Thanh Hóa: Chánh thanh tra thành phố Sầm Sơn bị kiểm điểm “rút kinh nghiệm sâu sắc”

(PLVN) - Ông Nguyễn Ngọc Vui, Chánh thanh tra TP Sầm Sơn, đã bị kiểm điểm với hình thức “rút kinh nghiệm sâu sắc” sau khi vị này để xảy việc Thanh tra thành phố Sầm Sơn chưa nghiêm túc thực hiện kết luận, kiến nghị sau thanh tra.
Thanh Hóa: Chánh thanh tra thành phố Sầm Sơn bị kiểm điểm “rút kinh nghiệm sâu sắc”

Thông tin từ Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Thanh tra thành phố Sầm Sơn chỉ thực hiện được 02 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội. Trong đó, có nhiều lĩnh vực trọng điểm chưa tiến hành thanh tra như: Thực hiện chương trình mục tiêu; thu, sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân; quản lý, sử đất đai; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; đầu tư xây dựng cơ bản; thực hiện chính sách xã hội.

Qua thanh tra đã phát hiện rất nhiều sai phạm, nhưng Thanh tra thành phố Sầm Sơn đã không kiến nghị xử lý hoặc kiến nghị xử lý không đúng với tính chất và mức độ sai phạm, nhất là đối với các cá nhân có liên quan; hoặc qua thanh tra đã phát hiện sai phạm về kinh tế phải thu hồi, nhưng lại không ra quyết định thu hồi tiền sai phạm về tài khoản chờ xử lý mà lại giao cho đối tượng được thanh tra đi thu hồi, trái ngược với Luật Thanh tra; kiến nghị biện pháp xử lý các sai phạm về kinh tế không chính xác, không đảm bảo tính khả thi, làm giảm hiệu lực, hiệu quả thanh tra.

Không những thế, kiến nghị biện pháp xử lý các sai phạm về kinh tế của Thanh tra thành phố Sầm Sơn không chính xác, không đảm bảo tính khả thi, làm giảm hiệu lực, hiệu quả thanh tra.Theo Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa, Thanh tra thành phố Sầm Sơn chưa nghiêm túc thực hiện kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm toán đối với một số trường hợp.

Để kéo dài nhất là việc chỉ đạo giải quyết các vi phạm đối với 7 kết luận Thanh tra được UBND huyện Quảng Xương bàn giao khi các đơn vị hành chính được sát nhập về thành phố Sầm Sơn. Cùng đó, việc xử lý hành chính, về Đảng đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm theo thanh tra là quá chậm. Ban nội chính yêu cầu kiểm điểm Chánh Thanh tra thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ tham mưu kết luận thanh tra chung chung, chất lượng kém làm ảnh hưởng đến hiệu quả, hiệu lực trong công tác thanh tra và thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu xử lý sau kết luận thanh tra, nhất là số kết luận thanh tra từ UBND huyện Quảng Xương chuyển về.

Ông Lê Trung Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi có chỉ đạo của Ban Nội Chính, Thành ủy TP Sầm Sơn đã giao cho Ủy ban kiểm tra Thành ủy chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn thực hiện và đã có báo cáo kết quả sang cho Thành ủy. "Cơ bản các nội dung như kết luận chúng tôi chỉ đạo khắc phục gần hết cả về mặt kiểm điểm xử lý trách nhiệm, tài chính. Về trường hợp ông Nguyễn Ngọc Vui, Chánh thanh tra TP Sầm Sơn, cũng đã bị kiểm điểm với hình thức rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đức Thọ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phải chăng người Việt 'hung hăng' thật?

Phải chăng người Việt 'hung hăng' thật?

(PLVN) - Mùng 2 Tết, trên một nhóm chat tán chuyện để thay thế cho việc đi chơi, tụ tập chúc Tết, giật mình trước dòng tin nhắn của một người bạn: “Ở khu chung cư nhà này vừa có chuyện ầm ĩ. Nhà tầng dưới xách dao lên hỏi chuyện nhà tầng trên vì cái tội đi lại nặng chân, gây tiếng động trên trần nhà họ”.

Đọc thêm

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh
(PLVN) - Đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Vũ Xuân Hùng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu đã đến kiểm tra công tác đón nhận 180 chiến sĩ mới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬