Hà Nội: Nhà hàng Nhớ Biển không đảm bảo vệ sinh, có côn trùng và nguy cơ gây ô nhiễm chéo

(PLVN) - Theo công văn phản hồi của UBND quận Thanh Xuân thì Nhà hàng Nhớ Biển tại địa chỉ 79 Lê Văn Lương đã có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh và bị xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.
Hà Nội: Nhà hàng Nhớ Biển không đảm bảo vệ sinh, có côn trùng và nguy cơ gây ô nhiễm chéo

Theo UBND quận Thanh Xuân, cơ sở kinh doanh nhà hàng Nhớ Biển thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại quốc tế Long Hải có trụ sở chính tại: số 79 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội do bà Nguyễn Thị Nhẫn (SN 1966 là Giám đốc).

Theo đó, Nhà hàng Nhớ Biển hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội cấp mã số 0105929180 đăng ký lần đầu ngày 26/6/2012, đăng ký thay đổi lần thứ 10 ngày 12/8/2015, tên công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại quốc tế Long Hải. Ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trả lời các cơ quan báo chí, UBND quận Thanh Xuân khẳng định, khu vực kinh doanh của Nhà hàng Nhớ Biển có diện tích khoảng 300m2/01tầng cao 02 tầng, kết cấu khung sàn bằng thép: tường tầng 01 xây gạch, tường tầng 02 xây gạch: trần thạch cao, mái tôn. Địa điểm kinh doanh có 01 cầu thang bộ, tầng 1: có 01 phòng hát, 05 phòng ăn uống; tầng 2: 07 phòng ăn uống và phục vụ hát (gồm bộ màn hình, âm ly).

Đến thời điểm hiện tại, nhà hàng Nhớ Biển chưa được cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh hoạt động dịch vụ karaoke; giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC theo quy định.

Hiện tại, UBND quận Thanh Xuân chưa cấp Giấy phép xây dựng tại số 79 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính.

Về hoạt động kinh doanh Nhà hàng, UBND quận Thanh Xuân cho hay, ngày 01/7/2019, UBND phường Nhân Chính đã kiểm tra và xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm (QĐ 238/QĐ-XPHC) đối với Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quốc tế Long Hải về hành vi nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây xâm hại.

Trước đó, trong năm 2016, UBND quận Thanh Xuân cũng đã xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Nhà hàng Nhớ Biển vì không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo, và không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đến năm 2019, Công an quận đã phối hợp với Tổ công tác của phòng CSQLHC về TTXH- CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép hoặc không đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh và hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về ANTT mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Đến ngày 11/09/2019 UBND quận Thanh Xuân có văn bản số 1301/UBND-TN&MT gửi sở TNMT Hà Nội tổ chức thanh tra một số đơn vị đang sử dụng đất có dấu hiệu vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn quận Thanh Xuân trong đó có phần diện tích của Nhà hàng Nhớ Biển nhưng đến nay đã được gần 6 tháng nhưng phía Sở TNMT vẫn “ngó lơ” những dấu hiệu sai phạm này.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Nguyên Vũ - Ngọc Bảo
Loading...

Cùng chuyên mục

Kịch bản rất Việt Nam

Kịch bản rất Việt Nam

(PLVN) - Tại Hội nghị trực tuyến chống dịch Covid-19 sáng qua, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, người thứ 16 trong số 16 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã hoàn toàn khỏi bệnh. Từ ngày 13/2 đến nay nước ta cũng không ghi nhận thêm ca bệnh nào dương tính với loại virus nguy hiểm nói trên.

Đọc thêm

Loading...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Ngành thuế tinh gọn bộ máy nhưng nhiệm vụ thu ngân sách vẫn bảo đảm”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Ngành thuế tinh gọn bộ máy nhưng nhiệm vụ thu ngân sách vẫn bảo đảm”

(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc 63 Cục Thuế tỉnh, thành phố sáng nay - 26/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương ngành thuế đã “về đích” trước kế hoạch hợp nhất các Chi cục Thuế nhưng vẫn bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chính trị…

Quy định trả lại tiền vé xe can thiệp vào thỏa thuận dân sự giữa nhà xe và hành khách

Quy định trả lại tiền vé xe can thiệp vào thỏa thuận dân sự giữa nhà xe và hành khách
(PLVN) - Cộng đồng doanh nghiệp cho rằng, tại Dự thảo Thông tư quy định và hướng dẫn về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải bằng đường bộ mà Bộ Giao thông vận tải đang xây dựng, một số quy định hoặc can thiệp vào thông tin nội bộ của doanh nghiệp, hoặc can thiệp vào thỏa thuận dân sự giữa nhà xe và khách hàng.
Người Việt Nam từ Hàn Quốc về phải cách ly y tế

Người Việt Nam từ Hàn Quốc về phải cách ly y tế

(PLVN) - Một trong những giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 mà Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đưa ra trng buổi họp sáng nay – 26/2, là Cách ly y tế tất cả các trường hợp người Việt Nam từ Hàn Quốc về nước.

Mua sắm trực tuyến tăng trưởng đột phá do COVID-19

Mua sắm trực tuyến tăng trưởng đột phá do COVID-19
(PLVN) - Các ngành nghề hưởng lợi trong năm 2020 sẽ là mua sắm trực tuyến, dịch vụ giao hàng, sản xuất ô tô, thực phẩm đóng hộp..., trong đó chăm sóc nhà cửa cũng là ngành nghề tiềm năng khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian ở nhà hơn ở nơi công cộng.

Mỹ, Canada, Na Uy bay quan sát trên lãnh thổ Nga

Mỹ, Canada, Na Uy bay quan sát trên lãnh thổ Nga
(PLVN) - Từ ngày 25 đến ngày 29/2, một phái đoàn chung của Mỹ, Canada và Na Uy sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga, hãng tin TASS dẫn lời Giám đốc Trung tâm giảm thiểu rủi ro hạt nhân Nga Sergei Ryzhkov cho biết.

'Sao' Hàn Quốc quyên góp chống dịch Covid-19

'Sao' Hàn Quốc quyên góp chống dịch Covid-19
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tiếp tục tăng với hơn 1.146 trường hợp được xác nhận dương tính. Nhiều sao Hàn Quốc đang tích cực quyên góp hỗ trợ chống dịch bệnh này.

 

Công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040

Công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040
(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Vân Đồn cũng như của tỉnh Quảng Ninh và quốc gia".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬