Giết người vì món nợ 2,5 triệu đồng

(PLO) -Nghe mẹ ruột nói Quý nợ mình 2,5 triệu đồng mãi không trả dù đã đòi nhiều lần, Ngô Trọng Quân (SN 1988, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) khá tức giận. Tình cờ gặp Quý, Quân liền đòi 2,5 triệu đồng Quý nợ mẹ mình…
Bị cáo Quân trước vành móng ngựa. Bị cáo Quân trước vành móng ngựa.

Túng tiền, Quý (SN 1985) liền hỏi vay tiền của bà Hợp, mẹ ruột Quân 2,5 triệu đồng. Bà Hợp đồng ý. Sau khi cho mượn được một thời gian, bà Hợp liền đòi Quý tiền. Không có tiền, Quý khất lần nhưng đến hẹn vẫn không chịu trả. Nhiều lần bị thất hứa, bà Hợp khá tức giận.

Biết Quý vay tiền của mẹ mình nhưng không chịu trả, ngày 18/11/2013, Quân tình cờ gặp Quý đến uống nước tại quán của anh Thành thuê tại tầng 1 của nhà mình. Từ tầng 2 đi xuống, thấy Quý ngồi đấy, Quân liền hỏi: “Sao anh không trả mẹ em tiền?”. Bị đòi tiền trước bao người, Quý đáp trả: “Tao hẹn mẹ mày cuối tháng”.

Nghe Quý nói vậy, Quân vô cùng tức giận bởi hôm ấy cũng là ngày 28. Lời qua tiếng lại, hai bên xảy ra xô sát. Trong cơn tức giận, Quân đấm vào tai Quý một cái. Thấy Quân và Quý xô sát, mọi người liền can ngăn.

Tuy nhiên cả hai vẫn còn hậm hực. Theo đó, Quân đi lên tầng 2 lấy con dao bấm cho vào túi áo khoác rồi đi ra đầu ngõ, nơi bà Hợi đang bán hàng ăn. Quý cũng không kém. Vừa ra khỏi nhà Quân, Quý đến chạn bát nhà anh Bình ở phố Minh Khai, Hà Nội, lấy 1 con dao gọt hoa quả để đi tìm Quân trả giận.

Khi hai người gặp nhau ở phố Minh Khai, Quý lớn tiếng: “Bây giờ mày muốn thế nào?” rồi rút dao từ túi áo ra. Chẳng chút sợ hãi, Quân cất giọng: “Đây anh chém đi”. Quân vừa dứt lời, Quý liền lao vào Quân. Đỡ được nhát dao của Quý, Quân vung dao đâm trúng vào lưng Quý. Vừa lúc ấy anh Bình chạy đến can ngăn. Trong quá trình can, Bình bị Quân đâm một nhát vào đùi. Sau đó Quân đâm thêm nhiều nhát vào Quý rồi bỏ trốn.

Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương quá nặng, Quý đã tử vong.

Với những hành vi trên, Ngô Trọng Quân bị HĐXX tuyên phạt 15 năm tù về tội Giết người.


Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

8 chất ma túy lần đầu phát hiện tại Việt Nam

Một số chất mới này có tính năng, tác dụng như chất ma túy không có trong danh mục của Việt Nam.
(PLVN) - Tổng cục Hải quan mới đây đã có thông báo đến Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc những thông tin và hình ảnh của 8 chất “ma túy mới” để các đơn vị biết, lưu ý trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm soát ma túy theo quy định.

Khởi tố đối tượng cho vay với lãi suất "cắt cổ”

Đối tượng Nam tại Cơ quan Công an.
(PLVN) - Ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Nam (SN 2001) trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hoá) về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Thất thoát tài sản nhà nước tại Sagri: Nhiều cán bộ tài chính đã “hướng dẫn” các bị cáo ra sao?

TCty Nông nghiệp Sài Gòn Sagri.
(PLVN) - Cơ quan chức năng cho rằng những hướng dẫn của một số cán bộ tài chính là một phần nguyên nhân gián tiếp gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, bởi hướng dẫn chưa cụ thể, mập mờ, không đúng bản chất sự việc, dễ gây ra cách hiểu và thực hiện không đúng quy định pháp luật, nên sau khi có hướng dẫn, các bị can đã tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng dự án trái luật. 

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.