mưu kết luận thanh tra chung chung, chất lượng kém làm ảnh hưởng đến hiệu quả, hiệu lực trong công tác thanh tra và thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu xử lý sau kết luận thanh tra, nhất là số kết luận thanh tra từ UBND huyện Quảng Xương chuyển về.

Ông Lê Trung Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi có chỉ đạo của Ban Nội Chính, Thành ủy TP Sầm Sơn đã giao cho Ủy ban kiểm tra Thành ủy chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn thực hiện và đã có báo cáo kết quả sang cho Thành ủy. "Cơ bản các nội dung như kết luận chúng tôi chỉ đạo khắc phục gần hết cả về mặt kiểm điểm xử lý trách nhiệm, tài chính. Về trường hợp ông Nguyễn Ngọc Vui, Chánh thanh tra TP Sầm Sơn, cũng đã bị kiểm điểm với hình thức rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đức Thọ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Văn hóa thưởng Tết

Văn hóa thưởng Tết

(PLVN) - Thưởng Tết để ghi nhận công lao và đóng góp của người lao động, đó cũng chính là thành quả mà người lao động tạo ra, được phân phối lại một cách thích đáng, họ xứng đáng được hưởng thành quả đó. Còn hơn cả vật chất, đó là sự tri ân, mang ý nghĩa tinh thần lớn lao, biểu hiện của sự gắn bó giữa người chủ và người làm, giữa người lao động với đơn vị sản xuất, kinh doanh của mình. 

Đọc thêm

Người cuối cùng nặng lòng với nghề tạc tượng nhà mồ của đồng bào Rơ Măm ở Tây Nguyên

Người cuối cùng nặng lòng với nghề tạc tượng nhà mồ của đồng bào Rơ Măm ở Tây Nguyên
(PLVN) - Nghề tạc tượng nhà mồ của đồng bào Tây Nguyên nói chung và dân tộc Rơ Măm nói riêng được coi là loại hình nghệ thuật độc đáo. Tạc tượng gỗ nhà mồ đã gắn với đời sống tâm linh của đồng bào Tây Nguyên qua rất nhiều đời. Tuy nhiên, giờ đây ở làng Le, già A Ren được biết đến là người cuối cùng còn lưu giữ nghề tạc tượng gỗ của người Rơ Măm. 

Cười ra nước mắt với hài Tết “Hiệp sĩ làng”

Cười ra nước mắt với hài Tết “Hiệp sĩ làng”
(PLVN) - Cứ vào dịp Tết Nguyên đán, tiết trời náo nức đón những cơn mưa xuân, lòng người chộn rộn và nhà nhà lại mong ngóng tiếng cười rộn rã của hài Tết. Hài Tết 2021 vừa “trình làng” phim “Hiệp sĩ làng” do Nguyễn Hoàng Linh làm đạo diễn, xoay quanh câu chuyện về những thanh niên sống ở làng quê ngày nay. 
Giấc mộng đế vương của Mộ Dung Phục trong truyện Kim Dung kiếm hiệp

Giấc mộng đế vương của Mộ Dung Phục trong truyện Kim Dung kiếm hiệp

(PLVN) - Mộ Dung Phục không phải nhân vật chính trong truyện Thiên long bát bộ, nhưng vẫn được người ta nhớ đến và tiếc nuối. Những tưởng Mộ Dung Phục sẽ có tất cả, từ tiền tài, danh lợi, đến mỹ nhân đệ nhất thiên hạ, nhưng chỉ vì những tham vọng muốn trở thành Hoàng đế, cuối cùng, y chẳng còn lại gì ngoài tấm thân cũng đã hóa điên. 

Những món ăn khoái khẩu được chế biến từ lợn “cắp nách” Sapa

Những món ăn khoái khẩu được chế biến từ lợn “cắp nách” Sapa
(PLVN) - Đến du lịch Sapa, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc như cá hồi, thịt trâu gác bếp, nấm hương rừng, rau cải mèo,…và không thể không kể đến món thịt lợn cắp nách - đặc sản thơm ngon của thị trấn sương mù này.

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng
(PLVN) - Sau khi cắt khóa phòng trọ, một đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới, đối tượng kia đột nhập lấy dây chuyền, lắc tay, nhẫn vàng… có giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬