Nam Từ Liêm (Hà Nội): Buông lỏng quản lý để các đối tượng chiếm dụng lề đường, đất khuôn viên trông giữ xe trái phép

Audio PLVN
(PLVN) - Từ vỉa hè, lề đường Hàm Nghi, cho đến toàn bộ khu vực đất khuôn viên cây xanh có vị trí tiếp giáp với đường Hàm Nghi, Khu đô thị Mỹ Đình 1 và tổ 5, khối 7, phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) bị các đối tượng chiếm dụng để trông giữ xe trái phép gây nên tình trạng hỗn loạn về trật tự an toàn giao thông trong thời gian dài. Thế nhưng, lãnh đạo UBND phường và Trưởng Công an phường Cầu Diễn lại không ‘nhìn thấy’ hay do buông lỏng công tác quản lý?
Nam Từ Liêm (Hà Nội): Buông lỏng quản lý để các đối tượng chiếm dụng lề đường, đất khuôn viên trông giữ xe trái phép Lòng, lề đường Hàm Nghi và khuôn viên cây xanh các đối tượng chiếm dụng để trông giữ xe trái phép gây hỗn loạn về trật tự an toàn giao thông

Theo một số người dân phản ánh, khu vực đường Hàm Nghi (phường Cầu Diễn) không chỉ có hiện tượng người dân chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh buôn bán hàng ăn mà còn có các đối tượng chiếm dụng vỉa hè, lề đường, “xẻ đất” công viên cây xanh ở đó để san nền đổ bê tông làm chỗ để trông giữ xe trái phép gây mất vệ sinh môi trường và ách tắc giao thông thường xuyên.

Quá trình tìm hiểu, chúng tôi được biết, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ách tắc giao thông, hỗn loạn về trật tự an toàn giao thông tại đường Hàm Nghi là do việc các đối tượng chiếm dụng dưới lòng, lề đường, vỉa hè để trông giữ phương tiện xe máy trái phép.

Phức tạp hợn nữa, để có diện tích đất rộng lớn, các đối tượng còn xẻ đất khuôn viên để trông giữ phương tiện xe máy.

Trong vai những người gửi xe, PV biết được, mỗi một lượt gửi xe các đối tượng thu tiền 5.000 đồng, không có vé trông giữ xe, người gửi tự khóa xe. Theo quan sát của PV tại đây, mỗi ngày có khoảng vài trăm chiếc xe máy được gửi trông giữ.

Theo phóng viên tìm hiểu được biết, cạnh khuôn viên cây xanh này là trường Cao đẳng FPT và trường Trung cấp giao thông vận tải Hà Nội có số lượng hàng nghìn học sinh, sinh viên đến học theo ca, học theo buổi mỗi ngày. Do trong trường học không đáp ứng đủ chỗ để xe nên các học sinh, sinh viên phải gửi ở bên ngoài trường.

 
Để xem chiếm hết lòng, lề đường Hàm Nghi (phường Cầu Diễn) 

Theo một số bảo vệ trông giữ xe của trường Cao đẳng FPT cho biết, trong sân trường chỉ đủ để cho xe cán bộ giáo viên, còn một phần rất nhỏ để cho các học sinh, sinh viên gửi nhưng ai đến sớm thì mới có chỗ để. Hết chỗ để các bạn phải gửi xe ở bên ngoài trường. 

Như vậy, việc các bạn học sinh, sinh viên để gửi xe ở bên ngoài mà không có vé xe là việc rất mạo hiểm, nếu xảy ra mất mát xe hay tài sản sẽ không có cơ sở để đòi hỏi bồi thường thiệt hại. Trong khi đó mỗi ngày các đối tượng trông giữ xe trái phép này có thể thu tổng tiền triệu mà không phải nộp thuế cho Nhà nước.

 
Xẻ đất khuôn viên cây xanh san nền đổ bê tông làm sân để trông giữ xe  

Có thể nói, các đối tượng tự ý chiếm dụng lòng, lề đường, đất vỉa hè và xẻ đất công viên để trông giữ xe trái phép là việc làm coi thường pháp luật.

Song, đáng nói, để các đối tượng hoành hành trong thời gian dài mà lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn và Trưởng Công an phường này lại không có biện pháp ngăn chặn, xử lý. Đặc biệt, việc san nền đổ bê tông đất khuôn viên cây xanh để trông giữ xe mà cán bộ chuyên trách, lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn vẫn không ngăn chặn, xử lý là việc làm có dấu hiệu “bảo kê”?

Chúng tôi đã liên hệ với ông Hồ Trọng Thắng, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn để làm việc liên quan đến công tác quản lý đất khuôn viên, đến hoạt động trông giữ xe trái phép ở vị trí trên. Ông Thắng cho biết “sẽ chỉ đạo Công an phường xuống kiểm tra ngay". Tuy nhiên, sau ít thời gian ông Thắng phản hồi lại với phóng viên là khu vực trên "khó xử lý lắm", vì xử lý xong, họ lại vi phạm.

Trong khi lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo các quận, huyện tích cực ra quân xử nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, đảm bảo an toàn giao thông, giành lại hè phố sạch đẹp. Thì dường như lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn, Trưởng Công an phường Cầu Diễn vẫn để "ngoài tai".

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chấp hành nghiêm kỷ cương pháp luật trong công tác quản lý, an ninh trật tự. Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm kiểm tra, xem xét trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND phường trong công tác quản lý, điều hành. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trên.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi thông tin.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Dịch Covid – 19 quay lại và tác động không nhỏ đến nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có hoạt động thi hành án dân sự (THADS). Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, các cơ quan THADS địa phương vẫn nỗ lực không ngừng để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế
(PLVN) -Để công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật thời gian tới đạt hiệu quả hơn, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra với các Bộ, ngành, địa phương đó là nâng cao năng lực, tăng cường vai trò và hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác pháp chế.

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198
(PLVN) - Lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã ghi nhận 73/184 hành khách là người dân Thủ đô có mặt trên chuyến bay VN7198 – được Bộ Y tế đề nghị liên hệ y tế gấp do có 6 ca dương tính với Covid-19.
Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

(PLVN) - Bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nhiều diễn biến khó lường đã tác động ngày càng sâu rộng đến các mặt của đời sống xã hội, trong đó, đồng loạt các ngân hàng hạ lãi suất tiết kiệm đến mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ qua.

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến
(PLVN) - Luôn ở chế độ làm việc với cường độ cao, những chiến sĩ không mặc áo blouse trắng nơi tuyến đầu chống dịch của Tập đoàn Sun Group cùng các nhà thầu đã căng mình dồn sức cho 84 giờ lịch sử hoàn thiện “phòng tuyến” Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê
(PLVN) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Lê Văn Phú, tức Phú Lê (40 tuổi, quê Yên Bái), cùng vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8
(PLVN) - Hương Giang idol và Matt Liu ngầm thừa nhận hẹn hò, Trấn thành bị tố body shaming thí sinh, show sống còn lớn nhất châu Á hé lộ dàn HLV cực phẩm, Đen Vâu ra mắt MV có 1-0-2,...

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) vừa có Công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

(PLVN) - Nhằm kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, từ ngày 6/8 đến ngày 30/9, Bộ Y tế phối hợp cùng 8 đơn vị khác thực hiện chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬