Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung được bầu làm Bí thư Đảng ủy

(PLO) - Tại Đại hội bầu BCH Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020, sáng 4/7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tiếp tục được đại hội bầu làm Bí thư Đảng ủy.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung được bầu làm Bí thư Đảng ủy
Đây là Đại hội được Thành ủy Hà Nội lựa chọn, chỉ đạo làm điểm Đại hội cấp trên cơ sở. Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Cùng dự còn có Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an...
Tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trình bày báo cáo chính trị của Đảng bộ Công an thành phố khóa 26, nhiệm kỳ 2010-2015, trong đó nhấn mạnh, Công an thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo an ninh quốc gia trong mọi tình huống.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP trân trọng cảm ơn những ý kiến nhận xét, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy 
Đảng bộ Công an TP Hà Nội đặt ra 3 mục tiêu cụ thể với 6 phương hướng. Trong đó, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp công tác Công an; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Thủ đô và cả nước.
Hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được nâng lên rõ rệt, phạm pháp hình sự được kiềm chế, các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân giảm 23%, không tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về hình sự và tệ nạn xã hội, không có các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen công khai, lộng hành; tỷ lệ điều tra, khám phá đạt gần 75%.
Bí thư Phạm Quang Nghị vui mừng nhận thấy trong nhiệm kỳ qua, “hình ảnh đẹp về Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế luôn được giữ gìn; vị thế của Thủ đô được nâng cao trong khu vực và trên thế giới. Đây là thành tích chung của toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô, trong đó, lực lượng CATP đóng vai trò nòng cốt”.
Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, lực lượng Công an Thủ đô đã có nhiều đổi mới, đột phá, sáng tạo trong công tác nghiệp vụ; phát huy tối đa tinh thần chủ động, mưu trí, phát hiện sớm, giải quyết kịp thời, hiệu quả những nhân tố gây mất ổn định, các vấn đề bức xúc, nhất là các điểm nóng về giải phóng mặt bằng, làm thất bại nhiều âm mưu, ý đồ gây phức tạp về ANTT.
Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam

Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam
(PLVN) - Kymdan là thương hiệu nổi tiếng, lâu đời nhất của ngành đệm cao su Việt Nam, được đông đảo người dùng Việt ưa chuộng trong suốt nhiều năm qua bởi sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, áp dụng công nghệ riêng do Kymdan nghiên cứu và phát minh. 

Dự án chung cư Iris Garden: Thực hư việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang bị tố có hành vi “lừa dối” khách hàng

Dự án chung cư Iris Garden: Thực hư việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang bị tố có hành vi “lừa dối” khách hàng
(PLVN) - Thời gian qua, hàng loạt chủ sở hữu căn hộ tại chung cư Iris Garden (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng bởi việc chủ đầu tư “ép” họ nộp một khoản tiền ngoài hợp đồng với lý do tăng diện tích căn hộ. Cùng với đó, các cư dân ở đây cũng tố chủ đầu từ có dấu hiệu vi phạm hợp đồng, chưa hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng như cam kết… 

Người dân Thuỵ Điển không dùng tiền mặt để cuộc sống tiện lợi hơn

Người dân Thuỵ Điển không dùng tiền mặt để cuộc sống tiện lợi hơn
(PLVN) - Đối với phần lớn người Thuỵ Điển, xu hướng thanh toán không tiền mặt vừa mang tính thực tế, vừa thể hiện sự cởi mở với công nghệ mới của người dân nước này trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu đang phát triển. Thậm chí, hàng nghìn người trẻ đã cấy vi mạch dưới da tay để tích hợp toàn bộ thông tin cá nhân, bao gồm cả thẻ ngân hàng.
Gần 300 cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Dương làm nhiệm vụ chống dịch tiêm vaccine  phòng Covid-19

Gần 300 cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Dương làm nhiệm vụ chống dịch tiêm vaccine phòng Covid-19

(PLVN) - Trong các ngày 9, 10, 11/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 7- Cục Hậu cần Quân khu 3 tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 (vaccine của hãng AstraZeneca) đợt 2 cho gần 300 cán bộ, chiến sỹ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh - những người trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn toàn tỉnh. Trong số đó có 248 người được tiêm mũi 2 và 46 người tiêm mũi 1.

Tháng 4: Doanh số ô tô tăng mạnh so với cùng kỳ

Tháng 4: Doanh số ô tô tăng mạnh so với cùng kỳ
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa cho biết, trong tháng 4/2021, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 30.065 xe, tuy giảm 3% so với tháng 3/2021 nhưng tăng 155% so với tháng 4/2020. Hai “ông lớn” là Toyota Việt Nam và Honda Việt Nam cũng ghi nhận doanh số tăng cao so với cùng kỳ trong tháng đầu tiên của quý II/2021…
Hải Dương hướng tới xây dựng chính quyền thông minh

Hải Dương hướng tới xây dựng chính quyền thông minh

(PLVN) - Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu từ nay đến hết năm, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh cần tập trung thực hiện tốt Nghị quyết 06, đồng thời, rà soát, lập quy hoạch tổng thể việc phát triển công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh; tích hợp với quy hoạch chung của tỉnh, phù hợp với yêu cầu xây dựng chính quyền số, hướng tới xây dựng chính quyền thông minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376