Kết thúc có hậu?!

(PLVN) - Cô em dâu đi hàng trăm cây số, hớt hải về quê gặp ông anh cả chồng nhờ can thiệp việc của vợ chồng cô. Cô trình bày nhiều nhưng tóm tắt là chồng cô quan hệ với cô kế toán công ty, đã có bầu, đề nghị cô ly hôn để cưới cô ta. 
Kết thúc có hậu?! Hình minh họa

Vợ chồng sống với nhau đã 30 năm, tay trắng dựng nên cơ nghiệp, sở hữu một công ty lớn, kinh doanh đa ngành, hai đứa con lớn đã có vợ, có chồng, thằng út năm nay vào lớp 10. Thế mà chồng bỗng dưng đổ đốn ra, theo gái, từ bỏ vợ con, giờ làm ăn thua lỗ, phải bán đi cả mấy ngôi nhà mặt phố, mua cho gái cả một căn hộ chung cư cao cấp, lấy chỗ hú hý với nhau, hàng tháng không về với vợ con….

Ông anh trầm ngâm, tuy ở xa nhưng các dịp giỗ tết, hiếu hỷ anh em vẫn gặp nhau. Hiềm nỗi thằng em giàu có mà ông anh gia cảnh bình thường, lúc em lập nghiệp, anh cũng không giúp được gì nên trong quan hệ của họ không thân thiết lắm, ai có việc người nấy làm. Ông chỉ biết là vợ chồng thằng em chịu khó làm ăn, quan hệ rộng, chung lưng đấu cật làm giàu, nuôi dạy các con tử tế, giờ sao nên nông nỗi này? Ông bảo: “Thím bình tâm, để tôi xem xét”.

Ông triệu ông em về. Sự thật đúng những gì cô em dâu đã kể, em trai ông thừa nhận hết và khẳng định sẽ cưới cô gái vì chính cô ấy đã giúp công ty thoát khỏi bờ vực phá sản và vì “gia đình họ gia giáo, không chấp nhận vợ tạm, con thêm”. Giờ chờ cô ấy sinh con, làm thủ tục ly hôn với vợ rồi cưới. Ông anh bất lực trong chuyện thuyết phục, kể cả danh dự dòng họ, con cái tẩy chay... ông em cũng chẳng coi ra gì, khăng khăng giữ ý mình.

Ông anh cả tìm về nhà cô gái. Bố mẹ cô chỉ trạc tuổi con trai đầu của ông, tiếp ông một cách kính trọng. Họ cho biết, con gái họ thực sự yêu em trai ông, không chịu lấy ai khác và chấp nhận làm mẹ đơn thân cũng được. Ông cả thầm nghĩ, họ có ép buộc gì đâu nên ý định thuyết phục đừng làm tan vỡ gia đình người khác ông không nói ra nữa, chào ra về.

Trở về, ông triệu tập một cuộc họp gia đình. Cô em dâu phát biểu trước, kể trăm tội về chồng nhưng chỉ muốn chồng trở về, gia đình đoàn tụ. Các con cũng chỉ mong bố đừng thế nữa. Ông em chỉ nói ngắn gọn, lấp lửng là “cần thời gian”. Cuộc họp coi như thất bại.

Đêm ấy, còn lại hai anh em, ông em yêu cầu ông cả giữ bí mật và nói rõ là ý đồ “dạy cho vợ một bài học”. Vì, trước nay, tay hòm chìa khóa cô ấy giữ, tiền cô ấy nắm, công ty lâm nguy cô ấy “chạy trước” bằng cách bán bất động sản, mua nhà đứng tên các con (nên chúng vào hùa với mẹ), còn chính cô kế toán mới là người cùng ông chống đỡ cho công ty khỏi sụp đổ, nên việc mua cho cô ấy một căn hộ chung cư cũng là xứng đáng. Đợi cô ấy sinh con rồi mọi việc sẽ rõ ràng, nhưng “bác phải biết rằng, đó không phải con em!”. Đã thế ông anh cả nghĩ mình nên chờ một kết thúc có hậu vậy!  

Nhiu Nhíu
Cùng chuyên mục
Thị trường và phi thị trường

Thị trường và phi thị trường

(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, trái với các ngành sản xuất kinh doanh khác chưa phục hồi sau nhiều đợt dịch Covid-19 thì thị trường bất động sản nói chung, đất đai nói riêng trên cả nước tăng chóng mặt. Vẫn biết, đất đai là hàng hóa đặc biệt. Người sinh, đất không đẻ nên đất đắt lên là quy luật tất yếu. Nhưng ngoài quy luật thị trường, có yếu tố đầu cơ.

Đọc thêm

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển
(PLVN) - Trong 2 ngày 10, 11/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, HĐND, UBND các huyện Mường Tè, Than Uyên đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026.
Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa phát động đợt thi đua cao điểm "110 ngày tuổi trẻ Quảng Bình kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" với chủ đề "Mỗi đoàn viên, thanh, thiếu nhi một việc tốt kính dâng Đại tướng".

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh,  Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực để triển khai các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tạo nền tảng, lực đẩy để Quảng Ninh tiếp tục có được những đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch

(PLVN) - Ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt quả tang và tạm giữ nhóm 5 đối tượng thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy ‘bay lắc’ trong mùa dịch.

Xử lý hơn 500 phương tiện quá khổ quá tải, tự ý cơi nới

Xử lý hơn 500 phương tiện quá khổ quá tải, tự ý cơi nới
(PLVN) -Sau gần hai tháng triển khai thực hiện quyết liệt chuyên đề về chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm.

Hải Dương lắp đặt khai báo y tế điện tử tại chốt kiểm soát dịch

Hải Dương lắp đặt khai báo y tế điện tử tại chốt kiểm soát dịch
(PLVN) - Sau khi UBND tỉnh Hải Dương quyết định thành lập các chốt liên ngành cấp tỉnh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương (TTTT) đã phối hợp với Viettel chi nhánh Hải Dương lắp đặt 27 điểm khai báo y tế điện tử (quét mã QR) tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 cấp tỉnh nhằm giúp người dân khai báo y tế nhanh chóng, tiện lợi, giảm ùn tắc giao thông.

"Sức nóng" từ một đường dây điện thoại “nóng”

"Sức nóng" từ một đường dây điện thoại “nóng”
(PLVN) - Chỉ sau ít ngày Công an An Giang công bố số điện đoạn đường dây nóng thu nhận tin báo tố giác tội phạm, tố giác các hành vi vi phạm về phòng chống Covid-19 (số điện thoại và Zalo 0962297777), có ngày số điện thoại này đã nhận được hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn SMS, Zalo của người dân. 
Phát động cuộc thi “Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020“

Phát động cuộc thi “Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020“

(PLVN) - Cục Điện ảnh tổ chức Cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm 2020" nhằm tìm kiếm, tuyển chọn các kịch bản phim truyện có giá trị về nội dung tư tưởng và nghệ thuật. Qua đó tạo nguồn kịch bản cho kế hoạch sản xuất phim truyện phục vụ nhiệm vụ chính trị và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong giai đoạn 2021-2025.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376