Thiết lập cầu đường thủy để tiến vào thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Tuyến đường bộ 71 tiếp tục sạt lở ở nhiều điểm, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh tiếp tục thiết lập cầu đường thủy để khẩn trương tìm kiếm 15 công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3.
Thiết lập cầu đường thủy để tiến vào thủy điện Rào Trăng 3 Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Giám đốc Công an tỉnh trao đổi phương án cứu hộ cứu nạn.

Ngày 19/10, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để tập trung mọi lực lượng, phương tiện, lương thực thực phẩm... phục vụ cho công tác cứu hộ cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh tiếp tục thiết lập cầu đường thủy để khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân. Tại đây vẫn còn 15 công nhân mất tích hiện chưa được tìm thấy.

Sáng nay, Công an Thừa Thiên Huế đã huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ, phương tiện tập trung vận chuyển 200 thùng mì tôm, 500 kg gạo và nhiều nhu yếu phẩm, thuốc men, thiết bị máy móc cần thiết, nhiên liệu, công nhân lái xe múc, xe xúc đưa vào khu vực thủy điện Rào Trăng. Trong những ngày qua do tuyến đường bộ 71 đi vào Rào Trăng tiếp tục bị sạt lở lớn ở nhiều điểm, không thể đi lại được.

 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ những ngày qua vẫn có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Do đó, việc cứu hộ cứu nạn vẫn đang được lực lượng Công an tỉnh triển khai bằng đường thủy, từng bước đã phát huy hiệu quả trong công tác cứu hộ cứu nạn cũng như cung cấp lương thực, thực phẩm cho cán bộ, công nhân. Cầu đường thủy bắt đầu từ xã Hương Bình (thị xã Hương Trà) vượt qua lòng hồ thủy điện Hương Bình đến đập thủy điện Rào Trăng 4 để đến thủy điện Rào Trăng 3.

 
 Hàng chục cán bộ chiến sỹ được huy động để đưa nhu yếu phẩm vào khu vực Rào Trăng.

Cùng với triển khai lực lượng cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang tập trung phối hợp lực lượng quân đội để tìm phương án tác chiến nhanh, hiệu quả, an toàn.

Bộ Công an đã tăng cường thêm phương tiện đường thủy, gồm 2 ca nô có mã lực lớn để phục vụ cho công tác vận chuyển lực lượng, phương tiện và nhu yếu phẩm cũng như tìm kiếm cán bộ công nhân còn mất tích.

Thông tin mới nhất, hệ thống thông tin liên lạc đã kết nối vào thủy điện Rào Trăng 4 và một số vùng lân cận, riêng thủy điện Rào Trăng 3 các đơn vị chức năng đang nỗ lực để kết nối.  

Bảo Thiên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà
(PLVN) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thế hệ trẻ đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào kỳ Đại hội sẽ đem đến những cơ hội lớn lao cho thế hệ trẻ để cống hiến và dựng xây đất nước ngày càng thịnh vượng.

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại
(PLVN) - Ngày 20/1, ông Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại sân bay quân sự Andrews. Kết thúc bài phát biểu, ông Trump nói: "Tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó."

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên
(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬