Nam Từ Liêm (Hà Nội): Cưỡng chế bãi rửa xe mọc trên đất dự án làm đường, bí ẩn thân phận khu đất chưa được làm rõ

(PLVN) - Hàng nghìn mét vuông đất dự án từ nhiều năm nay đã “biến” thành Trung tâm dịch vụ rửa xe, thế nhưng UBND phường Mỹ Đình 2 và UBND quận Nam Từ Liêm vẫn không hề hay biết. Chỉ đến khi phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam vào cuộc tìm hiểu, phát hiện dấu hiệu "âm mưu" biến đất dự án thành đất tư nhân, thì UBND phường Mỹ Đình 2 mới chỉ đạo tháo dỡ, trả lại nguyên trạng.
Nam Từ Liêm (Hà Nội):  Cưỡng chế bãi rửa xe mọc trên đất dự án làm đường, bí ẩn thân phận khu đất chưa được làm rõ Khu đất Dự án 'biến" thành Trung tâm dịch vụ rửa xe trước khi bị phát lộ

Theo một số thông tin phản ánh, hàng nghìn mét vuông đất được quy hoạch làm đường tại khu đô thị Mỹ Đình 2 do Tổng Công ty đầu tư phát triển Nhà và Đô thị quản lý đã được sử dụng không đúng mục đích. Đặc biệt, diện tích đất vốn được quy hoạch làm đường giao thông đã không được sử dụng đúng mục đích.

Diện tích đất này nằm tiếp giáp giữa Trường mầm non Lê Quý Đôn và khu vực bãi đỗ xe cao tầng, đường Bùi Xuân Phái, quận Nam Từ Liêm. Được biết, diện tích đất này vốn được quy hoạch làm đường nối từ phố Bùi Xuân Phái với phố Nguyễn Xuân Nguyên, nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay con đường này đã không được xây dựng.

 Khu vực được cho là quy hoạch làm đường nối từ phố Bùi Xuân Phái với phố Nguyễn Xuân Nguyên

Khi trực tiếp quan sát khu đất này, phóng viên nhận thấy trên thực địa khu đất được tôn cao hơn cốt nền của phố Bùi Xuân Phái và được sử dụng làm bãi rửa xe từ nhiều năm trước. Điều đáng nói, bãi rửa xe được xây dựng trên đất dự án nhưng cán bộ chuyên trách của chính quyền địa phương cũng không nắm được tài liệu, hồ sơ, thời gian xây dựng. 

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên đã làm việc với UBND phường Mỹ Đình 2. Ông Lê Minh Dưỡng, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 đã giao cho cán bộ quản lý trật tự xây dựng và cán bộ Địa chính cung cấp thông tin cho báo chí. 

 Tuy nhiên, sau nhiều buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Địa chính và ông Nguyễn Đình Tiến, cán bộ Quản lý trật tự xây dựng (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) vẫn không cung cấp thông tin về khu đất dự án bị “biến” thành Trung tâm rửa xe nêu trên được cho phóng viên. 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết, “UBND phường mới làm văn bản gửi Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị đề nghị cũng cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến thửa đất Dự án do Tổng Công ty quản lý nay làm điểm rửa xe”.

 Bãi rửa xe được xây dựng, tôn nền cao hơn đường Bùi Xuân Phái khoảng 1m

Kết thúc buổi làm việc ông Tuấn cho biết sẽ tiếp thu những ý kiến phản ánh của người dân để báo cáo Chủ tịch UBND phường. Sau khi Tổng Công ty đầu tư phát triển Nhà và Đô thị cung cấp tài liệu cho UBND phường, UBND phường sẽ tiếp tục cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc thực hiện dự án tại khu đất nêu trên cho Báo Pháp luật Việt Nam.

Sau nhiều thời gian, phía Tổng Công ty đầu tư phát triển Nhà và Đô thị vẫn không hợp tác trả lời cũng như cung cấp thông tin cho UBND phường về công tác quản lý đất dự án này cũng như tiến độ thực hiện dự án trên khu đất. Vì vậy, đến thời điểm này, thông tin về quy hoạch và mục đích sử dụng đất vẫn đang được "cất dấu".

Tuy nhiên, việc biến khu đất quy hoạch vào mục đích công cộng thành bãi rửa xe đã được xử lý bằng cách tháo dỡ điểm rửa xe này. Theo cán bộ phường Mỹ Đình 2, ngày 9/1, UBND phường đã chỉ đạo tổ công tác tham gia tháo dỡ một số điểm vi phạm trật tự, chiếm dụng vỉa hè, đặc biệt là Trung tâm rửa xe nêu trên đã được tháo dỡ và đề nghị xử lý. 

Hiện nay UBND phường Mỹ Đình 2 vẫn đang tiếp tục đề nghị Tổng Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà và đô thị phối hợp cung cấp thông tin về khu đất Trung tâm rửa xe sử dụng sai mục đích để có biện pháp xử lý.

Dưới đây là một số hình ảnh về việc chính quyền phường Mỹ Đình 2 cưỡng chế tháo dỡ bãi rửa xe tại khu đất được cho là đã được quy hoạch làm đường.

Cán bộ UBND phường Mỹ Đình đang thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo tháo dỡ Trung tâm rửa xe 
"Âm mưu" chiếm dụng đất Dự án bại lộ, công trình bị tháo dỡ  

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ai mua bằng giả?

Ai mua bằng giả?

(PLVN) - Là ai chăng nữa thì cũng không ngoài đội ngũ những người đi tìm kiếm cái danh. Ở trong một trường hợp cụ thể người mua bằng cử nhân Anh ngữ của Đại học Đông Đô phục vụ cho mục đích kiếm tìm học vị, 

Đọc thêm

Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19

Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19
(PLVN) - Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, TPHCM đề xuất giãn cách, nhưng Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, những khu vực nào có nguy cơ cao sẽ xem xét giãn cách, còn lại vẫn hoạt động bình thường. 
Con nghiện vừa hiếp dâm vừa cướp tài sản

Con nghiện vừa hiếp dâm vừa cướp tài sản

(PLVN) - Sau khi đột nhập vào nhà chị B. Thưởng sử dụng dao nhọn để khống chế nạn nhân rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Trước khi tẩu thoát, Thưởng còn  cuỗm 2 điện thoại của nạn nhân. 

Người viết lên “câu chuyện cổ tích” giữa đời thường

Người viết lên “câu chuyện cổ tích” giữa đời thường
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo ở huyện Thường Tín (TP Hà Nội),  ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình không dám nghĩ mình lại làm được những điều kỳ diệu và vô cùng tuyệt vời ngày hôm nay. 
Vướng mắc trong lắp đặt hệ thống thu phí tự động

Vướng mắc trong lắp đặt hệ thống thu phí tự động

(PLVN) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 chiều 2/12, trả lời về vấn đề hiện vẫn còn 4 tuyến thu phí đường cao tốc của Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chưa lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, từ nay đến hết 31/12 chưa thể hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí.

“Sai một ly, đi một dặm”

“Sai một ly, đi một dặm”
(PLVN) - Sau 120 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, trong bốn ngày từ 28/11 đến 1/12, TP HCM ghi nhận bốn ca mắc mới nội địa.

Thiệt hại 30.000 tỷ đồng do thiên tai dị thường

Thiệt hại 30.000 tỷ đồng do thiên tai dị thường
(PLVN) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020 , Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã báo cáo về tình hình khắc phục hậu quả thiên tai lịch sử diễn ra trong thời gian vừa qua và đề xuất một số giải pháp cấp bách.

Mô hình du lịch homestay tại xã Nghĩa An có khả năng trở thành sản phẩm OCOP 4 - 5 sao

Mô hình du lịch homestay tại xã Nghĩa An có khả năng trở thành sản phẩm OCOP 4 - 5 sao
(PLVN) - Thăm các mô hình du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - cơ quan chủ trì của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang tập trung thúc đẩy mô hình homestay phát triển trong thời gian tới.

Bạc Liêu: Đề nghị cài đặt Bluezone để phòng dịch Covid-19

Bạc Liêu: Đề nghị cài đặt Bluezone để phòng dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu đã công văn hỏa tốc các cơ quan, đơn vị, hộ kinh doanh vận tải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong hoạt động vận chuyển hành khách.

Khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa

Khai trừ ra khỏi Đảng đối với  bà Hồ Thị Kim Thoa
(PLVN) - Ngày 2/12/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương. 
Đại hội các dân tộc thiểu số Việt Nam: Ngày hội đoàn kết dân tộc

Đại hội các dân tộc thiểu số Việt Nam: Ngày hội đoàn kết dân tộc

(PLVN) - Từ ngày 2 - 4/12, tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ II năm 2020 được tổ chức với sự tham gia của 1.600 đại biểu chính thức và 300 đại biểu khách mời. Đại biểu cao tuổi nhất là 91 tuổi, đại biểu trẻ tuổi nhất là 18 tuổi. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬