Nam Từ Liêm (Hà Nội): Buông lỏng quản lý để các đối tượng chiếm dụng lề đường, đất khuôn viên trông giữ xe trái phép

Audio PLVN
(PLVN) - Từ vỉa hè, lề đường Hàm Nghi, cho đến toàn bộ khu vực đất khuôn viên cây xanh có vị trí tiếp giáp với đường Hàm Nghi, Khu đô thị Mỹ Đình 1 và tổ 5, khối 7, phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) bị các đối tượng chiếm dụng để trông giữ xe trái phép gây nên tình trạng hỗn loạn về trật tự an toàn giao thông trong thời gian dài. Thế nhưng, lãnh đạo UBND phường và Trưởng Công an phường Cầu Diễn lại không ‘nhìn thấy’ hay do buông lỏng công tác quản lý?
Nam Từ Liêm (Hà Nội): Buông lỏng quản lý để các đối tượng chiếm dụng lề đường, đất khuôn viên trông giữ xe trái phép Lòng, lề đường Hàm Nghi và khuôn viên cây xanh các đối tượng chiếm dụng để trông giữ xe trái phép gây hỗn loạn về trật tự an toàn giao thông

Theo một số người dân phản ánh, khu vực đường Hàm Nghi (phường Cầu Diễn) không chỉ có hiện tượng người dân chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh buôn bán hàng ăn mà còn có các đối tượng chiếm dụng vỉa hè, lề đường, “xẻ đất” công viên cây xanh ở đó để san nền đổ bê tông làm chỗ để trông giữ xe trái phép gây mất vệ sinh môi trường và ách tắc giao thông thường xuyên.

Quá trình tìm hiểu, chúng tôi được biết, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ách tắc giao thông, hỗn loạn về trật tự an toàn giao thông tại đường Hàm Nghi là do việc các đối tượng chiếm dụng dưới lòng, lề đường, vỉa hè để trông giữ phương tiện xe máy trái phép.

Phức tạp hợn nữa, để có diện tích đất rộng lớn, các đối tượng còn xẻ đất khuôn viên để trông giữ phương tiện xe máy.

Trong vai những người gửi xe, PV biết được, mỗi một lượt gửi xe các đối tượng thu tiền 5.000 đồng, không có vé trông giữ xe, người gửi tự khóa xe. Theo quan sát của PV tại đây, mỗi ngày có khoảng vài trăm chiếc xe máy được gửi trông giữ.

Theo phóng viên tìm hiểu được biết, cạnh khuôn viên cây xanh này là trường Cao đẳng FPT và trường Trung cấp giao thông vận tải Hà Nội có số lượng hàng nghìn học sinh, sinh viên đến học theo ca, học theo buổi mỗi ngày. Do trong trường học không đáp ứng đủ chỗ để xe nên các học sinh, sinh viên phải gửi ở bên ngoài trường.

 
Để xem chiếm hết lòng, lề đường Hàm Nghi (phường Cầu Diễn) 

Theo một số bảo vệ trông giữ xe của trường Cao đẳng FPT cho biết, trong sân trường chỉ đủ để cho xe cán bộ giáo viên, còn một phần rất nhỏ để cho các học sinh, sinh viên gửi nhưng ai đến sớm thì mới có chỗ để. Hết chỗ để các bạn phải gửi xe ở bên ngoài trường. 

Như vậy, việc các bạn học sinh, sinh viên để gửi xe ở bên ngoài mà không có vé xe là việc rất mạo hiểm, nếu xảy ra mất mát xe hay tài sản sẽ không có cơ sở để đòi hỏi bồi thường thiệt hại. Trong khi đó mỗi ngày các đối tượng trông giữ xe trái phép này có thể thu tổng tiền triệu mà không phải nộp thuế cho Nhà nước.

 
Xẻ đất khuôn viên cây xanh san nền đổ bê tông làm sân để trông giữ xe  

Có thể nói, các đối tượng tự ý chiếm dụng lòng, lề đường, đất vỉa hè và xẻ đất công viên để trông giữ xe trái phép là việc làm coi thường pháp luật.

Song, đáng nói, để các đối tượng hoành hành trong thời gian dài mà lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn và Trưởng Công an phường này lại không có biện pháp ngăn chặn, xử lý. Đặc biệt, việc san nền đổ bê tông đất khuôn viên cây xanh để trông giữ xe mà cán bộ chuyên trách, lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn vẫn không ngăn chặn, xử lý là việc làm có dấu hiệu “bảo kê”?

Chúng tôi đã liên hệ với ông Hồ Trọng Thắng, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn để làm việc liên quan đến công tác quản lý đất khuôn viên, đến hoạt động trông giữ xe trái phép ở vị trí trên. Ông Thắng cho biết “sẽ chỉ đạo Công an phường xuống kiểm tra ngay". Tuy nhiên, sau ít thời gian ông Thắng phản hồi lại với phóng viên là khu vực trên "khó xử lý lắm", vì xử lý xong, họ lại vi phạm.

Trong khi lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo các quận, huyện tích cực ra quân xử nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, đảm bảo an toàn giao thông, giành lại hè phố sạch đẹp. Thì dường như lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn, Trưởng Công an phường Cầu Diễn vẫn để "ngoài tai".

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chấp hành nghiêm kỷ cương pháp luật trong công tác quản lý, an ninh trật tự. Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm kiểm tra, xem xét trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND phường trong công tác quản lý, điều hành. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trên.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi thông tin.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguy cơ cao vỡ đê ở Cà Mau do hoàn lưu bão số 5

Nguy cơ cao vỡ đê ở Cà Mau do hoàn lưu bão số 5
(PLVN) - Tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đến chiều tối ngày 18/9, hoàn lưu bão số 5 đã gây thiệt hại về tài sản và sản xuất, đặc biệt nguy cơ vỡ đê rất cao. 

Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB, nhiều người “sập bẫy” mất hàng chục tỷ đồng

Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB, nhiều người “sập bẫy” mất hàng chục tỷ đồng
(PLVN) - Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn vàvài trang điện tử thường xuyên nhắc đến những cái tên: OCB llife, OCB Lending, Tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB life… với nguồn vốn hàng trăm tỷ USD chảy vào công nghệ tài chính (Fintech). Liệu đây có phải là nguồn tiền thực tế, hay chỉ là một chiêu trò liên kiết hô hào trên truyền thông để tô vẻ,dẫn dụ người đầu tư mang tiền thật đi mua tiền ảo, để rồi tiền mất tật mang?
Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

(PLVN) - Ngoài những kiến thức trên sách vở, sinh viên ngành Luật Đại học Vinh còn được tham gia các phiên tòa gia định, thành lập Trung tâm Tư vấn Pháp luật nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho các đối tượng yếu thế trong xã hội và tạo ra môi trường thực hành các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. 
Bế mạc Phiên họp 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(PLVN) - Ngày 18/9/2020, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về Dự thảo Nghị quyết thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh. Buổi chiều, Phiên họp 48 bế mạc sau 6,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.
Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc

Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc

(PLVN) - Chiều 18/9, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ công bố quyết định về tăng cường cán bộ đi cơ sở tạo nguồn bố trí công an xã chính quy, đồng thời công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chủ trì buổi lễ.

Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại

 Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại
(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào chiều nay (18/9), với sự tham gia của một số tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các bộ, địa phương. Không khí lao động, làm ăn của người dân và doanh nghiệp đang trở lại nhịp điệu nhanh hơn trước.
Lạng Sơn bầu hai phó Chủ tịch UBND tỉnh

Lạng Sơn bầu hai phó Chủ tịch UBND tỉnh

(PLVN) - Chiều nay (18/9), bà Đoàn Thu Hà, Giám đốc Sở Tài chính Lạng Sơn và ông Lương Trọng Quỳnh, Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Lạng Sơn đã được HĐND tỉnh Lạng Sơn khóa XVI bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬