Phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm khẳng định không có cơ sở đào tạo giáo dục “Trường liên cấp Newton” Hồ Tùng Mậu?

(PLVN) - Mới đây, nhiều phụ huynh học sinh phản ánh đến các cơ quan báo chí về hoạt động giáo dục của Trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu khi không được cấp phép, sự thực ra sao?
Phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm khẳng định không có cơ sở đào tạo giáo dục “Trường liên cấp Newton” Hồ Tùng Mậu? Trường liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu.

Để xác minh nguồn thông tin này, nhóm phóng viên đã liên hệ qua số điện thoại hotline (024.62600355) của Hệ thống trường Tiểu học THCS -THPT Newton và được chuyên viên tư vấn cho biết, trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu là cơ sở 2 của trường tiểu học I – Sắc Niu – tơn.

Đồng thời, chuyên viên này cũng cho biết về vấn đề học phí mà phụ huynh phải nộp với hệ lớp 01 Bán Quốc tế là 4,5 triệu đồng/tháng (học trong 10 tháng); hệ Cambridge là 5,7 triệu đồng còn hệ Mỹ là 5,9 triệu đồng/tháng.

Đối với học sinh lớp 3, hệ Cambrigh sẽ có giá là là 6,7 triệu đồng và hệ Mỹ là 6,9 triệu đồng.

Ngoài ra, theo chuyên viên tư vấn này thì các bậc phụ huynh phải chi trả thêm tiền ăn trưa là 1,1 triệu/ tháng, tiền ăn sáng (nếu đăng ký) là 350.000 đồng/ tháng. Tổng tất cả Hệ bán Quốc tế khoảng 70 triệu/ năm nếu không sử dụng xe bus”.

Cũng theo lời của chuyên viên này thì hiện tại trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu hiện đang có hơn 700 học sinh học tại đây.

Phản hồi của Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm.

Theo một số  phụ huynh có con học tại trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu thì phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm cho biết, tại văn bản số 2658/UBND-GD&ĐT ngày 15/7/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm đã giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 cho trường Tiểu học I – sắc Niu - tơn tại ô đất TH2 khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, văn bản số 2658 thể hiện về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Pascal và Trường Tiểu học I – Sắc - Niu - Tơn tại địa chỉ ô đất TH2 Khu đô thị mới Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm.

Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường tiểu học I-Sắc- Niu- tơn là 7 lớp 1/245 học sinh. Về cơ sở vật chất bố trí phòng học, phòng chức năng theo đúng quy định, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và cam kết của trường về bố trí phòng học cho 2 trường tại ô đất TH2.

Theo nguồn tin mà phóng viên có được, Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm còn khẳng định trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm chỉ có trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn tại ô đất TH2 không có cơ sở 2 ở khu đô thị Goldmark – hồ Tùng Mậu.

Cũng theo Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm thì thời điểm tháng 7 hàng năm chỉ thực hiện tuyển sinh đầu cấp, do đó các khối lớp 2 – 3 – 4 – 5 không gọi là tuyển sinh và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng không quy định giao chỉ tiêu hay không giao chỉ tiêu đối với các khối lớp này. 

 Nhiều học sinh đang học tại Trường liên cấp Newton

Trả lời các cơ quan báo chí, bà Lê Thị Bích Dung, Lãnh đạo của Hệ thống giáo dục Tiểu học- THCS- THPT Newton xác nhận có việc đưa học sinh trường Tiểu học I- Sắc- Niu- Tơn (trường được cấp phép hoạt động năm học 2019-2020 tại ô đất TH2, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sang cơ sở Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu hoạt động học trải nghiệm.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi, Trường liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu có phải là cơ sở 2 của trường Tiểu học I- Sắc- Niu- Tơn hay không? Trường liên cấp Newton có được cấp phép hoạt động hay không? Nếu không phép thì UBND Quận Bắc Từ Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Từ Liêm sẽ giải quyết, xử lý như thế nào?

Nguyên Vũ - Ngọc Bảo

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai đồng bộ các giải pháp để pháp luật đi vào cuộc sống

Triển khai đồng bộ các giải pháp để pháp luật đi vào cuộc sống
(PLVN) - Nhằm nhìn nhận lại những kết quả của 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), chiều 15/11, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức cuộc tọa đàm trực tuyến “Để pháp luật đi vào cuộc sống”.
Loading...
Người tham nhũng nhập thêm quốc tịch để tẩu tán tài sản và “chạy tội” – Liệu pháp nào ngăn chặn?

Người tham nhũng nhập thêm quốc tịch để tẩu tán tài sản và “chạy tội” – Liệu pháp nào ngăn chặn?

(PLVN) - Sự việc bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) khai từng chung chi nhiều tỉ đồng để “chạy” thêm quốc tịch Hoa Kỳ nhưng bất thành; trước đó bị cáo này cũng từng khai đã nhập thêm quốc tịch Antigua và Barbuda dù thủ tục không hợp lệ nhưng đã dấy lên lo ngại về việc người phạm tội tham nhũng nhập thêm quốc tịch để “chạy tội”.
'Đó chỉ là ý kiến cá nhân cô Phượng'

'Đó chỉ là ý kiến cá nhân cô Phượng'

(PLVN) - Bà Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An bày tỏ quan điểm như trên về phát ngôn của cô giáo Đào Thị Hồng Phượng. Bà Thêu cũng cho rằng nhưng tiêu chí mà cô Phượng đưa ra là không đúng với tinh thần của hội phụ huynh.

SCIC thoái vốn hơn 19 tỷ đồng tại CTCP Công trình Giao thông Bình Thuận

SCIC thoái vốn hơn 19 tỷ đồng tại CTCP Công trình Giao thông Bình Thuận
(PLVN) - Ngày 29/11 tới, tại HNX, TCty Đầu tư và Kinh doanh vồn Nhà nước (SCIC) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại CTCP Công trình Giao thông Bình Thuận, gồm 1.905.177 cổ phần (19,05 tỷ đồng theo mệnh giá), tương đương 92,10% vốn điều lệ với mức giá khởi điểm 12.600 đồng/cổ phần.

Sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ?

  Sẽ cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ?
(PLVN) - Sáng nay (15/11), Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). Nhiều Đại biểu (ĐB) đồng tình với quy định bổ sung ngành “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh vì nó đã gây quá nhiều hệ lụy, bức xúc trong xã hội. 

Cần thay đổi nhận thức về hồ sơ, giấy tờ

Cần thay đổi nhận thức về hồ sơ, giấy tờ
(PLVN) -Cho rằng nhiều bộ, ngành, địa phương, tỉ lệ phát hành văn bản điện tử, hồ sơ điện tử rất ít, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng thẳng thắn: “Chúng ta đừng đặt vấn đề là “do cơ quan tôi nhiều hồ sơ mật”… Chúng ta thay đổi nhận thức đi. Chúng ta đừng nói lý do đó để gây rào cản cho vấn đề đổi mới, cải cách”.