Từ 15/7, giám sát hành trình taxi và xe đầu kéo

(PLO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các địa phương thông báo đến đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi, xe đầu kéo rơmoóc và sơmi rơmoóc truyền dữ liệu giám sát hành trình về máy chủ Tổng cục Đường bộ.
Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP, trước ngày 1/7/2015, xe taxi, xe đầu kéo rơmoóc, sơmi rơmoóc kinh doanh vận tải phải lắp thiết bị giám sát hành trình và thiết này phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.
Từ 15/7, các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình phải thực hiện việc truyền dữ liệu lắp đặt trên xe taxi, xe đầu kéo rơmoóc, sơmi rơmoóc về máy chủ của Tổng cục Đường bộ.
Sở Giao thông Vận tải các địa phương thực hiện thống kê các đơn vị và phương tiện đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe taxi để Tổng cục Đường bộ cập nhật dữ liệu vào hệ thống.
Trong mẫu thống kê cần ghi rõ cụ thể loại xe taxi hay xe tải và gửi về địa chỉ email hatrungtran1980@gmail.com trước ngày 20/7/2015. Sau khi cập nhật xong, đề nghị các Sở GTVT vào hệ thống để kiểm tra.
Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, Sở GTVT thực hiện cập nhật các thông tin theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 09/2015/TT-BGTVT ngày 15/4/2015. Để có thông tin tài khoản truyền dữ liệu, đề nghị các đơn vị liên hệ số ĐT 0917756969 để được cung cấp.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬