Nghệ An: Các xe tuyến cố định đường 7 đã trở lại hoạt động bình thường

(PLVN) -Sau nhiều ngày “bãi bến” để phản đối xe dù, sáng 7/3 các nhà xe chạy tuyến TP Vinh – miền Tây Nghệ An đã hoạt động trở lại bình thường.
Nghệ An: Các xe tuyến cố định đường 7 đã trở lại hoạt động bình thường Các xe tuyến cố định đường 7 đã hoạt động trở lại.

Chiều 7/3, đại diện Bến xe phía Bắc thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết: Liên quan đến việc hơn 30 xe khách tuyến cố định đường 7, chạy từ thành phố Vinh lên các huyện miền núi Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn (Nghệ An) đã dừng chạy, căng băng rôn để phản đối xe dù, xe vượt tuyến, đến nay, tất cả các xe tuyến cố định đường 7 đã quay lại hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Trước đó, chiều 5/3, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An Hoàng Phú Hiền đã chủ trì buổi đối thoại với các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định đường 7 nhằm giải quyết các kiến nghị chính đáng của các đơn vị kinh doanh vận tải.

Tại buổi đối thoại, các chủ doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định đường 7 đã có các ý kiến, phản ánh về tình trạng xe dù, xe chạy vượt tuyến ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách của các xe tuyến cố định, tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Nghệ An cũng cam kết, trên cơ sở phản ánh về xe dù xe chạy vượt tuyến bắt khách mà các đơn vị doanh nghiệp vận tải tuyến cố định gửi đến, Sở Giao thông vận tải Nghệ An sẽ phân loại những xe thuộc Sở quản lý sẽ mời các hợp tác xã và nhà xe đến xử lý; các xe ở các tỉnh, thành khác, Sở Giao thông vận tải Nghệ An sẽ có văn bản kiến nghị xử lý.

Thực hiện cam kết tại buổi đối thoại, hôm nay các HTX, doanh nghiệp vận tải và các nhà xe cố định tuyến đường 7 đã quay lại hoạt động bình thường.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, từ ngày 3 đến 6/3, bị xe dù, xe chạy trái tuyến “lộng hành” tranh giành khách ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, hơn 30 xe khách thuộc các đơn vị doanh nghiệp vận tải tuyến cố định đường 7 chạy từ thành phố Vinh lên các huyện miền núi Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngưng hoạt động căng băng rôn để phản đối.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa
(PLVN) - Các quán bia, khu ăn uống đầy ắp người với những âm thanh huyên náo lần đầu tiên xuất hiện ở nơi công cộng kể từ tháng 1/2021. Từ 0h ngày 12/4 (giờ địa phương), nhiều người Anh đã bắt đầu đổ ra đường. Họ ăn mừng sự kiện chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch như ăn mừng năm mới.

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo về quản lý, bảo trì các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian dừng thu phí đến khi hoàn tất thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân.

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?
(PLVN) - Theo các chuyên gia văn hóa, mâm cỗ cúng Tết Hàn thực không cần “mâm cao, cỗ đầy”, chỉ cần thành tâm, dâng bánh trôi, chay lên ban thờ ông bà, tổ tiên, nguyện cầu những điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống.

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau (tọa lạc tại Khóm 6, đường Lý Văn Lâm, Phường 1, thành phố Cà Mau).


Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu

Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu
(PLVN) - Một báo cáo dài 27 trang Cộng đồng tình báo Mỹ đã đưa Trung Quốc lên hàng đầu trong báo cáo thường niên về các mối đe dọa an ninh quốc gia, cảnh báo về việc Bắc Kinh đang đấu tranh để hiện thực hóa “một sự thay đổi địa chính trị mang tính thời kỳ”, bao gồm cả việc gia tăng các hoạt động không quân và hải quân ở châu Á nhằm khẳng định quyền kiểm soát của họ tại các khu vực tranh chấp.
Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

(PLVN) -Trong những năm qua, ĐH Luật (ĐH Huế) đã khẳng định được vị thế và thương hiệu thông qua chất lượng đào tạo với phương thức tuyển sinh đa dạng, chính sách học bổng hấp dẫn, sinh viên được trải nghiệm thực tế, tỉ lệ ra trường có việc làm cao… Năm nay, trường này sẽ tuyển sinh như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376