“Sếp” vi phạm, cả đội Thanh tra giao thông Ba Đình bị “hạ bậc“

(PLO) -Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đề nghị Hội đồng thi đua Thanh tra Sở hạ thi đua của tập thể Đội Ba Đình trong tháng 6/2015 xuống 2 bậc và cá nhân ông Huề - Đội trưởng xuống không hoàn thành nhiệm vụ.
“Sếp” vi phạm, cả đội Thanh tra giao thông Ba Đình bị “hạ bậc“ Ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở giao thông thành phố Hà Nội (bên phải) trả lời phóng viên
Sau khi báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết “Đội trưởng đội Thanh tra giao thông Ba Đình dừng, đỗ xe sai quy định?”, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã có công văn số 749/TTS – TC gửi tới cơ quan Báo chí với nội dung “Yêu cầu đồng chí Vũ Mạnh Huề nghiêm túc nhận khuyết điểm”, qua đó Thanh tra Sở giao thông sẽ xem xét xử lý cán bộ đã vi phạm theo quy định.
“Toàn đội phải rút kinh nghiệm từ Đội trưởng vi phạm”
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo việc làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan đến việc ông Vũ Mạnh Huề - Đội trưởng đội thanh tra giao thông Ba Đình, Hà Nội dừng, đỗ xe sai quy định. Theo đó, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chánh Thanh tra, Phòng tổ chức, Phòng Thanh tra hành chính làm việc với tập thể Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình.
Ông Cường nhấn mạnh: “Tuyến phố Quán Thánh là một trong các tuyến phố không được đỗ xe trên lòng đường, hè phố theo Văn bản số 796/UBND – GT ngày 06/2/2012 của UBND Thành phố Hà Nội".
Đồng thời, cấp chức năng yêu cầu ông Vũ Mạnh Huề nghiêm khắc kiểm điểm về việc đỗ xe ô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ; nghiêm túc chấp hành luật giao thông đường bộ, các quy định của pháp luật, nội quy quy chế cơ quan và việc pháp ngôn, thông tin với cơ quan báo chí. 
Đối với Tập thể Đội Ba Đình: Chỉ huy đơn vị tổ chức họp Đội phổ biến, quán triệt cho toàn bộ cán bộ, thanh tra viên, nhân viên của đơn vị rút ra bài học kinh nghiệm không để xảy ra trường hợp vi phạm tương tự, đồng thời toàn đơn vị phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Pháp luật, Luật Giao thông đường bộ, quy chế cơ quan. 
Bên cạnh đó, ông Cường đề nghị Hội đồng thi đua Thanh tra Sở hạ thi đua của tập thể Đội Ba Đình trong tháng 6/2015 xuống 2 bậc và cá nhân ông Hề - Đội trưởng xuống không hoàn thành nhiệm vụ.
Mức phí kéo xe vi phạm cao do địa bàn Hà Nội quá rộng?
Tại một diễn biến khác, trong thời gian gần đây, báo Pháp luật Việt Nam liên tục nhận được phản ánh của người tham gia giao thông về mức thu kéo xe vi phạm đến bãi đỗ xe của cơ quan Thanh tra giao thông là quá cao.
Phiếu thu một triệu đồng kéo xe vi phạm  
Anh Nguyễn Văn M (43 tuổi. trú tại Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Tôi dừng, đỗ xe sai quy định, ngoài tiền phạt theo quy định xử lý vi phạm, tôi còn phải đóng thêm 1 triệu đồng tiền kéo xe. Có phải như vậy là quá cao…!”.
Anh Thân Văn L ( Chùa Láng, Hà Nội) cho biết thêm: “Ngoài việc đóng tiền xử lý xe vi phạm, tôi phải nộp thêm 900 nghìn tiền kéo xe… Tôi thật sự cảm thấy rất bất bình khi phải chịu mức phí kéo xe “trên trời” đó”.
Trả lời về vấn đề này, ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở giao thông thành phố Hà Nội khẳng định: “Trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ có 2 xe cứu hộ kéo xe vi phạm về bãi đỗ xe để xử lý vi phạm với mức phí mỗi lần kéo xe là 150 nghìn đồng. Tuy nhiên, do địa bàn Hà Nội quá rộng nên đội kéo xe vi phạm tự thuê, chứ Sở giao thông không hề ký hợp đồng với một đơn vị kéo xe tư nhân”.
Trước tình trạng “loạn” phí kéo xe trên địa bàn Hà Nội, báo Pháp luật Việt Nam đề nghị Sở thanh tra giao thông sớm vào cuộc xác minh làm rõ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin...

pv
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬