Từ 11/4/2020, xe hàng hóa của Hải Phòng ra vào Thành phố phải có Giấy xác nhận

(PLVN) -Trước tình trạng nhóm lái xe vận tải hàng hóa ra vào TP vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, có nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP yêu cầu, từ ngày 11/4/2020, các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào TP chỉ cho phép các xe vận tải của Hải Phòng ra vào TP khi có Giấy xác nhận theo quy định.
 Từ 11/4/2020, xe hàng hóa của Hải Phòng ra vào Thành phố phải có Giấy xác nhận Từ ngày 11/4, các xe vận tải ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng theo quy định

Theo đó, UBND TP sẽ chỉ cấp Giấy xác nhận cho từng phương tiện vận tải hàng hóa có nhu cầu ra vào TP đối với các Doanh nghiệp, Chủ phương tiện có nơi ở tập trung cho lái xe và phụ xe đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Trong trường hợp các Doanh nghiệp và Chủ phương tiện có xe vận tải hàng hóa ra vào TP nhưng không thể bố trí được chỗ ở tập trung đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, UBND TP sẽ bố trí chỗ ở tập trung và chỉ đạo cấp Giấy xác nhận cho từng phương tiện vận tải hàng hóa ra vào TP.

Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp, Chủ phương tiện có xe vận tải hàng hóa có nhu cầu ra vào TP trên địa bàn báo cáo UBND quận, huyện cụ thể trong ngày 9/4/2020 về: Số lượng xe, biển số xe; tên tuổi, địa chỉ thường trú và tạm trú (nếu có) của lái xe và phụ xe (nếu có); khả năng bố trí chỗ ở tập trung cho lái xe và phụ xe (kèm theo mẫu); tổ chức kiểm tra nơi ở tập trung theo báo cáo của các Doanh nghiệp và chủ phương tiện, nếu đủ điều kiện thì cho phép đơn vị tổ chức ở tập trung cho lái xe và phụ xe.

Đối với các xe vận tải của các tỉnh, TP khác vào Hải Phòng, UBND TP giao Sở giao thông vận tải chủ trì cùng Công an TP và UBND các quận, huyện bố trí địa điểm, lực lượng để cấp Giấy xác nhận cho phương tiện vào Hải Phòng. TP sẽ chỉ đạo cấp Giấy xác nhận cho phương tiện vào TP trước khi các xe đến các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ TP (cấp cho từng lần vào TP). Trong Giấy xác nhận ghi rõ nội dung, thời gian ra vào TP, nơi giao nhận hàng hóa. 

Trong trường hợp các lái xe thực hiện việc giao hàng hóa và ra khỏi Hải Phòng trong ngày; lái xe và phụ xe ngủ lại qua đêm, khuyến khích lái xe và phụ xe ngủ trên xe tại khu vực giao nhận hàng; trường hợp không thể ngủ được trên xe, yêu cầu đăng kí với các Cơ sở TP đã bố trí nơi ở cho các lái xe và phụ xe thông qua đơn vị giao nhận hàng hóa.

Khi các xe ra khỏi địa bàn TP, lái xe phải gửi lại các Chốt kiểm soát Giấy xác nhận cho phương tiện vào TP, các Chốt kiểm soát có trách nhiệm kiểm tra lại việc thực hiện của các lái xe, đối chiếu với các nơi ở tập trung, nếu các lái xe và phụ xe không thực hiện các quy định nêu trên thì sẽ xem xét, không thực hiện cấp Giấy cho các lần tiếp theo.

UBND TP giao Công an TP chỉ đạo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận cho các phương tiện ra vào TP một lần cho các phương tiện của Hải Phòng trên cơ sở xác nhận của UBND quận, huyện; bàn giao Giấy xác nhận cho các Chốt kiểm soát ra vào TP để các Chốt thực hiện việc cấp Giấy đối với các xe vận tải của các tỉnh, TP khác vào Hải Phòng (2 mẫu giấy xác nhận nêu trên phải có màu khác nhau để thuận tiện trong việc kiểm soát).

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các quận: Hồng Bàng, Hải An, Lê Chân bố trí cơ sở vật chất và tổ chức phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho các lái xe, phụ xe tại các địa điểm: Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật xi măng, Trường cao đẳng Hàng Hải, Trường Đại học Quản lý và Công Nghệ Hải Phòng.

UBND các huyện: Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Kiến Thụy, An Dương, An Lão, Vĩnh Bảo, Cát Hải báo cáo UBND TP về đề xuất chỗ ở tập trung cho lái xe và phụ xe phù hợp với nhu cầu đăng ký của các Doanh nghiệp và Chủ phương tiện kinh doanh vận tải trên địa bàn. Chi phí ăn uống và sinh hoạt như đối với cách ly tập trung; TP hỗ trợ 50% chi phí, phần còn lại do Doanh nghiệp và Chủ phương tiện có trách nhiệm chi trả…

Nguyên An
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Tĩnh tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế

Hà Tĩnh tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế
(PLVN) - Với những thiệt hại nặng nề từ dịch Covid-19, kinh tế Hà Tĩnh đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Bằng những chính sách cụ thể, sự quan tâm của cả bộ máy, đồng lòng từ người dân, Hà Tĩnh đang từng bước khôi phục nền kinh tế. 
Loading...

Pháp luật chưa cho phép thì rất khó để cải cách thủ tục hành chính

Pháp luật chưa cho phép thì rất khó để cải cách thủ tục hành chính
(PLVN) - Đó là phản ánh của ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại hội nghị trực tuyến “Hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh Covid-19”.

"Gỡ khó" cho địa phương việc cách ly chuyên gia nước ngoài phòng COVID-19

"Gỡ khó" cho địa phương việc cách ly chuyên gia nước ngoài phòng COVID-19
(PLVN) - Chiều 26/5, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệpnhỏ và vừa Việt Nam và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tổ chức hội nghị trực tuyến “Hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh COVID-19”.

Sẽ xây dựng 3 bộ chỉ số đánh giá doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam

Sẽ xây dựng 3 bộ chỉ số đánh giá doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam
(PLVN) - Phát biểu tại lễ phát động chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp (DN) bền vững tại Việt Nam năm 2020, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), TS Vũ Tiến Lộc bày tỏ mong muốn xây dựng  3 bộ chỉ số để DN lớn, DN vừa và DN siêu nhỏ đều áp dụng được…

Tạo điều kiện để học sinh, sinh viên Campuchia sớm được trở lại Việt Nam học tập

Tạo điều kiện để học sinh, sinh viên Campuchia sớm được trở lại Việt Nam học tập
(PLVN) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị cơ quan chức năng hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, bảo đảm thông thương hàng hóa trên toàn tuyến biên giới; trước mắt tạo điều kiện để học sinh, sinh viên Campuchia sớm được trở lại Việt Nam học tập phù hợp với các quy định về phòng chống dịch của hai nước. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬