Phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm khẳng định không có cơ sở đào tạo giáo dục “Trường liên cấp Newton” Hồ Tùng Mậu?

(PLVN) - Mới đây, nhiều phụ huynh học sinh phản ánh đến các cơ quan báo chí về hoạt động giáo dục của Trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu khi không được cấp phép, sự thực ra sao?
Phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm khẳng định không có cơ sở đào tạo giáo dục “Trường liên cấp Newton” Hồ Tùng Mậu? Trường liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu.

Để xác minh nguồn thông tin này, nhóm phóng viên đã liên hệ qua số điện thoại hotline (024.62600355) của Hệ thống trường Tiểu học THCS -THPT Newton và được chuyên viên tư vấn cho biết, trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu là cơ sở 2 của trường tiểu học I – Sắc Niu – tơn.

Đồng thời, chuyên viên này cũng cho biết về vấn đề học phí mà phụ huynh phải nộp với hệ lớp 01 Bán Quốc tế là 4,5 triệu đồng/tháng (học trong 10 tháng); hệ Cambridge là 5,7 triệu đồng còn hệ Mỹ là 5,9 triệu đồng/tháng.

Đối với học sinh lớp 3, hệ Cambrigh sẽ có giá là là 6,7 triệu đồng và hệ Mỹ là 6,9 triệu đồng.

Ngoài ra, theo chuyên viên tư vấn này thì các bậc phụ huynh phải chi trả thêm tiền ăn trưa là 1,1 triệu/ tháng, tiền ăn sáng (nếu đăng ký) là 350.000 đồng/ tháng. Tổng tất cả Hệ bán Quốc tế khoảng 70 triệu/ năm nếu không sử dụng xe bus”.

Cũng theo lời của chuyên viên này thì hiện tại trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu hiện đang có hơn 700 học sinh học tại đây.

Phản hồi của Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm.

Theo một số  phụ huynh có con học tại trường Liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu thì phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm cho biết, tại văn bản số 2658/UBND-GD&ĐT ngày 15/7/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm đã giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 cho trường Tiểu học I – sắc Niu - tơn tại ô đất TH2 khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, văn bản số 2658 thể hiện về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Pascal và Trường Tiểu học I – Sắc - Niu - Tơn tại địa chỉ ô đất TH2 Khu đô thị mới Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm.

Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường tiểu học I-Sắc- Niu- tơn là 7 lớp 1/245 học sinh. Về cơ sở vật chất bố trí phòng học, phòng chức năng theo đúng quy định, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và cam kết của trường về bố trí phòng học cho 2 trường tại ô đất TH2.

Theo nguồn tin mà phóng viên có được, Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm còn khẳng định trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm chỉ có trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn tại ô đất TH2 không có cơ sở 2 ở khu đô thị Goldmark – hồ Tùng Mậu.

Cũng theo Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm thì thời điểm tháng 7 hàng năm chỉ thực hiện tuyển sinh đầu cấp, do đó các khối lớp 2 – 3 – 4 – 5 không gọi là tuyển sinh và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng không quy định giao chỉ tiêu hay không giao chỉ tiêu đối với các khối lớp này. 

 Nhiều học sinh đang học tại Trường liên cấp Newton

Trả lời các cơ quan báo chí, bà Lê Thị Bích Dung, Lãnh đạo của Hệ thống giáo dục Tiểu học- THCS- THPT Newton xác nhận có việc đưa học sinh trường Tiểu học I- Sắc- Niu- Tơn (trường được cấp phép hoạt động năm học 2019-2020 tại ô đất TH2, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sang cơ sở Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu hoạt động học trải nghiệm.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi, Trường liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu có phải là cơ sở 2 của trường Tiểu học I- Sắc- Niu- Tơn hay không? Trường liên cấp Newton có được cấp phép hoạt động hay không? Nếu không phép thì UBND Quận Bắc Từ Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Từ Liêm sẽ giải quyết, xử lý như thế nào?

Nguyên Vũ - Ngọc Bảo

Cùng chuyên mục

Đừng 'rút ruột' nữa!

Đừng 'rút ruột' nữa!

(PLVN) - Cuối cùng, việc gì đến đã phải đến, bộ sậu lãnh đạo Ban Quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã bị khởi tố, bắt giam trong vụ án hình sự "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan.

Đọc thêm

Kỳ án ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và việc bảo vệ niềm tin vào một thương hiệu lớn

Kỳ án ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và việc bảo vệ niềm tin vào một thương hiệu lớn
(PLVN) - Hiện tại chưa thể nhận diện rõ nguồn cơn để những chủ nhân của “TRUNG NGUYÊN” một thương hiệu lớn đang có những câu chuyện ly kỳ, sóng gió đến với họ. Có khi những câu chuyện đầy những dấu ấn riêng tư của họ trở thành tâm điểm của “bão tố” công luận. Hình ảnh đẹp của cặp vợ chồng trẻ Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo là thần tượng của lớp trẻ ở những thập kỷ trước đã hư hao qua vụ án đầy thị phi.
Loading...
Làm rõ cái chết của bé trai 10 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm kháng sinh

Làm rõ cái chết của bé trai 10 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm kháng sinh

(PLVN) - Chiều 17/11, bác sĩ Trần Văn Cương - Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện đã có báo cáo ban đầu về việc một bệnh nhi tử vong tại bệnh viện này cho Sở Y tế Nghệ An, tới đây sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá tìm ra nguyên nhân tử vong.

Nâng tầm trải nghiệm với dịch vụ “Ngân hàng số”

Nâng tầm trải nghiệm với dịch vụ “Ngân hàng số”
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới số đang ngày một phát triển cùng với những tiện ích mà chúng mang lại, rất nhiều doanh nghiệp đã có hướng chuyển dịch để giúp khách hàng có được những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo. 

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ
(PLVN) - Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, cảm giác hồi hộp khi lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ đáng nhớ… là những trải nghiệm mới lạ tổ hợp giải trí tuyết Ski Ninh Chữ Bay sẽ mang lại cho du khách. Tất cả ở ngay trong lòng Khu tổ hợp giải trí- nghỉ dưỡng biển Sailing Bay Ninh Chữ tại TP Phan Rang- Tháp Chàm (Ninh Thuận).

Những bước tiến dài trong thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam

Những bước tiến dài trong thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam
Sau 30 năm tham gia Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em (1989-2019), ở Việt Nam, tỉ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi giảm 3/4,  suy dinh dưỡng, thấp còi giảm 1/2; tỉ lệ tiêm chủng cao đã giúp thanh toán bệnh bại liệt, uốn ván sơ sinh và kiểm soát được bệnh sởi; số trẻ em đến trường cao nhất trong lịch sử…

Chật vật bán chung cư ngoại ô

Chật vật bán chung cư ngoại ô
Chung cư thương mại hoặc nhà ở xã hội nằm ở vùng ven Hà Nội vài năm nay không bán hết hàng do hạ tầng và giá bán chưa hợp lý.