Xã Hải Bối: Cam kết xử lý nghiêm các vi phạm đất đai

(PLO) - Báo Pháp luật Việt Nam có bài "Xã, huyện có “bảo kê” cho việc “xẻ thịt” hàng nghìn m2 đất?" Sau khi báo phản ánh, ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Hải Bối đã có phúc đáp nội dung Báo nêu.
Xã Hải Bối: Cam kết xử lý nghiêm các vi phạm đất đai
Theo đó, về những nội dung trong bài viết nói trên, UBND xã Hải Bối xin trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những nội dung thông tin phản ánh.
Để thể hiện tinh thần cầu thị, làm rõ hơn các thông tin, UBND xã Hải Bối xin trình bày với quý Báo và độc giả như sau:
Xã Hải Bối ở phía tây huyện Đông Anh, nằm trong vùng quy hoạch phát triển hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì, là vùng quy hoạch lõi của Thủ đô Hà Nội. Từ năm 2000 đến nay, có nhiều dự án thu hồi đất GPMB để xây dựng các công trình phát triển kinh tế xã hội và hạ tầng đô thị làm ảnh hưởng đến hệ thống mương tưới tiêu của xã, đất nông nghiệp trở lên manh mún, xen kẹt không sản xuất nông nghiệp được. 
Do vậy, một số hộ dân đã tự ý đổ đất làm biến dạng mặt bằng và vi phạm trật tự xây dựng. Trước tình hình đó, lãnh đạo UBND xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn lập biên bản và tổ chức xử lý các vi phạm, cụ thể: Đổ đất lấn chiếm ruộng canh tác ven đường quốc lộ 6 cây (năm 2009); xây dựng trái phép phía Sau làng, Cổng chùa thôn Cổ Điển; Trước làng thôn Đồng Nhân, khu vực Đồng Bượm thôn Hải Bối; vi phạm hành lang an toàn đường sắt Hà Thái (năm 2011); xây dựng biển quảng cáo trái phép năm 2013; xây dựng trái phép tại Chân đê xóm 1 thôn Cổ Điển (năm 2014); xong thực tế vẫn còn khu vực xử lý chưa được dứt điểm. Từ năm 2013, cán bộ chủ chốt của UBND xã có sự thay đổi và đến tháng 7/2014 mới được kiện toàn (bầu ông Tiến làm
chủ tịch xã mới). Trong thời gian UBND xã Hải Bối đang tập trung xử lý đồng thời nhiều công việc nhằm ổn định tình hình chính trị và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng tiếp tục được quan tâm xử lý dứt điểm những tồn tại cũng như các vụ việc phát sinh. Đặc biệt là các vấn đề tồn tại đang được lập kế hoạch rà soát, thống kê báo cáo UBND huyện Đông Anh để được chỉ đạo tập trung xử lý theo quy định.
Trước thực trạng nêu trên, UBND xã Hải Bối tiếp thu những thông tin phản ánh của Báo và đề nghị quý Báo tiếp tục quan tâm phối hợp với Xã để công tác quản lý Nhà nước tại địa bàn được tốt hơn. UBND xã tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Thành phố và của Huyện, duy trì quản lý để không xảy ra những vi phạm mới đối với đất đai, trật tự xây dựng trong thời gian tới./.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Do COVID-19, chỉ số Nữ doanh nhân của Việt Nam năm 2020 tụt 7 hạng

Do COVID-19, chỉ số Nữ doanh nhân của Việt Nam năm 2020 tụt 7 hạng
(PLVN) - Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân 2020 (MIWE 2020) do Mastercard vừa công bố cho thấy, Việt Nam tụt 7 hạng so với năm 2019, đứng ở vị trí thứ 25 trên thế giới, trong khi Thái Lan, Philippines và Indonesia nằm trong số 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới với những điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho phụ nữ làm kinh doanh.
Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế xếp hạng xuất sắc liên tục 3 năm liền

Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế xếp hạng xuất sắc liên tục 3 năm liền

(PLVN) - Theo lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế, trong năm qua ngành Tư pháp đã hoàn thành 100% nhiệm vụ tại Chương trình công tác Tư pháp năm 2020, nhiều nhiệm vụ công tác chuyển biến tích cực, đạt kết quả cao và nổi bật. Đây cũng là năm thứ 3 Sở này đạt được danh hiệu cao quý trên.

Hệ thống CSDLQG về dân cư giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống CSDLQG về dân cư giúp thay đổi phương thức quản lý công dân
(PLVN) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) chính thức khai trương ngày 25/2/2021 được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Các CLB chuẩn bị thế nào cho ngày V.League trở lại?

Các CLB chuẩn bị thế nào cho ngày V.League trở lại?
(PLVN) - VPF mới thông báo chính thức về lịch thi đấu V.League 2021 giai đoạn tới. Theo đó, các trận đấu bù tại vòng 3 diễn ra vào hai ngày 13/3 và 14/3. Các vòng đấu tiếp theo tiếp tục với mật độ trung bình 4,5 ngày/ trận.

Chính sách bảo hành hấp dẫn giúp nhông xích Mạnh Quang “đánh bật” hàng giả, hàng nhái

Chính sách bảo hành hấp dẫn giúp nhông xích Mạnh Quang “đánh bật” hàng giả, hàng nhái
(PLVN) - Trải qua gần 40 năm thành lập và phát triển, Công ty TNHH Cơ khí Mạnh Quang, với sản phẩm nhông xích danh tiếng, đã khẳng định được vị thế vững chắc của mình trên thương trường. Sản phẩm phụ tùng xe máy nhông – xích – đĩa các loại của Mạnh Quang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, tạo được lòng tin của người sử dụng trong nước cũng như nước ngoài và điều đó có được một phần là nhờ chính sách bảo hành hết sức hấp dẫn từ doanh nghiệp. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬