Tam Điệp (Ninh Bình) xử lý kiến nghị của người dân về xe chở vật liệu trên đường dân sinh

(PLVN) - Do lo ngại mất an toàn giao thông, người dân thôn Tân Nam, xã Quang Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã ý chặn xe ô tô chở nguyên, vật liệu vận chuyển từ mỏ đá Hang Nước 2 về Nhà máy Xi măng Hướng Dương.
Tam Điệp (Ninh Bình) xử lý kiến nghị của người dân về xe chở vật liệu trên đường dân sinh

Trong khoảng thời gian từ ngày 14/07 đến ngày 29/10/2020, trên đường Ngô Thì Sỹ đoạn qua thôn Tân Nam, xã Quang Sơn đã xảy ra 3 vụ người dân tự ý chặn xe chở nguyên vật liệu. Nguyên nhân là do xe chở nguyên vật liệu của Công ty và một số doanh nghiệp chạy trên tuyến đường này với lưu lượng nhiều, mật độ dày, xe thùng kích thước lớn, chở quá tải làm đường bị xuống cấp nghiêm trọng, đất đá rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT) cho người dân sinh sống tại thôn Tân Nam, xã Quang Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Theo người dân, đây là con đường dân sinh, nên phải có tuyến đường riêng cho các xe vận chuyển nguyên vật liệu, không thể đi trên đoạn đường hiện nay dẫn đến tình trạng  xuống cấp và mất ATGT, ô nhiễm môi trường.

Trước tình hình trên, UBND TP Tam Điệp đã bước đầu triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: Tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không tự ý chặn xe tải trên tuyến đường Ngô Thì Sỹ đoạn qua địa bàn thôn Tân Nam, xã Quang Sơn và đoạn qua địa bàn phường Nam Sơn;

Chỉ đạo Công an TP nắm chắc tình hình, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp luật, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, xây dựng phương án tổ chức giao thông, giảm ô nhiễm môi trường,… Cùng với đó, TP Tam Điệp đã thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), ATGT thường trực trên tuyến đường Ngô Thì Sỹ, bắt đầu cắm chốt thực hiện nhiệm vụ từ 1/11.

 CSGT tuần tra kiểm soát nghiêm ngặt trên đường Ngô Thì Sỹ 

Sau hơn 1 tuần triển khai các giải pháp, tình hình ATGT, ANTT trên tuyến đường đã đi vào ổn định, không còn xảy ra tình trạng người dân chặn xe chở nguyên, vật liệu của Công ty CP Xi măng Hướng Dương.

Trao đổi với PV, ông Tống Văn Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Điệp cho biết: “Trong thời gian tới UBND Thành phố tiếp tục tổ chức đối thoại, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Pháp luật về ATGT, ANTT. Tập trung giải quyết những kiến nghị, vướng mắc của người dân để kịp thời xử lý.

Đồng thời, TP Tam Điệp đã yêu cầu Công ty CP Xi măng Hướng Dương thực hiện nghiêm các cam kết, đăng ký xe vận chuyển nguyên vật liệu trên tuyến đường Ngô Thì Sỹ thuộc địa bàn thôn Tân Nam; có phương án giảm mật độ và lưu lượng xe vận chuyển nguyên vật liệu để đảm bảo ATGT và môi trường; thông báo cho nhân dân biết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT, ANTT”. 

Với sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, cùng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND TP Tam Điệp và Đảng ủy, chính quyền xã Quang Sơn. Đến nay, tình hình tuyến đường Ngô Thì Sỹ đoạn qua địa bàn thôn Tân Nam, xã Quang Sơn đã tạm ổn. Tuy nhiên, theo người dân phản ánh, sau mỗi lần xử phạt, doanh nghiệp lại “đâu vào đấy”. Chính vì thế, các cấp chính quyền cần có biện pháp mang tính lâu dài để đảm bảo ổn định đời sống cho người dân sinh sống trên tuyến đường này.   

Bùi Tuấn – Trịnh Hiền – Nguyễn Đức
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬