Nhân viên sân bay Nội Bài trả lại hàng trăm triệu đồng cho hành khách

Lực lượng an ninh hàng không Nội Bài mới xác minh và trả lại hơn 6.500 USD cho hành khách bỏ quên. Trước đó, một nữ nhân viên xe đẩy Nội Bài cũng trả lại tài sản trị giá hơn 750 triệu đồng cho khách...
Nhân viên sân bay Nội Bài trả lại hàng trăm triệu đồng cho hành khách Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh, nhân viên xe đẩy thuộc Trung tâm Khai thác ga Nội Bài, đã trả lại tài sản trị giá hơn 750 triệu đồng cho hành khách bỏ quên.

Sáng 27/8, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài tiếp nhận khai báo của 1 hành khách quốc tịch Việt Nam, hiện sinh sống tại Lousiana - Mỹ, về việc người này bỏ quên 1 ví cầm tay màu đen hiệu PRADA bên trong có 6.500 USD, 1 dây chuyền kim loại màu vàng và một số giấy tờ cá nhân trên xe đẩy hành lý trước quầy thủ tục đảo C - Tầng 3 - Nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Nội Bài.

Qua hình ảnh ghi lại từ hệ thống camera giám sát an ninh, anh Ngô Văn Cảnh - Nhân viên tổ camera giám sát thuộc Đội An ninh cơ động phát hiện tài sản trên được 1 hành khách nam nhặt được và đang giữ. Lực lượng An ninh cơ động nhanh chóng tiến hành thu giữ lại tài sản từ người này và bàn giao đầy đủ cho chủ tài sản theo quy định.

Trước đó, ngày 18/8, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh – Nhân viên xe đẩy thuộc Trung tâm Khai thác ga Nội Bài, Cảng HKQT Nội Bài, bàn giao cho bộ phận chức năng một ba lô hành khách bỏ quên tại Nhà ga hành khách T1. Qua kiểm tra, tài sản bỏ quên trong ba lô trên gồm 25 ngàn USD, 150 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài sản giá trị khác.

Lực lượng An ninh cơ động đã nhanh chóng liên lạc được với chủ tài sản, tiến hành bàn giao cho chủ tài sản trong sự vui mừng và vô cùng cảm kích.

Thống kê từ Tổng công ty Cảng hàng không VIệt Nam, trung bình mỗi tháng, tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có trên 20 gương người tốt việc tốt được biểu dương, ghi danh.

P. Luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở
(PLVN) -Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể hiện trong Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà
(PLVN) - Dự kiến ngày 20/7 tới, TAND TP Hà Nội sẽ đưa đại án liên quan ông Trần Bắc Hà và 11 người khác ra xét xử về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" và rội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin
(PLVN) - Nhà tương lai học người Mỹ Peter Schwartz cảnh báo rằng thế giới có thể rơi vào một cuộc Đại suy thoái mới trong tình huống xấu nhất về virus corona. Chuyên gia lưu ý rằng điều quan trọng là tìm ra vắc-xin ngừa căn bệnh truyền nhiễm này, nếu không chúng ta sẽ phải sống trong một "thế giới đại dịch".

Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ

Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ
(PLVN) - Đây là tinh thần mà Thủ tướngNguyễn Xuân Phúc mong muốn đối với các địa phương khi dự Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phục hồi nền kinh tế hậu COVID-19.

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Chí Linh đã thông qua đề án nhân sự và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP Chí Linh khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Hoàng Quốc Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXII tái cử chức danh Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXIII.
Luật đỡ Lệ

Luật đỡ Lệ

(PLVN) - Theo giới quan sát, với phát ngôn của vua Bỉ Philippe xin lỗi chính thức về việc thực dân Bỉ đã làm thuở trước ở châu Phi, nhân vụ việc người da màu bị sát hại ở Mỹ, lệ đã làm cho việc vận dụng luật trở nên linh hoạt và sát thực tế hơn. Ở đây, lệ đỡ cho luật chứ không hề lấn lướt luật. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬