Giết chết bạn nhậu chỉ vì tranh cãi về biển số xe

(PLVN) - Chỉ vì tranh cải với bạn nhậu về biển số xe máy của mình đang sử dụng, Danh Chel (sinh năm 1996, ngụ xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã lời qua tiếng lại rồi đánh nhau với với anh Dương Văn Kiệt (sinh năm 1976, ngụ xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang). Hậu quả anh Kiệt bị Danh Chel dùng dao đâm chết. 

Sáng ngày 25/8, Danh Chel  bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 8 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Danh Chel đến huyện Phú Quốc làm thuê và tạm trú tại xã Dương Tơ, vào khoảng sáng ngày 29/9/2019, Danh Chel và Kiệt có đến nhậu tại nhà của người quen ở ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ (Phú Quốc, Kiên Giang).

Nhậu được một lúc, Chel và Kiệt ra ngoài đi vệ sinh. Lúc này, Kiệt nhìn thấy xe máy của Chel mang biển số 64AC-06027 nên nói biển số xe của Chel là ở tỉnh Vĩnh Long chứ không phải ở tỉnh An Giang như Chel đã nói. Chel và Kiệt cự cãi với nhau. Chel tức giận đi đến xe lấy nón bảo hiểm đánh vào đầu Kiệt.

Giết chết bạn nhậu chỉ vì tranh cãi về biển số xe ảnh 1
 Danh Chel vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 8 năm tù về tội giết người.

Sau đó, 2 bên vào nhà lấy dao rồi tiếp tục xông vào hổn chiến. Chel cầm dao đâm một nhát trúng vào cổ trái của Kiệt làm Kiệt té xuống đường và tử vong tại chỗ. Còn Chel cũng bị Kiệt chém gây thương tật 24%. 

Ngoài lãnh mức 8 năm tù, Danh Chel còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 140 triệu đồng và cấp dưỡng cho mẹ của bị hại do mất sức lao động là 1 triệu đồng/tháng cho đến cuối đời./.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Trần Phương Bình nhận thêm 10 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng, cựu Tổng giám đốc (TGĐ) Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) Trần Phương Bình nhận 10 năm tù.

Ông Nguyễn Đức Chung hầu tòa phúc thẩm vụ mua chế phẩm Redoxy-3C

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) - Sáng nay (20/6), TAND cấp cao tại Hà Nội đưa cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic) ra xét xử phúc thẩm về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trần Phương Bình vắng mặt trong vụ án thứ 3

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/6, TAND TP Hà Nội đưa 10 bị cáo trong vụ án thất thoát 184 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng”.

Vướng lao lý vì lừa “chạy án” giá 5 tỷ đồng

Bị cáo Thức tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lều Thọ Thức (SN 1983, ở Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là vợ chồng anh Nguyễn Huy H (ở Thường Tín, Hà Nội).

Mượn danh người tình để lừa đảo

Bị cáo Nga tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có chồng hợp pháp nhưng Nguyễn Thanh Nga vẫn tự giới thiệu với nhiều người mình có quan hệ như vợ chồng với một vị đại tá quân đội. Sau đó, Nga mượn danh người tình, tạo lòng tin với nhiều người rồi chiếm đoạt tài sản của họ.