Tuyên Quang xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông trong 9 tháng

(PLVN) - Trong 9 tháng năm 2020, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, bị thương 39 người.
Tuyên Quang xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông trong 9 tháng Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang đảm bảo trật tự ATGT trên Quốc lộ 2, tuyến Tuyên Quang - Hà Nội

So với cùng kỳ năm 2019, tai nạn giao thông tại tỉnh Tuyên Quang đã giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, giảm 22 vụ, giảm 9 người chết, giảm 33 người bị thương.

Để đạt được kết quả này, Ban An toàn giao thông tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, bảo đảm an toàn giao thông trong những ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng, đặc biệt là trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong nhân dân, nhất là trong lứa tuổi học sinh.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông - Vận tải Tuyên Quang đã xử lý 15 điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông như nắn cua, cạp đường, lắp đặt hệ thống đèn báo hiệu đã giảm hẳn tai nạn giao thông trên các tuyến đường.

Từ đầu năm đến nay, đã đưa vào sử dụng 2 công trình đèn báo hiệu giao thông tại Quốc lộ 2 đoạn qua thành phố và Trung tâm Hành chính huyện Yên Sơn đã góp phần quan trọng giảm tai nạn giao thông. Trong thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục xử lý thêm 6 điểm đen, điểm tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Nhằm tiếp tục kiềm chế tại nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các đơn vị thành viên, các địa phương nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên cả chiều rộng và chiều sâu, đến từng thôn, xóm, gia đình.

Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý nghiêm, không nể nang, né tránh các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ  theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là các phương tiện chở quá khổ, quá tải trọng cho phép; hoàn thành dự án sửa chữa đường bộ, xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ… mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Chỉ tính riêng trong quý III, lực lượng chức năng đã phát hiện lập biên bản 4.657 trường hợp, tạm giữ 2.467 bộ giấy tờ, tạm giữ 59 xe ô tô, 713 xe mô tô, xử lý 4.629 trường hợp vi phạm, tước 492 giấy phép lái xe thời hạn từ 2 tháng đến 23 tháng, số tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính là hơn 4,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, lực lượng Thanh tra giao thông cũng phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương tiến hành kiểm tra 405 lượt trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện. Qua đó đã phát hiện 35 trường hợp xây dựng lều quán, công trình tạm vi phạm hành lang an toàn đường bộ, đã vận động tháo dỡ và tổ chức giải tỏa 9 trường hợp; hoàn thiện hồ sơ chuyển UBND huyện, xã 26 trường hợp; UBND các huyện, xã đã ban hành 13 quyết định xử phạt; tổ chức giải tỏa, tháo dỡ 175 lều quán, mái vẩy, 500 biển quảng cáo các loại…

Bùi Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬