Phi công lỡ tay, máy bay chở gần 400 khách phải hạ cánh gấp

(PLVN) - Giữa Đại Tây Dương, phi công trên một chuyến bay quốc tế bất ngờ làm đổ cốc café trong buồng điều khiển, khiến máy bay phải chuyển hướng hạ cánh xuống Ireland.
Phi công lỡ tay, máy bay chở gần 400 khách phải hạ cánh gấp Một máy bay của hãng hàng không Condor.

Theo New York Times, cơ quan quản lý hàng không của Anh trong kết luận điều tra về vụ việc cho biết, vụ việc xảy ra trên chiếc Airbus A330 của hãng hàng không Condor.

Trong chuyến bay này, máy bay chở theo 337 người, trong đó có 11 thành viên phi hành đoàn với hành trình từ Frankfurt, Đức đến Cancun, Mexico.

Viên phi công trên máy bay khi đó đã đặt cốc café lên mặt bàn gấp thay vì đặt vào giá đựng cốc. Trong lúc lỡ tay, phi công đã làm đổ phần lớn cốc café lên bảng điều khiển.

Café nóng bị đổ đã khiến bảng điều khiển âm thanh của cả cơ trưởng và cơ phó bị vô hiệu hóa, khiến việc liên lạc với phi hành đoàn cực kỳ khó khăn.

Một số nút trên bảng điều khiển cũng bị chảy ra. Vụ việc khiến khói bốc lên từ buồng lái.

Vụ việc xảy ra hồi đầu tháng 2 vừa qua nhưng việc điều tra đến ngày 12/9 mới kết thúc và được công bố.

Phi hành đoàn sau đó đã quyết định quay vòng về phía nam Greenland và hạ cánh an toàn ở Shannon, Ireland.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).
Loading...
Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...