Người dân nơm nớp mỗi khi qua Tỉnh lộ 261 vì xuống cấp nghiêm trọng

(PLVN) - Là tuyến giao thông huyết mạch nối huyện Đại Từ với thị xã Phổ Yên, nối huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), huyện Đại Từ, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) với TP Hà Nội, nhưng Tỉnh lộ 261 đang xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong đi lại và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Người dân nơm nớp mỗi khi qua Tỉnh lộ 261 vì xuống cấp nghiêm trọng Một đoạn đường đang bị xuống cấp trầm trọng của Tỉnh lộ 261 đoạn qua huyện Đại Từ.

Tỉnh lộ 261 đoạn qua huyện Đại Từ có chiều dài 20km, đi qua địa bàn 8 xã, thị trấn của huyện Đại Từ, gồm: Bình Thuận, Lục Ba, Ký Phú, Vạn Thọ, Cát Nê, Quân Chu, thị trấn Quân Chu và thị trấn Hùng Sơn. Trong 3 năm gần đây, con đường này đã xuất hiện tình trạng hư hỏng và được sửa chữa nhiều lần nhưng không thể khắc phục, thậm chí đang có dấu hiệu ngày càng trầm trọng hơn.

Một trong những đoạn đường hư hỏng nặng nhất phải kể đến khu vực Cát Nê, Quân Chu, mặt đường gần như bong tróc hết thảm nhựa, nhiều “ổ gà”, “ổ voi”, đất đá lẫn lộn. Ngày nắng thì đường nhiều bụi bẩn, ngày mưa thì nước bẩn ứ đọng, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Hoạt động đi lại của người dân đặc biệt khó khăn khi trời mưa và đêm tối. Người dân địa phương đã nhiều lần đề xuất lên cơ quan các cấp mong muốn đoạn đường sớm được tu bổ, cải tạo nhưng vẫn không có hiệu quả.

Vào ngày mưa, đường ngập nước không thể nhìn thấy các “ổ gà”, “ổ voi” dễ gây tai nạn giao thông.

Theo tìm hiểu, Tỉnh lộ 261 được nâng cấp thảm nhựa từ năm 2007 với tổng chiều dàng 50km. Năm 2018, Sở Giao thông - Vận tải đã được bố trí nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 261. Nhưng chỉ sửa chữa được khoảng 30km đoạn qua T.X Phổ Yên và huyện Phú Bình do hết vốn, còn khoảng 20km qua huyện Đại Từ vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Tháng 10/2019, UBND tỉnh Thái Nguyên có ban hành Quyết định số 3574/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 261 đoạn từ Km1+00 đến Km20+00 với tổng nguồn vốn trên 218,9 tỷ đồng. Dự án được giao cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện năm 2019 và 2020. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh để khởi công.

Vì vậy, người dân mong muốn Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên, các đơn vị trúng thầu, các cơ quan, đơn vị sớm có phương án sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 261, giúp người dân tiếp tục được đi lại và giao thương thuận lợi, làm đẹp mĩ quan đường phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội./.

Trọng Thể
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy nội dung đề thi tốt nghiệp THPT phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 
 Có một dòng sông như thế...

Có một dòng sông như thế...

(PLVN) - Là một trong những điểm nằm trên tuyến du lịch đang được xây dựng của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), xã Mường Mô có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Đặc biệt là phát triển du lịch khám phá trên lòng hồ Thủy điện Lai Châu, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân, góp phần ổn định đời sống sau tái định cư.

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Những ngày này, cả nước đang tích cực các công việc chuẩn bị cho sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để cuộc bầu cử thành công, công tác tuyên truyền phải đi trước một bước.

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già

Đứa con gây tội ác trong cơn say và lời khẩn cầu của người cha già
(PLVN) - Cùng lúc chịu nỗi đau mất vợ và con trai khiến người đàn ông 77 tuổi gần như suy sụp. Không đủ sức xuống dự phiên tòa xét xử con trai, người cha khốn khổ ấy đã gửi lời qua luật sư, mong con đường trở về của con ngắn hơn. Riêng đối với đứa con tội lỗi đoạt mạng mẹ mình trong cơn say, sự hối hận dường như đã muộn màng.

Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!

Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!
(PLVN) - Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, đang được Bộ GTVT lấy ý kiến các địa phương và chuyên gia, sau đó Hội đồng thẩm định quốc gia sẽ xem xét, trình Chính phủ phê duyệt.
Hai anh em vướng lao lý vì 3.000 bao thuốc lá 555

Hai anh em vướng lao lý vì 3.000 bao thuốc lá 555

(PLVN) - Biết rõ thuốc lá 555 do nước ngoài sản xuất là hàng hóa Nhà nước cấm lưu thông trên thị trường Việt Nam nhưng vì hám lợi, Thao vẫn mua bán. Hậu hành vi này, Thao còn khiến anh trai vướng lao lý.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬