Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Xe đỗ đầy cổng, Đội Thanh tra GTVT... “bó tay”

(PLVN) - Nhiều người dân bức xúc phản ánh tình trạng xe ô tô dừng, đỗ và trả hàng trong ngõ 51, phố Lãng Yên (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) gây ùn tắc, mất an toàn giao thông, vi phạm an toàn về phòng cháy chữa cháy suốt nhiều năm qua. Còn các cơ quan chức năng gần như không có động thái xử lý.
Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội: Xe đỗ đầy cổng, Đội Thanh tra GTVT... “bó tay” Xe đỗ đầy cổng, Đội Thanh tra GTVT... “bó tay” Người dân bức xúc về tình trạng mất an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại ngõ 51, phố Lãng Yên, choán cổng trụ sở Đội Thanh tra Giao thông và PCCC quận Hai Bà Trưng. Ảnh: HL

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh tra, tại khu vực ngõ 51, phố Lãng Yên, tình trạng xe tải chở hàng hoá, xe taxi, xe ô tô dừng đỗ tràn lan dọc 2 bên đường đang "bóp nghẹt” khu dân cư, gây ách tắc thường xuyên, cản trở việc đi lại của người dân qua khu vực này. Tình trạng xe tải chở hàng nặng nhiều tấn thường xuyên ra vào khu dân cư gây nứt, nát đường nghiêm trọng.

Nhiều người dân sinh sống trong khu vực ngõ 51, phố Lãng Yên hết sức bất an khi tình trạng ô tô dừng đỗ tràn lan không chỉ gây ách tắc giao thông mà còn mất an toàn nghiêm trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Bởi lẽ, toàn bộ khu vực ngõ bị lấn chiếm bởi hàng dài các phương tiện giao thông dừng đỗ hai bên, khi có hoả hoạn xảy ra xe cứu hoả sẽ không thể di chuyển vào bên trong để kịp thời xử lý sự cố.

Mặc dù đã có biển cấm đỗ của cơ quan giao thông, nhưng Đội Cảnh sát PCCC quận vẫn phải “chế” thêm biển cấm đỗ. Ảnh: HL

Một số công dân sinh sống tại khu vực ngõ 51, phố Lãng Yên cho biết, phía trong ngõ có biển cấm đỗ nhưng tình trạng vi phạm vẫn diễn ra, người dân không thấy bóng dáng của cơ quan chức năng tiến hành xử lý. Thậm chí, các xe ô tô còn đỗ tràn lan trước cổng của Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Hai Bà Trưng và ngay sát Đội  Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy suốt ngày đêm nhưng không bị xử lý, di chuyển đi nơi khác. 

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ Báo Thanh tra, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội có Văn bản số 1690/TTS-TMTH gửi UBND quận Hai Bà Trưng về việc phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự đô thị.

Theo đó, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ban hành văn bản chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải trực thuộc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị theo phản ánh của Báo Thanh tra tại ngõ 51, phố Lãng Yên, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Hai Bà Trưng tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các phương tiện vận tải hàng hoá, xe taxi và xe ô tô của người dân thường xuyên dừng, đỗ và trả hàng gây mất trật tự an toàn giao thông, ùn tắc giao thông trong khu vực ngõ 51, phố Lãng Yên.

Xe đỗ thành hàng dài, choán hết cổng Đội Thanh tra Giao thông. Ảnh: HL

Để xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại khu vực 51, phố Lãng Yên, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị quận phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức khảo sát, cắm biển cấm đỗ xe trong ngõ 51, phố Lãng Yên để có cơ sở pháp lý cho lực lượng chức năng xử lý nhằm giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, UBND quận chỉ đạo Công an phường Thanh Lương tổ chức tuyên truyền đến người dân sinh sống tại khu vực ngõ 51, phố Lãng Yên không dừng, đỗ xe gây mất trật tự an toàn giao thông và ùn tắc giao thông, đồng thời chỉ đạo lực lượng Cảnh sát trật tự quận, Công an phường Thanh Lương phối hợp với lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải quận Hai Bà Trưng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự giao thông tại khu vực nêu trên.

Những chỉ đạo của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội trên giấy thì rất nghiêm túc, quyết liệt. Tuy nhiên, thực tế, người dân vẫn ngày đêm bức xúc vì tình trạng mất trật tự giao thông, ùn tắc giao thông tại khu vực ngõ 51, phố Lãng Yên.

Công văn "quyết"... trên giấy mà "liệt" trên thực tế của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo giải quyết tình trạng vi phạm trật tự giao thông ở ngõ 51 Lãng Yên. Ảnh: HL

Những người dân sinh sống tại khu vực này không ghi nhận thấy bất kỳ sự vào cuộc kiểm tra nào từ phía cơ quan chức năng, đặc biệt là Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Hai Bà Trưng. Tình trạng xe ô tô dừng đỗ tràn lan suốt ngày đêm trong ngõ 51 vẫn “nóng” y nguyên như trước, như thách thức pháp luật, mặc dù trong ngõ có nhiều biển cấm đỗ; thậm chí Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phải chế thêm biển cấm đỗ, nhưng tình trạng này vẫn không được xử lý.

Trước tình trạng giao thông lộn xộn gây bức xúc cho người dân, ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, Đội Thanh tra Giao thông cũng có trách nhiệm xử lý khi phát hiện tình trạng vi phạm. Tuy nhiên, trách nhiệm chính trong việc xử lý tình trạng mất trật tự giao thông, ùn tắc giao thông tại khu vực ngõ 51, phố Lãng Yên thuộc về... UBND quận Hai Bà Trưng.

Biển cấm đỗ bị che khuất bởi biển quảng cáo. Ảnh: HL
Hoàng Long / Thanhtra.com.vn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, tổ chức, đơn vị. Kiên quyết xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy đối với những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD
(PLVN) - Năm 2017, sau một cuộc “đoạt ngôi” chớp nhoáng, Thái tử Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) khi đó là Mohammed bin Nayef đã phải chấp nhận rút lui trong danh dự, nhường quyền kế vị cho người em họ là Thái tử Mohammed bin Salman bây giờ. Vậy nhưng, đến đầu năm 2020, cựu Thái tử cùng 2 hoàng thân khác bị bắt giữ vì liên quan tới tội bất trung và tham nhũng. Tân Thái tử bin Salman đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu anh họ mình muốn được toàn mạng phải chi ra số tiền 15 tỷ USD.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân
(PLVN) - Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” năm 2020 tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.
Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬