Xóa 'điểm đen' tiềm ẩn tai nạn giao thông ở Cần Thơ

(PLO) -Ngày 8/1, bà Trần Thị Xuân – Phó Trưởng ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ đã có buổi khảo sát trên địa bàn quận Ô Môn và Thốt Nốt về công tác đảm bảo trật tự ATGT.
Xóa 'điểm đen' tiềm ẩn tai nạn giao thông ở Cần Thơ Bà Trần Thị Xuân – Phó Trưởng ban An toàn giao thông TP Cần Thơ cùng lực lượng chức năng quận Thốt Nốt khảo sát tại tiểu đảo cuối tuyến đường tránh trung tâm quận Thốt Nốt

Tại quận Ô Môn, bà Trần Thị Xuân cùng lực lượng chức năng quận Ô Môn đã khảo sát trên tuyến quốc lộ 91 xem xét kẻ vạch liền từ cầu ông Tành đến công viên Châu Văn Liêm đoạn km19 + 500 đến km 20 + 100 quốc lộ 91 cũ nay là đường Tôn Đức Thắng để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, trong thời gian chờ lắp dãy phân cách mềm. Đồng thời, Ban ATGT TP Cần Thơ đã đề nghị đơn vị BOT tuyến quốc lộ 91 sớm lắp đặt dãy phân cách mềm trên đoạn đường trên để đảm bảo ATGT.

Tại quận Thốt Nốt, Phó Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ cùng với quận Thốt Nốt đã khảo sát công tác triển khai lắp đặt hai tiểu đảo ở hai đầu nối của tuyến tránh; việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại nút giao đường Nguyễn Trọng Quyền và đường Nguyễn Thị Lưu trên tuyến đường tránh trung tâm quận Thốt Nốt. 

Công nhân hoàn tất việc lắp đặt đưa vào hoạt động đèn tín hiệu giao thông tại nút giao tuyến tránh Thốt Nốt - Nguyễn Trọng Quyền

Qua kiểm tra, đối với hai đầu tuyến tránh thì việc lắp đặt các tiểu đảo đã đảm bảo trật tự ATGT, tuy nhiên các bản hướng dẫn cho người tham gia giao thông vẫn còn trong quá trình hoàn tất. Ban ATGT TP Cần Thơ đề nghị đơn vị thi công sớm lắp đặt các biển báo để hướng dẫn đảm bảo ATGT cho dân người và thay đổi giờ mở tắt đèn chiếu sáng hợp lý.

Còn việc lắp đèn tín hiệu ở các nút giao đường trên tuyến đường tránh trung tâm quận Thốt Nốt đã được lắp đặt hoàn tất đưa vào sử dụng. Trước đó, từ khi đưa vào sử dụng, tuyến đường tránh Thốt Nốt liên tiếp xảy ra các vụ va chạm giao thông và tai nạn giao thông. Nguyên nhân do trên tuyến đường này có nhiều điểm mất ATGT, tại nút giao giữa tuyến tránh nội thị Thốt Nốt giao với đường Nguyễn Trọng Quyền chưa bố trí hệ thống đèn tín hiệu giao thông. 

Theo bà Trần Thị Xuân, buổi khảo sát này nằm trong kết hoạch đảm bảo công tác ATGT trước, trong và sau Tết nguyên đán năm 2018 góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc
(PLVN) - Kết quả thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2021 toàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt: Về việc đạt 60.75% (đạt 73,2% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao); Về tiền đạt 13,95% (đạt 34,8% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao).

Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến

Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến
(PLVN) - Theo kết quả điều tra, khảo sát của Bộ Thông tin và Truyền thông về chỉ tiêu Dịch vụ công trực tuyến năm 2020, Lai Châu xếp thứ 36, tăng 25 bậc so với năm 2019 (xếp thứ 61). Cùng với đó, Lai Châu hiện đang đứng trong tốp 5 tỉnh có tỷ lệ tích hợp dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công quốc gia cao nhất cả nước.

Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh

Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh
(PLVN) - Người ta thường nhắc đến hoa sen vì những ý nghĩa nhân sinh cao quý, là biểu tượng văn hóa trong tâm thức của người Việt Nam. Tuy vậy, ở huyện Đức Linh  (Bình Thuận) ngoài nét đẹp tinh thần thì việc trồng sen còn được xem là một mô hình kinh tế mới, đem lại nguồn thu nhập cao cho nông dân.  

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng
(PLVN) - Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm nên về vấn đề an toàn thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng, Công ty TNHH Long Hải đã có triết lý kinh doanh “Lấy sự chân thành của doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng” để luôn thực hiện nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng và phong phú về chủng loại, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp
(PLVN) - Cây xanh, những khung cửa rộng mở, không gian liên thông giữa các phòng, các tầng căn nhà tạo cảm giác cho gia chủ được đang sống với sắc xanh tươi mát, và làn gió dịu dàng đang chảy qua tai, nắng mơn man trên da thit.... Ngay cả khi nhắm mắt vẫn có thể cảm nhận được nắng, được gió, được sắc xanh bằng trái tim mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376